Activate your premium subscription today
കറി വച്ച് കഴിക്കുന്നതിനെക്കാള്, വറുത്ത മീനാണ് എല്ലാവര്ക്കും പൊതുവേ ഇഷ്ടം. മീന് പാകംചെയ്യാന് കൂടുതല് സൗകര്യവും ഇതുതന്നെയാണ്, പെട്ടെന്ന് പണി കഴിയും! എന്നാല്, എണ്ണയില് വറുത്തെടുക്കേണ്ട കാര്യം ആലോചിക്കുമ്പോള് തന്നെ, കൊളസ്ട്രോള്, ഫാറ്റി ലിവര് എന്നിങ്ങനെ നൂറുകൂട്ടം കാര്യങ്ങള് മനസ്സിലേക്ക്
മലയാളികളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട പ്രാതല് വിഭവങ്ങളില് ഒന്നാണ് ഇടിയപ്പം അഥവാ നൂൽപുട്ട്. സ്റ്റ്യൂ, ചിക്കന്, ബീഫ്, തേങ്ങാപ്പാല്, ചെറുപയര് കറി എന്നുവേണ്ട... ഏതു കറിക്കൊപ്പവും ചേര്ത്ത് കഴിക്കാം. മാത്രമല്ല, ആവിയില് വേവിക്കുന്നതിനാല് കൂടുതല് ആരോഗ്യകരമാണ് ഇടിയപ്പം. സാധാരണയായി അരിമാവ് ഉപയോഗിച്ചാണ്
ഒരുപാട് ഗുണങ്ങൾ അടങ്ങിയതാണ് പച്ചപപ്പായ. ആസ്ത്മ, ഓസ്റ്റിയോ ആർത്രൈറ്റിസ്, സന്ധിവാതം, റൂമറ്റോയ്ഡ് ആർത്രൈറ്റിസ് ഇവക്കെല്ലാം പച്ചപപ്പായ നല്ല ഔഷധമാണ്. പുകവലിക്കാരിൽ ശ്വാസകോശത്തിന്റെ വീക്കം കുറയ്ക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ എയും ഇതിലുണ്ട്. പച്ചപപ്പായ നീര് ടോൺസിലുകൾ ചികിത്സിക്കാൻ കഴിയും. നമ്മളിൽ പലരും പച്ച
സാധാരണയായി വളരെ ആരോഗ്യകരമായി കണക്കാക്കപ്പെടുന്ന ഒരു പഴമാണ് അത്തിപ്പഴം അഥവാ ഫിഗ്സ്. പണ്ടുകാലം തൊട്ടേ, ലോകത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളില് ഇത് ധാരാളമായി കൃഷി ചെയ്തു വരുന്നു. ഉണക്കിയ അത്തിപ്പഴം ബേക്കറിക്കടകളില് സുലഭമായി കിട്ടും. കൊഴുപ്പും പ്രോട്ടീനും വളരെ കുറഞ്ഞ അത്തിപ്പഴത്തില് കാർബോഹൈഡ്രേറ്റ്സ്,
പയറുവർഗങ്ങൾ ശരീരത്തിന് ഏറെ ഗുണം ചെയ്യുന്നതാണ്. ചെറുപയർ ഡയറ്റ് നോക്കുന്നവർക്കും ബെസ്റ്റാണ്. മുളപ്പിച്ച് കഴിക്കുകയാണെങ്കിൽ ഏറെ ഗുണം ചെയ്യും. പ്രോട്ടീന്റെ മികച്ച ഉറവിടമാണ് ചെറുപയർ, ഇത് സസ്യാഹാരികൾക്കും മികച്ച ഓപ്ഷനാണ്. ഇടനേരങ്ങളിൽ സ്നാക്കായോ സാൻഡ്വിച്ചസിൽ ചേർത്തോ സാലഡുകളിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയോ മുളപ്പിച്ച
