Activate your premium subscription today
ക്രിസ്മസ് ആഘോഷത്തിന് മാറ്റ് കൂട്ടുവാനായി കേക്ക് മിക്സിങ് നടത്തി തിരുവനന്തപുരത്തെ മാസ്കറ്റ് ഹോട്ടലിൽ. ഒക്ടോബർ 26 ന് വൈകുന്നേരം 3ന് കെ.ടി.ഡി.സി മാനേജിങ് ഡയറക്ടർ ശ്രീമതി ശിഖാ സുരേന്ദ്രൻ ഐഎഎസിന്റെ സാന്നിധ്യത്തിൽ, െക.ടി.ഡി.സി ചെയർമാൻ ശ്രീ പി.കെ ശശി കേക്ക് മിക്സിങ് ചടങ്ങ് ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു. ക്രിസ്മസിന്
സാഫ്രൺ കാഷ്യു റൈസ് 1. ബസ്മതി അരി - ഒരു കപ്പ് 2. ഉപ്പ്-പാകത്തിന് നാരങ്ങാനീര്-ഒരു നാരങ്ങയുടേത് 3. നെയ്യ്-രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 4. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പു നുറുക്ക്-കാൽ കപ്പ് 5. കുങ്കുമപ്പൂവ്-അര ചെറിയ സ്പൂൺ പാൽ -കാൽ കപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം അരി കഴുകി വാരി തിളയ്ക്കുന്ന വെള്ളത്തിലിട്ടു മുക്കാൽ വേവിൽ
പൊറോട്ടയും കോഴിക്കറിയും നിങ്ങൾക്കു വിളമ്പിയാൽ ഏതാണ് താങ്കൾ കൂടുതൽ കഴിക്കുക? ഇങ്ങനെ ഒരു ചോദ്യം ചോദിച്ചുവെന്നു കരുതുക. മിക്കവാറും എല്ലാവരും പറയുന്ന മറുപടി ഇതാകില്ലേ. ഒരു സംശയവും വേണ്ട, കോഴിക്കറി തന്നെ കഴിക്കും. എന്നാൽ ഈ ചോദ്യം ഒന്നു പരിഷ്കരിക്കാം. ഈ വിഭവവും കോഴിക്കറിയും തന്നാൽ ഭക്ഷണ പ്രിയർ കോഴിക്കറി മാറ്റി വച്ച് ഈ വിഭവം കൂടുതൽ കഴിക്കും. അങ്ങനെ ആണെങ്കിൽ ആ വിഭവത്തിന്റെ പേരു പറയാമോ? ചോദ്യം അങ്കമാലിക്കാരോട് ചോദിച്ചാൽ മറുപടി ടപ്പേന്ന് വരും. അതു പിടിയല്ലേ. അതാണ് തീൻമേശയിൽ പിടിയുടെ ഒരു പിടിപാട്. ക്രിസ്മസ് കാലത്ത് പിടിക്കു വേണ്ടി തീൻമേശയിൽ പിടിവലി നടക്കാറുണ്ടെന്ന് എറണാകുളം, തൃശൂർ മേഖലകളിലെ ചേടത്തിമാർ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തുന്നു. തീൻമേശയിൽ മാത്രമല്ല ചരിത്രത്തിലും പിടിയുടെ ഇടം ഇത്തിരി മേലെയാണ്. കേരളത്തിലെത്തിയ ക്രിസ്തുവിന്റെ ശിഷ്യൻ സെന്റ് തോമസിന് അന്ന് മുസിരിസിലെ (കൊടുങ്ങല്ലൂർ) രാജാവ് ചേരമാൻ പെരുമാൾ വിളമ്പിയത് പിടിയായിരുന്നു. ഇത്രയും കേട്ടപ്പോൾ പിടി കഴിക്കണമെന്നു തോന്നാം. പിടിയെ കുറിച്ച് ഒരുപിടി കാര്യങ്ങൾ വായിക്കാം. അതൊടൊപ്പം വളരെ ലളിതമായി പിടി എങ്ങനെ വീട്ടിലുണ്ടാക്കാമെന്ന് പിടിയുടെ വിഹാര മേഖലകളിലൊന്നായ പെരുമ്പാവൂരിലെ അയ്യായത്തിൽ വീട്ടിൽ അന്നമ്മച്ചേടത്തി തയാറാക്കിയ പിടിക്കൂട്ടും വായിക്കാം.
