Activate your premium subscription today
സദ്യയിലെ താരമാണ് പായസം. എങ്കിൽ തെക്കൻ കേരളത്തിലേക്ക് വരുമ്പോൾ പ്രഥമന് ശേഷം പാൽ പായസത്തിനോ പാലടക്കോ ഒപ്പം മധുര ബോളി കൂടി വിളമ്പും. തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം ജില്ലകളിൽ ബോളി ഉണ്ടെങ്കിൽ മാത്രമേ സദ്യ പൂർണമാവു. ഏറ്റവും എളുപ്പത്തിൽ പായസത്തിൽ അലിഞ്ഞു ചേരുന്ന ബോളി ഉണ്ടാക്കാം. ഇത് തനിയെ കഴിക്കാനും നല്ല
മധുരകിഴങ്ങ് പുഴുങ്ങി കഴിക്കാൻ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടപ്പെടണമെന്നില്ല. ഇൗ രുചി കൊണ്ട് പല വെറൈറ്റി വിഭവങ്ങളും തയാറാക്കാവുന്നതാണ്. ബീറ്റാ കരോട്ടിനും വിറ്റാമിൻ എ യും ധാരാളം അടങ്ങിയിട്ടുള്ള മധുരക്കിഴങ്ങ് ആരോഗ്യത്തിന് അത്യുത്തമമാണ്. സിംപിളായി മധുര കിഴങ്ങ് ബോളി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ •മാവ്
തെക്കൻ കേരളത്തിലെ സദ്യകളിൽ ഒഴിച്ചുകൂടാനാവാത്ത ഒരു വിഭവമാണ് ബോളി. ബോളിയും പാൽപ്പായസവും ഒന്നിച്ചു ചേർത്തു കഴിക്കുമ്പോഴുള്ള രുചി പറഞ്ഞറിയിക്കാൻ കഴിയില്ല. ചില കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചാൽ കടയിൽ നിന്നും കിട്ടുന്നതിലും നല്ല ബോളി വീട്ടിൽ തന്നെ തയാറാക്കി എടുക്കാം. ചേരുവകൾ കടലപ്പരിപ്പ് - ഒരു കപ്പ് പഞ്ചസാര -
ഓട്ടുരുളിയിൽ നിറച്ചു വച്ച പാലട, ഒറ്റനോട്ടത്തിൽ കോരിക്കുടിക്കാൻ സ്പൂൺ എടുക്കാൻ തോന്നും. രണ്ടാമതൊന്നു സൂക്ഷിച്ചു നോക്കിയാൽ ചിലപ്പോൾ മനസിലായേക്കും ഓട്ടുരുളിക്ക് എന്തോ ഒരു പ്രത്യേകതയുണ്ടല്ലോ എന്ന്. പക്ഷേ ഉള്ളിൽ നിറച്ചിരിക്കുന്നത് പാലട പായസം തന്നെ. അണ്ടിപ്പരിപ്പും കിസ്മിസുമെല്ലാം മേമ്പൊടിയായി മുകളിൽ
പൊരിയുണ്ട എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ പൊരി – 3 കപ്പ് ശർക്കര – 1 കപ്പ് ചുക്കുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ വെള്ളം – 1/2 കപ്പ് തയാറാക്കുന്ന വിധം ശർക്കര അരക്കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിച്ച് ഉരുക്കി അരിച്ചെടുത്ത് ശർക്കര പാനി നൂൽ പരുവം ആയാൽ ചുക്കുപൊടി ഇട്ട് ഓഫ് ചെയ്ത് പൊരി ഇട്ട്
ഞങ്ങൾ തിരുവനന്തപുരത്തുകാരുടെ ഒരു ‘വീക്നെസ്സാണ്’ ബോളി എന്ന മഞ്ഞ മധുരപലഹാരം. ലഡ്ഡു, ജിലേബി എന്നിവയുടെ കൂട്ടത്തിൽ പെടുത്താമെങ്കിലും ബോളി വളരെ വ്യത്യസ്തമാണ്. ചെറിയൊരു ദോശ പോലെ നേർത്ത് പരന്ന്, പതിന്നാലാം രാവിലെ അമ്പിളിയെപ്പോലെ വട്ടത്തിൽ, പട്ടുപോലെ മൃദുവായ, വായിലിട്ടാൽ അലിഞ്ഞു പോകുന്ന ഈ മധുരം ഞങ്ങൾക്ക്
കുട്ടികൾക്ക് കൊടുക്കാൻ പഴം കൊണ്ടൊരു ഹെൽത്തി പലഹാരം വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ : 1. നേന്ത്രപ്പഴം - 1 1/2 എണ്ണം 2. കടലപ്പരിപ്പ് /തുവര പരിപ്പ് വേവിച്ചത് -1 കപ്പ് 3. നാളികേരം -1 കപ്പ് 4. നെയ്യ് -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ 5.ശർക്കര പൊടിച്ചത് -2 എണ്ണം പൊടിച്ചെടുത്തത് 6. ഏലക്കായ പൊടി -1/4 ടീസ്പൂൺ താഴെ 7.
ഉഴുന്നും കാരറ്റും ചേർത്തൊരു നാടൻ ജിലേബി മധുരം തയാറാക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്നു നോക്കിയാലോ? ചേരുവകൾ: ഉഴുന്നു പരിപ്പ് -1 കപ്പ് 4-5 മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തത് അരി മാവ് -1 മുതൽ 2 ടേബിൾസ്പൂൺ എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് പഞ്ചസാര സിറപ്പ് പഞ്ചസാര – 1 കപ്പ് വെള്ളം – 3 /4 കപ്പ് ഏലയ്ക്ക - ആവശ്യത്തിന് നെയ്യ് –
പാർട്ടികളിൽ വിളമ്പാൻ ഇനി ആർക്കും വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഉണ്ടാക്കാം ഈ പൈനാപ്പിൾ പുഡ്ഡിങ്. ചേരുവകൾ പൈനാപ്പിൾ മുറിച്ചത് - ഒന്നര കപ്പ് പഞ്ചസാര - കാൽകപ്പ് മിൽക്മെയ്ഡ് - കാൽകപ്പ് ചൈനാഗ്രാസ്- 7 ഗ്രാം പാൽ - 2 കപ്പ് വെള്ളം - അരക്കപ്പ് അണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ചെറി - അലങ്കരിക്കാൻ തയാറാക്കുന്ന വിധം ചൈനാഗ്രാസ്
മണം അടിച്ചാൽ കൊതിവരുന്നൊരു മധുര പലഹാരമാണ് സിനമൺ റോൾ, എങ്ങനെ തയാറാക്കാമെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ: മാവിന് വേണ്ടി: ചെറിയ ചൂടുള്ള പാൽ – 1 കപ്പ് യീസ്റ്റ് – 2 1/2 ടീസ്പൂൺ മുട്ട – 1 ഉരുക്കിയ ബട്ടർ – 3 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര – 1/3 കപ്പ് ഉപ്പ് – 1/2 ടീസ്പൂൺ മൈദ – 3 1/2 കപ്പ് ഫില്ലിങ്ങിന്
Results 1-10 of 16