Activate your premium subscription today
വീട്ടാവശ്യത്തിനും സംരംഭമായും കൂൺകൃഷി ചെയ്യാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്ക് വഴികാട്ടിയായി മലയാള മനോരമ കർഷകശ്രീയും എരമല്ലൂരിലെ കൂൺ ഫ്രഷ് ഫാമും ചേർന്ന് 23ന് സെമിനാർ നടത്തും. പ്രമുഖ സംരംഭക ഷൈജി തങ്കച്ചൻ സെമിനാറും കുൺ കൃഷി പരിശീ ലനവും നയിക്കും. 23ന് ഉച്ചയ്ക്ക് 2 മുതൽ 5 വരെ ആലപ്പുഴ മലയാള മനോരമ യൂണിറ്റ് ഓഫിസിലാണ്
കൂണ് മിക്കവർക്കും ഇഷ്ടമുള്ള വിഭവമാണ്. പ്രത്യേകിച്ച് വെജിറ്റേിയൻ പ്രേമികള്ക്ക്. മഷ്റൂം കൊണ്ട് പഫ്സ് തുടങ്ങി ബിരിയാണി വരെ തയാറാക്കാറുണ്ട്. ഇപ്പോഴിതാ അടിപൊളി മഷ്റൂം മസാലയുടെ രുചികൂട്ടാണ് ഇവിടെ പങ്കുവയ്ക്കുന്നത്. ചപ്പാത്തിയ്ക്കും ഇത് സൂപ്പറാണ്. എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കുമെന്ന് നോക്കാം.
മഷ്റൂമിൽ നിറയെ പ്രോട്ടീനും, ആന്റിഓക്സിഡൻസും, ഫൈബറും, വൈറ്റമിൻ ഡിയും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇത് ഹൃദയ സംബന്ധമായ രോഗങ്ങൾക്കും, കാൻസറും, അൽഷിമേഴ്സുംം, പ്രമേഹവും തടയാൻ ഉത്തമമാണ്. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഒരു മഷ്റൂം റോൾ എങ്ങനെ തയാറാക്കുന്നു എന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ •മഷ്റൂം - 150 ഗ്രാം •തക്കാളി അരിഞ്ഞത് - 1/2
തിരുവനന്തപുരം ∙ വിഷക്കൂൺ കഴിച്ച് അവശനിലയിൽ ആറു പേരെ മെഡിക്കൽ കോളജ് ആശുപത്രിയിൽ പ്രവേശിപ്പിച്ചു. കിളിമാനൂർ നഗരൂർ സ്വദേശികളായ ശബരി (15), അമൃത (20), കിരൺ (20), ഷിബു (44), ഷാജിദ (43), ഗോപി (80) എന്നിവർക്കാണു | Food Poison | Mushroom Poison | Manorama News
വെളുത്ത നിറമുള്ള ഭക്ഷണവസ്തുക്കള് പലപ്പോഴും ശരീരത്തിന് അത്ര നല്ലതല്ല എന്ന് പറയാറുണ്ട്. വൈറ്റ് ബ്രെഡ്, വൈറ്റ് റൈസ്, വൈറ്റ് പാസ്ത തുടങ്ങിയവയെല്ലാം ഉദാഹരണങ്ങളാണ്. എന്നാല് ഇതിനൊരപവാദമാണ് കൂണ്. സെലിനിയം, എർഗോതിയോൺ, ഗ്ലൂട്ടാത്തിയോൺ തുടങ്ങിയ ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും, ചുവന്ന രക്താണുക്കളുടെ വളർച്ചയെ
പ്രവാസജീവിതം അവസാനിപ്പിച്ചു നാട്ടിലെത്തിയപ്പോൾ കൊല്ലം തലവൂർ സ്വദേശി ലാലു തോമസ് കൂൺകൃഷി തുടങ്ങി. കൊട്ടാരക്കര കെവികെയുടെയും മറ്റ് ഏജൻസികളുടെയും പരിശീലനത്തോടെ തുടങ്ങിയ കൂൺകൃഷി വൻ വിജയവുമായി. പക്ഷേ, ഉൽപാദനം ഉയർന്നപ്പോൾ കൂണിന്റെ കുറഞ്ഞ സൂക്ഷിപ്പുകാലം പ്രശ്നമായി. മൂല്യവർധന മാത്രമായിരുന്നു
ഊട്ടിയിൽനിന്നാണ് മുഖ്യമായും കേരളത്തിലേക്കു ബട്ടൺ മഷ്റൂം എത്തുന്നത്. സൂക്ഷിപ്പുകാലം കൂടുതലുള്ളതിനാല് കൂൺവിഭവങ്ങൾ വിളമ്പുന്ന മുന്തിയ ഹോട്ടലുകളാണ് മുഖ്യമായും ഉപഭോക്താക്കൾ. സാധാരണ ഉപഭോക്താക്കൾ ചിപ്പിക്കൂണിന്റെ അത്രയും പരിചയപ്പെടാത്ത ഇനമാണ് ബട്ടൺ കൂൺ. ലഭ്യതക്കുറവാണ് കാരണം. എന്നാലിപ്പോൾ തണുപ്പേറിയ
‘പുതുതലമുറയുടെ ഭക്ഷണശീലങ്ങളെ പഴി പറയുന്നവരാണ് പഴയ തലമുറയിൽ പലരും. രുചി മാത്രം നോക്കി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നവർ എന്നാണ് വിമർശനം. എന്നാൽ സ്ഥിതി മാറുകയാണ്. പഴമായാലും പച്ചക്കറിയായാലും മറ്റു ഭക്ഷ്യവിഭവങ്ങളായാലും അവയുടെ പോഷകഗുണങ്ങൾ ഗൂഗിളിൽ തിരഞ്ഞ് നിശ്ചിത അളവ് നിത്യഭക്ഷണത്തിൽ ക്രമീകരിക്കുന്ന യുവാക്കളുടെ എണ്ണം
‘മഷ്റൂം വേണ്ട, വെജിറ്റേറിയൻ മതി’ എന്നു പറയുന്നവർ ഇന്നും നമ്മുടെ നാട്ടിലുണ്ട്. ഒരുപക്ഷേ കൂണിനോടു ചേർത്ത് ചില്ലി മഷ്റൂം, മഷ്റൂം സൂപ്പ്, മഷ്റൂം നൂഡിൽസ് എന്നൊക്കെ പ്രയോഗിക്കുമ്പോൾ ഒരു ‘നോൺ വെജ്’ ധ്വനി പലർക്കും തോന്നുന്നതാവാം. മാത്രമല്ല, രുചിയിലും മണത്തിലും കൂണിന് ഇറച്ചിവിഭവങ്ങളോട് തെല്ലു സാമ്യവുമുണ്ട്.
സ്വാദിഷ്ടമായ ഭക്ഷണപദാർഥം, പോഷക ഔഷധ ഗുണത്തിൽ മുൻപൻ, ഇത്തിരിക്കുഞ്ഞനാണെങ്കിലും കൂൺ നിസ്സാരക്കാരനല്ല, മഴക്കാലത്തു പ്രകൃതി തരുന്ന വിസ്മയമാണിത്. എത്രയോ കാലമായി കൂൺ അഥവാ മഷ്റൂം മലയാളികളുടെ പ്രിയരുചിയാണ്. കോണ്ടിനെന്റൽ വിഭവങ്ങളിൽ കൂണിന്റെ രുചിവൈവിധ്യങ്ങൾ കണ്ട് ഭക്ഷണപ്രിയർ അമ്പരക്കാറുണ്ട്. കൂണിനെ രാജകീയ
Results 1-10 of 34