Activate your premium subscription today
പഫ്സ് ഇഷ്ടമില്ലാത്ത മലയാളികൾ ഉണ്ടാവില്ല. വൈകുന്നേരങ്ങളിൽ ചായയ്ക്കോ നാരങ്ങാവെള്ളത്തിനൊപ്പമോ മിക്കവരും കഴിക്കുന്ന ഒന്നാണ് പഫ്സ്. അതും എഗ് പഫ്സിനാണ് ആരാധകരേറെ. നല്ല ക്രിസ്പിയായിട്ടുള്ള പഫ്സ് കഴിയ്ക്കുമ്പോൾ മുഖത്തുമുഴുവൻ അതിന്റെ പൊടികൾ ആയാലും നമ്മളൊരിക്കലും ഈ ഈവനിങ് സ്നാകിനെ അങ്ങനെ തള്ളികളയാറില്ല.
ജൂസിനൊപ്പമായാലും ചായക്കൊപ്പമാണെങ്കിലും എഗ്ഗ് പഫ്സ് കഴിക്കാൻ പലർക്കും ഇഷ്ടമാണ്. വീട്ടിൽ തന്നെ നമുക്കിതു തയാറാക്കി എടുക്കാവുന്നതാണ്. പഫ്സ് പേസ്ട്രി ഷീറ്റുകൾ എങ്ങിനെയാണ് ഉണ്ടാക്കുന്നതെന്നും അതുവച്ച് പഫ്സ് ഉണ്ടാക്കുന്നത് എങ്ങിനെയെന്നും നോക്കാം. ചേരുവകൾ: മൈദ - 3 കപ്പ് വെണ്ണ - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ +
വീട്ടിൽ ഒരുക്കാം ടേസ്റ്റി മുട്ട പഫ്സ്, രുചിയൊട്ടും കുറയില്ല. ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ മൈദ -1 1/2 കപ്പ് ചിക്കൻ - 250 ഗ്രാം സവാള - 1 പച്ചമുളക് - 2 ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – 1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാലപ്പൊടി- 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് മുട്ട -
ഇന്ന് ദേശീയ മുട്ട ദിനം, കുറഞ്ഞ ചെലവില് ലഭിക്കുന്ന പോഷക സമ്പത്തുള്ള ഭക്ഷ്യവസ്തുവായ മുട്ടയുടെ പ്രചാരണമാണ് ദിനാചരണത്തിന്റെ ലക്ഷ്യം. കൃത്യമായി പാചകം ചെയ്തു കഴിച്ചാൽ മുട്ടയോളം ടേസ്റ്റുള്ള മറ്റൊന്നും ഇല്ലെന്ന് മുട്ടപ്രിയർ പറയും. മുട്ട മനോഹരമായി പാചകം ചെയ്യാനുള്ള വഴികളും മുട്ടയെക്കുറിച്ചുള്ള ചില
രുചികരമായൊരു ബീഫ് മസാല നിറച്ച പൊറോട്ട പഫ്സ് എങ്ങനെ തയാറാക്കാമെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ മൈദ - 2 കപ്പ് ബേക്കിങ് പൗഡർ - 1/2 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര - 1.5 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് മുട്ട - 1 ചെറിയ ചൂടുവെള്ളം ഫില്ലിങ് ബീഫ് - 300 ഗ്രാം മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, ഗരം മസാല, കുരുമുളക്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ വിനാഗിരി -
മുട്ടപുഴുങ്ങിയതിനൊപ്പം ഈ മസാല കൂടി തയാറാക്കി നോക്കൂ. ചേരുവകൾ മുട്ട - 4 എണ്ണം (പുഴുങ്ങിയത്) സവാള - 2 ഇടത്തരം ഓയിലിൽ വറുത്തെടുത്തത് മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഗരംമസാലപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ ജീരകപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ ഓയിൽ - 3-4
പല രീതിയിൽ മുട്ട റോസ്റ്റ് നമ്മൾ തയാറാക്കാറുണ്ട്. സാധാരണ മുട്ട പുഴുങ്ങി എടുത്താണ് മുട്ട റോസ്റ്റ് തയാറാക്കുന്നത്. ഗ്രേവി തയാറാക്കിയശേഷം മുട്ട പൊട്ടിച്ചു ഒഴിച്ച് അതീവ രുചികരമായ ബുൾസൈ റോസ്റ്റ് ഈസിയായി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ മുട്ട - 4 സവാള - 3 തക്കാളി - 1 വെളിച്ചെണ്ണ -3 ടേബിൾ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര
എഗ്ഗ് ബുർജി, മുംബൈ സ്പെഷൽ രുചിയിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ: മുട്ട - 4 സവാള - 2 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) തക്കാളി - 1 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) മല്ലിയില - 1/2 കപ്പ് (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) പച്ചമുളക് - 2 (ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) ഇഞ്ചി - 1 ടീസ്പൂൺ (ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്) മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ പാവ് ബജി
പാലപ്പത്തിന്റെയും അപ്പത്തിന്റെയും പുട്ടിന്റെയും കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ സൂപ്പർ മുട്ട റോസ്റ്റ് രുചി. ചേരുവകൾ മുട്ട - 4 സവാള - 3 വലുത് (കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്) തക്കാളി - 1 വലുത് ഇഞ്ചി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ (ചെറുതായി നുറുക്കിയത്) കറിവേപ്പില, വെളിച്ചെണ്ണ, ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് മസാലപ്പൊടികൾ മുളകുപൊടി
പാലപ്പത്തിനും ചപ്പാത്തിക്കും കൂടെ സൂപ്പർ ടേസ്റ്റാണ് ഈ മുട്ടക്കറി. വളരെ കുറച്ച് ചേരുവകൾ കൊണ്ട് രുചികരമായി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ മുട്ട - 5 (പുഴുങ്ങിയത്) സവാള - 5 മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം - 1/2 കപ്പ് കറിവേപ്പില -
Results 1-10 of 32