Activate your premium subscription today
ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണ രീതികൾ നമുക്ക് ചുറ്റുമുണ്ട്. അതിലൊന്നാണ് നാളികേര റൈസ് അല്ലെങ്കിൽ തേങ്ങാ സാദം അങ്ങനെ പല പേരുകളിൽ അറിയപ്പെടുന്നുണ്ട്. അരിയിൽ തേങ്ങാപ്പാൽ ഉപയോഗിച്ചോ തേങ്ങാപ്പീര ഉപയോഗിച്ചോ പല ചേരുവകൾ ചേർത്ത് രുചികരമായ ഒരു ഭക്ഷണമായി നമുക്ക് മാറ്റാം. കോക്കനട്ട് മിൽക്ക് റൈസ് അത്താഴത്തിനും കുട്ടികൾക്ക്
ആരോഗ്യഗുണങ്ങൾ നിറഞ്ഞ ഭക്ഷണശീലത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താവുന്ന രുചിക്കൂട്ടാണ് തിന – ലെമൺ റൈസ്. ചേരുവകൾ തിന - 1/ 2 കപ്പ് നിലക്കടല - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 4 എണ്ണം ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷ്ണം മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ കായം - 2 നുള്ള് കടുക് - 1/ 2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം - 3/4 ടീസ്പൂൺ ഉഴുന്നു
വളരെ എളുപ്പത്തിൽ പ്രഷർ കുക്കറിൽ തയാറാക്കാൻ പറ്റുന്ന ഒരു വിഭവം ആണ് ഇത്. എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കുന്നു എന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ •മട്ട അരി - 2 ഗ്ലാസ് •വെളിച്ചെണ്ണ - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ •ചെറിയ ഉള്ളി - 13 •കറിവേപ്പില - കുറച്ച് •പെരുംജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ •ഗ്രാമ്പൂ - 3 •കറുവപ്പട്ട - 1 •ഉലുവ - 1/4 ടീസ്പൂൺ •ഏലക്ക
പുതുവർഷ ദിനത്തിൽ ഉച്ചഭക്ഷണത്തിനൊരുക്കാം സൂപ്പർ ടേസ്റ്റി രുചിക്കൂട്ട്. ചേരുവകൾ നെയ്യ് - 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ എണ്ണ - 2 ടീസ്പൂൺ അണ്ടിപരിപ്പ് - 10എണ്ണം ഉണക്കമുന്തിരി - 10എണ്ണം ഗ്രാമ്പു - 3 എണ്ണം തക്കോലം കുരുമുളക് -1/4 ടീസ്പൂൺ ഏലക്കായ -2 എണ്ണം വെളുത്തുള്ളി -2 ടീസ്പൂൺ ഉള്ളി - 1 കപ്പ് പച്ചമുളക് - 3
പ്രത്യേകിച്ച് കറികളൊന്നും ഇല്ലെങ്കിലും രുചിയോടെ കഴിക്കാവുന്ന താക്കാളി സാദം, തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ: വേവിച്ച ബസ്മതി റൈസ് - 3 കപ്പ് സവാള - 1 തക്കാളി - 3 വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് - 2 ടീ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - 1 ടീ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 1 കടുക് - 1/2 ടീ സ്പൂൺ ജീരകം - 1/2 ടീ
കുട്ടികൾക്കും ഓഫീസിലേക്കും ലഞ്ച്ബോക്സിൽ കൊടുത്തു വിടാൻ പറ്റിയ ഒരു റൈസ്. ചേരുവകൾ ചോറ് - 2 കപ്പ് വെളുത്തുള്ളി -1 ടീസ്പൂൺ ഉള്ളി -1/4 കപ്പ് പച്ചമുളക് -1 എണ്ണം കാരറ്റ് ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് -1/2 കപ്പ് നാരങ്ങാ നീര് -1 ടീസ്പൂൺ കടുക് -1/2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക് -1 എണ്ണം ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് -1 ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി
മലയാളികൾക്കു നെയ്ച്ചോറിനോടുള്ള ഇഷ്ടം ഒന്ന് വേറെ തന്നെയാണ്. ഇഷ്ടമുള്ള ഏത് കറി കൂട്ടി വേണമെങ്കിലും നെയ്ച്ചോറ് കഴിക്കാം. ഒട്ടും കുഴഞ്ഞു പോകാതെ നല്ല രുചിയുള്ള മലബാർ നെയ്ച്ചോറ് തയാറാക്കാം. ബസ്മതി അരിയോ ജീരകശാല അരിയോ ഉപയോഗിച്ചാണ് നെയ് ചോറ് തയാറാക്കുന്നത്. ചേരുവകൾ ബസ്മതി അരി/ ജീരകശാല അരി - 2
തക്കാളി ചോറ്, 10 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ തയാറാക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു റൈസ് ഐറ്റം. ചേരുവകൾ ചോറ് - 1 കപ്പ് ഉള്ളി -1/2 കപ്പ് വെളുത്തുള്ളി -1 ടീസ്പൂൺ പച്ചമുളക് -2 എണ്ണം തക്കാളി -1/2 കപ്പ് ബീൻസ് -1/4 കപ്പ് ഗ്രീൻപീസ് -1/4 കപ്പ് കടുക് -1/2 ടീസ്പൂൺ കടല പരിപ്പ് -1 ടീസ്പൂൺ ഉഴുന്നുപരിപ്പ് -1 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളക്
വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഞാവൽ പഴം ചേർത്തൊരു റൈസ്, ഒരിക്കൽ കഴിച്ചാൽ വീണ്ടും കഴിക്കാൻ തോന്നുന്ന രുചി. നല്ല ഭംഗിയുള്ള നിറമാണ് ഈ വിഭവത്തിന്. ഞാവൽ പഴത്തിന്റെ നല്ല സ്വദും കൂടെ ചേരുമ്പോൾ ഇത് കഴിച്ചാൽ വീണ്ടും കഴിക്കാൻ തോന്നും. ചേരുവകൾ ഞാവൽ പഴം - 15 എണ്ണം സോനാ മസൂരി അരി (പുലാവ് തയാറാക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഏതു
നല്ല കിടിലൻ ടേസ്റ്റിൽ ഊണ് റെഡിയാക്കാം, മറ്റൊരു കറിയും ഉണ്ടാക്കി സമയം കളയണ്ട കറി വേണ്ടാത്ത ലഞ്ച്. ചേരുവകൾ പച്ചമാങ്ങ - 1 എണ്ണം പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം എണ്ണ - 2 സ്പൂൺ കടല പരിപ്പ് - 3 സ്പൂൺ ഉഴുന്നുപരിപ്പ് -3 സ്പൂൺ വറ്റൽ മുളക് - 3 എണ്ണം കായപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 100 ഗ്രാം വേവിച്ച ചോറ് (
Results 1-10 of 51