കട്ലൈറ്റ് മിക്കവർക്കും ഇഷ്ടമുള്ള വിഭവമാണ്. ചിക്കനായാലും ബീഫ് ആയാലും വെജ് ആയാലും പ്രിയമാണ്. ഇത്തവണത്തെ ക്രിസ്മസിന് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ബീഫ് കട്ലൈറ്റ് തയാറാക്കിയാലോ? എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ ബീഫ് -400 ഗ്രാം ഉരുളകിഴങ്ങ് -ഒരെണ്ണം സവാള -2 എണ്ണം പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം ഇഞ്ചി - 1
വര്ഷം 1883. നവംബര് മാസത്തില്, മർഡോക്ക് ബ്രൗൺ എന്നു പേരായ ഒരു വ്യാപാരി കേരളത്തിലെ തലശ്ശേരിയിലുള്ള റോയൽ ബിസ്ക്കറ്റ് ഫാക്ടറിയിലെത്തി. അതിന്റെ ഉടമയായ മമ്പള്ളി ബാപ്പുവിനോട് ഒരു ക്രിസ്മസ് കേക്ക് ഉണ്ടാക്കിത്തരാന് പറ്റുമോ എന്ന് ആരാഞ്ഞു. അക്കാലത്ത്, മലബാര് മേഖലയില്, വലിയരീതിയില് കറുവാപ്പട്ട തോട്ടം
ക്രിസ്മസ് ദിനത്തില്, അപ്പത്തിനൊപ്പം തയാറാക്കാന് പറ്റിയ രുചികരമായ കറിയാണ് മപ്പാസ്. താറാവ് എങ്കിൽ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. താറാവ് മപ്പാസ് വളരെ രുചികരമായി എങ്ങനെ യാറാക്കുെമന്ന് നോക്കാം. താറാവ് കഷ്ണങ്ങളാക്കി വിനാഗിരി ചേര്ത്ത വെള്ളത്തില് മുക്കി വച്ച് കഴുകിയെടുക്കാം. കുരുമുളക് പൊടി ഒരല്പം കൂടുതല്
ക്രിസ്മസ് ആയാൽ ഒഴിച്ചുകൂടാനാവാത്ത ഒന്നാണല്ലോ പ്ലം കേക്ക്. പലർക്കും പഞ്ചസാര കാരമലൈസ് ചെയ്യുമ്പോൾ കരിഞ്ഞ ടേസ്റ്റ് വരാറുണ്ട്, എന്നാൽ പഞ്ചസാര കാരമലൈസ് ചെയ്യാതെ പ്ലം കേക്ക് ഉണ്ടാക്കാൻ ഒരു എളുപ്പവഴി ഉണ്ട്. കടകളിൽ നിന്നും ലഭിക്കുന്ന അതേ രുചിയോട് കൂടിയ പ്ലം കേക്ക് വീട്ടിൽ തന്നെ തയാറാക്കിയെടുക്കാനായി
ലോകം മുഴുവൻ കാത്തിരിക്കുന്ന ആഘോഷനാളുകൾ ഒരുപക്ഷെ, ക്രിസ്തുമസിന്റെയാകാം. എന്നാൽ ക്രിസ്മസ് എന്നു കേൾക്കുമ്പോഴേ മലയാള മനസ്സിലേക്ക് ഓടിയെത്തുന്നത്, തലശ്ശേരിയുടെ ഹൃദയത്തിൽ പിറവിയെടുത്ത ഒരു മധുരരുചിയുടെ വിസ്മയമാണ്. കേക്കില്ലാതെ ഇന്ന് മലയാളിക്കെന്ത് ആഘോഷം? തലശ്ശരിയിൽ 139 വർഷങ്ങൾക്ക് മുൻപേ പിറവിയെടുത്ത ഈ
ഞാവൽപ്പഴം കൊണ്ടു വളരെ രുചികരവും ഹെൽത്തിയുമായിട്ടുള്ള വൈൻ ഏഴു ദിവസം കൊണ്ടു തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ഞാവൽ പഴം - 2 കിലോഗ്രാം പഞ്ചസാര - 1 കിലോഗ്രാം കറുവാപ്പട്ട - 100 ഗ്രാം ഗ്രാമ്പു - 100 ഗ്രാം ഗോതമ്പ് - 250 ഗ്രാം ചൂട് വെള്ളം - 3 ലിറ്റർ യീസ്റ്റ് - 100 ഗ്രാം തയാറാക്കുന്ന വിധം ഞാവൽപ്പഴം കുരു കളഞ്ഞ്
ക്രിസ്മസ് എന്നും സ്നേഹ സൗഹൃദങ്ങളുടെ നല്ല ഓർമകളാണ് സമ്മാനിക്കുന്നത്. സ്നേഹ വിരുന്നുകൾ, പ്രിയപ്പെട്ടവർ സമ്മാനിക്കുന്ന പല തരം കേക്കുകൾ.. എല്ലാം ഒന്നു രുചിച്ചു നോക്കാൻ പോലും ഇപ്പോൾ കഴിയാറില്ല. പക്ഷേ ഇന്നും നാവിൽ നിന്നും മനസിൽ നിന്നും വിട്ടു പോകാത്ത ഒരു ക്രിസ്മസ് കേക്കിന്റെയും വിരുന്നിന്റെയും രുചിയുണ്ട്
Results 1-10 of 112