Activate your premium subscription today
ദോശയും ഇഡ്ഡലിയുമൊക്കെയാണ് മിക്കവരുടെയും രാവിലത്തെ ഭക്ഷണം. ഒപ്പം സാമ്പാറും ചമ്മന്തിയും ഉണ്ടെങ്കില് സംഗതി ഉഷാറായി. ഏതെങ്കിലും ഒരു ദിവസം അരിയും ഉഴുന്നും വെള്ളത്തിൽ കുതിർക്കാൻ മറന്നുപോയാൽ പണി പാളും. ഇനി ആ ടെൻഷൻ വേണ്ട, അരിയും ഉഴുന്നും കുതിർക്കാതെ തന്നെ അധികം സമയം കളയാതെ ക്രിസ്പി ദോശ ഉണ്ടാക്കാം.
ലോകത്ത് എവിടെ പോയാലും കാണും ഒരു ദോശക്കടയെങ്കിലും. അരിയും ഉഴുന്നും ഉലുവയുമെല്ലാം ചേര്ത്ത് പുളിപ്പിച്ചെടുക്കുന്ന ദോശ ദക്ഷിണേന്ത്യയില് നിന്നും 'പറന്നുയര്ന്ന്' ഉത്തരേന്ത്യയിലും പിന്നീട് ഈ ഭൂഗോളത്തിന്റെ മുക്കിലും മൂലയിലും രുചിയുടെ വെന്നിക്കൊടി പാറിച്ചു കഴിഞ്ഞു. രാവിലെ തന്നെ നല്ല മൊരിഞ്ഞ ദോശയും ആവി
ദോശയും ഇഡ്ഡലിയുമൊക്കെ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. മൊരിഞ്ഞ ദോശയെങ്കിൽ രുചിയേറും. പുതിയ ദോശക്കല്ല് വാങ്ങിയാൽ മിക്കവരും നേരിടുന്ന പ്രധാന പ്രശ്നം ദോശ കല്ലിൽ ഒട്ടിപ്പിടിക്കുന്നത്. ഇനി കല്ലിൽ ഒട്ടിപിടിക്കാതെ ദോശ എടുക്കാം. ഈ 3 വഴികളിൽ ഏതെങ്കിലും ഒന്നു പരീക്ഷിച്ചു നോക്കൂ. ക്രിസ്പിയായ കനം കുറഞ്ഞ ദോശ
പൊണ്ണത്തടിയ്ക്കും കുടവയറിനുമെല്ലാം പേരുകേട്ട ഭക്ഷണമാണ് ഓട്സ്. അമിതവണ്ണം കുറയ്ക്കുക മാത്രമല്ല, ശരീരത്തിന് ആവശ്യമായ ഒട്ടു മിക്ക പോഷകങ്ങളും ഇതില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഉയര്ന്ന അളവില് നാരുകളും പ്രോട്ടീനും കൂടാതെ, കാല്സ്യം, പൊട്ടാസ്യം, വൈറ്റമിന് ബി6, വൈറ്റമിന് ബി3, മാംഗനീസ്, ഫോസ്ഫറസ്, മഗ്നീഷ്യം,
ഏതു കാലത്തും ഒരുപോലെ പച്ചപിടിക്കുന്ന ബിസിനസാണ് ഭക്ഷണം. എന്തൊക്കെ മാറ്റങ്ങള് ഉണ്ടായാലും, ടെക്നോളജി എത്ര മുന്നോട്ട് പോയാലും ഭക്ഷണം കൂടാതെ പറ്റില്ലല്ലോ. അതുകൊണ്ടുതന്നെ ഉയര്ന്ന ശമ്പളം കിട്ടുന്ന ജോലികള് വേണ്ടെന്നു വച്ച് ഹോട്ടൽ മേഖലയിലേക്ക് ഇറങ്ങുന്ന ആളുകളുടെ എണ്ണം കൂടി വരികയാണ്. ആന്ധ്രാപ്രദേശിലെ