ശരീരത്തിന് വേണ്ട പോഷകങ്ങളൊക്കെ നൽകി ഹെൽത്തിയായി ഭക്ഷണം കഴിക്കണം. തടി കുറയ്ക്കുന്നവരും ഈ രീതിയിൽ വേണം ഭക്ഷണം കഴിക്കാൻ. മാത്രമല്ല വ്യായാമവും ചെയ്യണം. ജീവിതശൈലി രോഗങ്ങൾ കുറയ്ക്കാനായി ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ രീതി പിന്തുടരണം. ദിവസവും ഒരു നേരമെങ്കിലും ഇങ്ങനെ കഴിക്കൂ, വണ്ണം കുറയും എന്നു മാത്രമല്ല തൈറോയ്ഡ്
ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ ഗുണം ചെയ്യുന്ന വിത്തുകളും ഡ്രൈഫ്രൂട്സുകളുമൊക്കെയുണ്ട്. തടി കുറയ്ക്കുന്നവർ സ്മൂത്തിയിലും സാലഡിലുമൊക്കെ ചേർത്ത് കഴിക്കുന്ന ഒന്നാണ് ട്രെൻഡിങ്ങായ ചിയാ സീഡ്. വണ്ണം കുറയ്ക്കുന്നവർ ആദ്യം തിരഞ്ഞെടുക്കുന്ന വിത്തുകളിലൊന്നാണ് ഇത്. ഇപ്പോൾ താരം ചിയാ സീഡ് ആല്ല രുചികരവും അതുപോലെ തന്നെ
ഋതുഭേദങ്ങൾ മാറിമറിഞ്ഞ് വീണ്ടും ശൈത്യകാലത്തിലേക്ക് എത്തിയിരിക്കുകയാണ്. നമ്മൾ ഭക്ഷണകാര്യത്തിൽ അതീവശ്രദ്ധ പുലർത്തേണ്ട സമയമാണ് ഇത്. ധാരാളം പച്ചക്കറികളും ഇലക്കറികളും ഭക്ഷണത്തിൽ ഈ കാലയളവിൽ ഉൾപ്പെടുത്തണം. ചീരയില, മേത്തിയില, ചതകുപ്പ, ചെറുചീര എന്നിങ്ങനെ നിരവധി ഇലക്കറികളാൽ സമ്പന്നമാണ് ഈ കാലയളവ്. അതുകൊണ്ടു
മാനസികാവസ്ഥ മുതല് ദഹനം വരെയുള്ള മാനസികവും ശാരീരികവുമായ ഒട്ടേറെ കാര്യങ്ങളില് സെറോടോണിൻ എന്ന ന്യൂറോ ട്രാൻസ്മിറ്റര് നിർണായക പങ്ക് വഹിക്കുന്നു. ആരോഗ്യകരമായ ലൈംഗികാഭിലാഷത്തിനും ഉറക്കത്തിനും ഓര്മ്മയ്ക്കുമെല്ലാം സെറോടോണിൻ കൂടിയേ തീരൂ. കുറഞ്ഞ സെറോടോണിന്റെ അളവ് പലപ്പോഴും വിഷാദം, ഉത്കണ്ഠ തുടങ്ങിയ
പണ്ടൊക്കെ വീടുകളില് അന്നന്നത്തെ ഭക്ഷണം ഉണ്ടാക്കണമെങ്കില് സാധനങ്ങള് വാങ്ങാന് കടയിലേക്ക് ഓടേണ്ട കാര്യമില്ലായിരുന്നു. നേരെ പറമ്പിലേക്ക് ചെന്നാല് വല്ല പയറോ മത്തനോ ചീരയോ മുരിങ്ങയിലയോ കാച്ചിലോ ഒക്കെ കാണും. നേരെ പറിച്ചുകൊണ്ടുവന്ന് പാകമാക്കിയാല് മതി. എന്നാല് ഇന്നത്തെ തിരക്കേറിയ ജീവിതത്തില്
Results 1-10 of 496