Activate your premium subscription today
കൊറിയൻ ഭക്ഷണമായ കിംചി ഇത് ആരോഗ്യഭക്ഷണം എന്ന നിലയിൽ ആഗോള ശ്രദ്ധപിടിച്ചുപറ്റിക്കഴിഞ്ഞു. ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കാനും പൊണ്ണത്തടി അകറ്റനും ഉദരാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്താനും കിംചി സഹായിക്കും എന്ന് വേൾഡ് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് കിംചിയിലെ സങ്ങ് വൂക്ക് ഹോങ്ങിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ നടത്തിയ പഠനത്തിൽ തെളിഞ്ഞു.
ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനായി വെണ്ടയ്ക്ക ശീലമാക്കാം എല്ലാക്കാലത്തും ലഭ്യമായ ഒരു പച്ചക്കറി ആണ് വെണ്ടയ്ക്ക. പോഷകങ്ങൾ അടങ്ങിയ വെണ്ടയ്ക്കയ്ക്ക് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും ഏറെയാണ്. അന്നജം, പ്രോട്ടീൻ, ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ, വൈറ്റമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ, പ്രോട്ടീൻ, ഫാറ്റി ആസിഡുകൾ, വൈറ്റമിനുകൾ ധാതുക്കൾ, നാരുകൾ ഇവ ധാരാളമായി
ദീർഘായുസ്സിനായി പിന്തുടരാം ഈ ശീലങ്ങൾ ജീനുകളാണ് ആയുസ്സ് നിർണയിക്കുന്നത് എന്നാണ് പലരും കരുതുന്നത്. എന്നാൽ ജീനുകൾക്ക് വളരെ ചെറിയ പങ്കു മാത്രമേ ഉള്ളൂ. ഭക്ഷണവും ജീവിതശൈലിയും പോലുള്ള പാരിസ്ഥിതിക ഘടകങ്ങളാണ് ആയുസ്സിനെ നിർണയിക്കുന്നത്. ദീർഘകാലം ആരോഗ്യത്തോടെ ജീവിച്ചിരിക്കണമെങ്കിൽ ആരോഗ്യകരമായ ജീവിതശൈലി
പരിമിതമായ തോതില് ബിയര് കുടിച്ചാല് ചില ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളൊക്കെയുണ്ടെന്ന് കണ്ടെത്തി പ്ലോസ് വണ് ജേണലില് പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ഗവേഷണ പഠനം. ഹൃദയാരോഗ്യത്തിന് സഹായിക്കുന്ന ചില പോളിഫെനോളുകളും വൈറ്റമിനുകളും അമിനോ ആസിഡുകളും ബിയറിലുണ്ടെന്നാണ് പഠനം അവകാശപ്പെടുന്നത്. അഞ്ച് ശതമാനം ആല്ക്കഹോള് തോതുള്ള ബിയറിന്റെ
നട്സുകളെല്ലാം തന്നെ ആരോഗ്യകരമാണ്. ഇവയിൽ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ, പ്രോട്ടീൻ, നാരുകൾ, വൈറ്റമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ ഇവയെല്ലാം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പൂരിതകൊഴുപ്പുകളും അപൂരിത കൊഴുപ്പുകളും അടങ്ങിയ ഇവ ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും ഇൻഫ്ലമേഷൻ കുറയ്ക്കുകയും കൊളസ്ട്രോൾ കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും. ലഘുഭക്ഷണമായും മറ്റ്
കാര്യമൊക്കെ ശരിയാണ്. ആല്മണ്ട്, വാല്നട്ട്, ഹേസല്നട്ട്, ബ്രസീല്നട്സ്, കശുവണ്ടി എന്നിങ്ങനെ നീളുന്ന നട്സും ഡ്രൈ ഫ്രൂട്സുമൊക്കെ പോഷക സമ്പുഷ്ടവും ആരോഗ്യത്തിന് നല്ലതുമാണ്. എന്ന് വച്ച് വാരി വാരി ഇവ തിന്നാന് കഴിയുമോ? എല്ലാവര്ക്കും ഇത് ഒരേ പോലെ പ്രയോജനകരമായി എന്ന് വരുമോ? അമിതമായി
മൂന്ന് നേരം ഭക്ഷണം കഴിച്ചു എന്നത് കൊണ്ട് മാത്രം ചിലപ്പോള് ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ പോഷണങ്ങള് എല്ലാം ലഭ്യമായെന്ന് വരില്ല. നമ്മുടെ ഭക്ഷണക്രമം എല്ലാത്തരം പോഷണങ്ങളെയും ഉള്പ്പെടുന്നതാകണമെന്നില്ല എന്നതാണ് ഇതിന് കാരണം. ആവശ്യമായ തോതിലുള്ള ചില വെറ്റമിനുകളും ധാതുക്കളും പ്രോട്ടീനുകളും മറ്റ് അവശ്യ
കാലാകാലങ്ങളായി നമ്മുടെ കറികളില് രുചിക്കും മണത്തിനുമായി ചേര്ക്കുന്ന ഒന്നാണ് കറിവേപ്പില. പക്ഷേ, കഴിക്കുമ്പോള് പലരും ഇതെടുത്ത് കളയുകയോ പ്ലേറ്റില് ഒരു ഭാഗത്ത് മാറ്റിവയ്ക്കുകയോ ചെയ്യും. എന്നാല് ഇതേ കറി വേപ്പില ചുമ്മാ പച്ചയ്ക്ക് ചവച്ചരച്ച് തിന്നുന്നത് മുടിക്ക് നല്ലതാണെന്ന് ചില ആരോഗ്യ
പോഷകങ്ങൾ ധാരാളം അടങ്ങിയ തവിടു കളയാത്ത അരി, വെളുത്ത അരിയേക്കാൾ ആരോഗ്യകരമാണ്. ഇതിൽ നാരുകൾ, വൈറ്റമിൻ ബി ഉൾപ്പെടെയുള്ള വൈറ്റമിനുകൾ, മഗ്നീഷ്യം, സെലെനിയം പോലുളള ധാതുക്കൾ, ആന്റിഓക്സിഡന്റുകൾ ഇവയുണ്ട്. തവിടുകളയാത്ത അരി നൽകുന്ന ആരോഗ്യഗുണങ്ങളെക്കുറിച്ചറിയാം. ∙ദഹനത്തിന് സഹായകം തവിടു കളയാത്ത അരിയിൽ ഭക്ഷ്യനാരുകൾ
ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതു പോലെ തന്നെ വെല്ലുവിളി നിറഞ്ഞതാണ് ശരീരഭാരം കൂട്ടുക എന്നതും ആരോഗ്യകരമായി ശരീരഭാരം കൂട്ടാൻ എന്തു ചെയ്യണം എന്നറിയാം. 1. കാലറി കൂട്ടാം ശരീരഭാരം കൂട്ടാൻ കൂടുതൽ കാലറി ശരീരത്തിലെത്തണം. ജങ്ക്ഫുഡുകൾ ഒഴിവാക്കി വൈറ്റമിനുകൾ, ധാതുക്കൾ ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകൾ ഇവയടങ്ങിയ പോഷകസമ്പുഷ്ടമായ
Results 1-10 of 28