Activate your premium subscription today
കേരളാഗ്രോ ഉൽപന്നങ്ങളുടെ ആദ്യ പട്ടികയിൽത്തന്നെ ഇടം പിടിച്ച സംരംഭമാണ് കൊല്ലം കരുനാഗപ്പള്ളി കല്ലേലിഭാഗത്തുള്ള ഭാഗ്യശ്രീ ഓർഗാനിക്സ്. സസ്യശാസ്ത്രത്തിൽ ബിരുദമുള്ള ഭാഗ്യശ്രീക്ക് കോവിഡ് കാലത്തിനു മുൻപുവരെ എഴുത്തും സിനിമയുമൊക്കെയായിരുന്നു പ്രിയം. കോവിഡ് കാലത്ത് ആരോഗ്യ ഭക്ഷണത്തെക്കുറിച്ച് കൂടുതൽ
മാഞ്ഞാലി സർവീസ് സഹകരണ ബാങ്കിന്റെ നേതൃത്വത്തില് കൂവക്കൃഷിയും സംസ്കരണവും മൂല്യവര്ധനയും എറണാകുളത്തെ മാഞ്ഞാലിയുടെ പെരുമ ചേനയിലും ബിരിയാണിയിലുമൊക്കെയാണ്. ഇവിടെ അത്ര വ്യാപകമല്ലാതിരുന്ന കൂവക്കൃഷി പ്രചരിപ്പിക്കാനും 30 ടൺ കിഴങ്ങ് സംഭരിക്കാനും മാഞ്ഞാലി സർവീസ് സഹകരണ ബാങ്കിനു കഴിഞ്ഞതോടെ ഇതാ മാഞ്ഞാലിപ്പെരുമ
വെൽക്കം ഡ്രിങ്ക് വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ ഒരുക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ കൂവപ്പൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ പാൽ - 1 കപ്പ് പാൽപ്പൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ പഞ്ചസാര - 1/2 കപ്പ് കശുവണ്ടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ കസ്കസ്- 1 ടീസ്പൂൺ വാനില എസൻസ് - 1/2 ടീസ്പൂൺ ബദാം - കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത് ആപ്പിൾ - കഷ്ണങ്ങളാക്കിയത് ചെറി -
ഉന്മേഷം പകരുന്ന ആരോഗ്യപാനീയം വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം. ചെറിയ കുട്ടികൾക്ക് പോലും കൊടുക്കാം. ചേരുവകൾ കൂവപ്പൊടി - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ പാൽ - 1 കപ്പ് വെള്ളം - 1 കപ്പ് പഞ്ചസാര - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ + 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഉപ്പ് - 1 നുള്ള് സ്ട്രോബെറി - 4 എണ്ണം ബ്ലൂ ബെറി - 1/4 കപ്പ് ഇഷ്ടമുള്ള പഴങ്ങൾ
ഇരുകാലുകളും തളർന്ന് 10 വർഷം കിടപ്പായപ്പോൾ ജുമൈല ബാനുവിന്റെ മനസ്സ് മന്ത്രിച്ചിരുന്നു. തിരിച്ചു വരാനാകും. ചികിത്സയ്ക്കായി വീടും കിടപ്പാടവുമെല്ലാം വിറ്റപ്പോഴും മനസ്സ് ശക്തിപകർന്നു. എല്ലാം തിരിച്ചുപിടിക്കാനാകും. പ്രതിസന്ധിയെ മറികടന്ന് നടക്കാറായപ്പോൾ ജുമൈല ആശ്രയം കണ്ടെത്തിയത് കൃഷിയിലായിരുന്നു. ഇന്ന്,
കുറച്ചു കാലത്തിനു മുൻപ് വരെ നമ്മൾ മിക്കവരുടെയും വീട്ടുപറമ്പുകളിൽ ധാരാളമായി ഉണ്ടായിരുന്ന കിഴങ്ങുവർഗത്തിൽ പെട്ട ഒന്നാണ് കൂവ (Arrowroot). ഒരു വൈകുന്നേരത്തെ ആഹാരത്തിനുള്ള വക ഈ ചെടിയിൽ നിന്നു തന്നെ അന്ന് ലഭിക്കുമായിരുന്നു. ഇന്ന് അതിന്റെ ഗുണം മനസ്സിലാക്കാതെ മിക്കവാറും വീടുകളിൽ നിന്ന് കൂവ
സ്ത്രീകളുടെ ഉത്സവമാണ് തിരുവാതിര. തിരുവാതിര ദിവസം രാവിലെ കഴിക്കുന്ന ഒരു വിഭവമാണ് കൂവ വിരകിയത്. തയാറാക്കാൻ വളരെ എളുപ്പമാണ് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളേറെയുണ്ട്. ചേരുവകൾ കൂവപ്പൊടി - ഒരു കപ്പ് വെള്ളം- നാല് കപ്പ് ശർക്കര - ഒന്നര കപ്പ് വെള്ളം – അര കപ്പ് നെയ്യ് - 3 +1 ടേബിൾ സ്പൂൺ തേങ്ങാക്കൊത്ത് - കാൽ
ധനുമാസ തിരുവാതിരയുടെ വരവറിയിക്കാൻ കേരളീയ ഗൃഹങ്ങളിൽ അനുഷ്ടാനം പോലെ പാകം ചെയ്തു വരുന്ന വിശിഷ്ടവും സ്വദേറിയതുമായ മധുര വിഭവമാണ് കൂവ കുറുക്കിയത്. പപ്പടവും ചെറുപഴവും ചേർത്ത് കഴിക്കാം. ചേരുവകൾ : കൂവപ്പൊടി - 150 ഗ്രാം വെള്ളം - 300 മില്ലി ലിറ്റർ ചെറു പയർ പരിപ്പ് - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ ശർക്കര - 300 ഗ്രാം തേങ്ങ -
Results 1-8