ചക്കക്കാലം ഏകദേശം തീരാറായി. വലുപ്പത്തില് മാത്രമല്ല, പോഷകഗുണങ്ങളിലും ഏറെ മുന്നിലാണ് ചക്ക. പ്രോട്ടീൻ, അവശ്യ വിറ്റാമിനുകൾ ആയ വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി, റൈബോഫ്ലാവിന്, തയാമിന്, നിയാസിന്,പൊട്ടാസ്യം, കാൽസ്യം, അയേൺ, സിങ്ക്, മഗ്നീഷ്യം മുതലായ മിനറലുകളും നാരുകൾ, ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് മുതലായവയും
ഒരു ദോശ തിന്നാൽ കൊതി വന്നപ്പോൾ രണ്ടര മണിക്കൂർ ദൂരം യാത്ര ചെയ്യേണ്ടി വന്നതാണ് പ്രശാന്ത് ബാബു ഉണ്ണികൃഷ്ണന്റെയും ഭാര്യ ലതികയുടെയും ജീവിതത്തിൽ വഴിത്തിരിവായത്. ഇന്ന് കാനഡയിൽ അറിയപ്പെടുന്ന ദോശ പാരഗൺ എന്ന റസ്റ്ററന്റുകളുടെ ഉടമകളാണ് ഇരുവരും. 20 പേർക്ക് ഇരുന്ന് കഴിക്കാവുന്ന തട്ടുകടയിൽ നിന്ന് വെറും നാലുവർഷം
പ്രഭാത ഭക്ഷണങ്ങളിൽ പ്രധമ സ്ഥാനമാണ് ദോശയ്ക്കും ഇഡ്ഡലിയ്ക്കുമൊക്കെ. സാമ്പാറും ചമ്മന്തിയുമുണ്ടെങ്കിൽ കൂശാലായി. അരിയും ഉഴുന്നും വെള്ളത്തിൽ ഇടാതെ തന്നെ പൂ പോലെ ഇഡ്ഡലി ഉണ്ടാക്കാം. ചിലപ്പോഴെങ്കിലും നമ്മൾ അരി വെള്ളത്തിൽ ഇടാൻ മറന്നു പോകാറുണ്ട്. ഈ സന്ദർഭങ്ങളിൽ ഉണ്ടാക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു അടിപൊളി റെസിപ്പി ആണ്
പഞ്ഞിപോലെ മൃദുവായ രാമശ്ശേരി ഇഡ്ഡലി, തയാറാക്കുന്നതിലും പ്രത്യേകതയുണ്ട്. മലയാളിയുടെ ഇഷ്ടഭക്ഷണമായ ഇഡ്ഡലിയെ ലോകത്തിന്റെ തീന്മേശയിലെത്തിച്ച പെരുമ പാലക്കാടിന്റെ സ്വന്തമാണ്. കണ്ടാല് തട്ടുദോശ ലുക്ക് ആണെങ്കിലും ദോശ അല്ല ഇഡ്ഡലി തന്നെ സാക്ഷാൽ രാമശ്ശേരി ഇഡ്ഡലി, ഇത് തയാറാക്കുന്ന കാഴ്ച തന്നെ വളരെ
ദോശകൾ പലതരത്തിലുണ്ട്. മസാല ദോശയും ഒനിയൻ ദോശയും നെയ് റോസ്റ്റും നീർദോശയുമടക്കം പല തരത്തിൽ, കൂട്ടുകളിൽ ചെറുവ്യത്യാസങ്ങൾ വരുത്തി ചുട്ടെടുക്കുന്നവ. പ്രഭാതങ്ങളെ രുചികരവും പോഷക സമ്പുഷ്ടവുമാക്കുന്നിതിൽ ദോശയും ചമ്മന്തിയും സാമ്പാറും ചേരുന്ന കോംബോയുടെ പങ്ക് ചെറുതല്ല. എന്നാൽ മേൽപറഞ്ഞ ദോശയിൽ നിന്നും രുചിയിലും
Results 1-10 of 241