Activate your premium subscription today
കേരളത്തിന്റെ പരമ്പരാഗത പലഹാരങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് അവലോസുണ്ട. എണ്ണ പലഹാരം അല്ലാത്തതിനാൽ ഇത് തികച്ചും ആരോഗ്യകരവുമാണ്. അവലോസ്പൊടി അങ്ങനെത്തന്നെയോ അല്ലെങ്കിൽ പഞ്ചസാരയും പഴവും ചേർത്തോ കഴിക്കാം. ഈ അവലോസ്പൊടി എളുപ്പത്തിൽ തന്നെ നമുക്ക് അവലോസുണ്ടയാക്കി മാറ്റാനും കഴിയും. അവലോസ് പൊടിക്ക് ആവശ്യമായ
മൂന്നു വ്യത്യസ്ത മധുരവിഭവങ്ങൾ എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽ ഒരുക്കാം. 1. കോകോനട്ട് ബീറ്റ് ബോൾസ്: ചേരുവകൾ: 1. തിരുമ്മിയ തേങ്ങ - 1 കപ്പ് 2. പഞ്ചസാര - 1/2 കപ്പ് 3. ഏലക്ക പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ 4. നെയ്യ് - 1/4 കപ്പ് 5. പാൽ - 1/2 കപ്പ് 6. ബീറ്റ്റൂട്ട് എക്സ്ട്രാക്ട് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു
നല്ല സ്വാദിഷ്ടമായ സ്പെഷൽ അരിയുണ്ട.. എണ്ണ ഒട്ടും ഉപയോഗിക്കാതെയാണ് ഇത് തയാറാക്കുന്നത്. രുചിയാണെങ്കില് സൂപ്പര്... കരുപ്പെട്ടി(ചക്കര) വച്ചാണ് ഇതിന്റെ തനതായ പാചകം. അത് കിട്ടിയില്ലെങ്കില് ശര്ക്കരയില് ഉണ്ടാക്കിയാലും മതി. ചേരുവകള്: 1) പുഴുക്കലരി - 1 കപ്പ് 2) കശുവണ്ടി - 1/2 കപ്പ് 3) ശര്ക്കര -
റേഷൻ ഗോതമ്പ് പൊടിച്ചെടുത്തു മധുരമുള്ള ഉണ്ട തയാറാക്കിയാൽ നാലു മണിപലഹാരത്തിന് പിന്നെ വേറൊന്നും വേണ്ട. ചേരുവകൾ ഗോതമ്പ് - 1 കപ്പ് നാളികേരം ചിരകിയത് - 1 കപ്പ് ശർക്കര - 75 ഗ്രാം ഏലക്കായ പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം ഗോതമ്പ് കഴുകി വെള്ളം കളഞ്ഞ് എടുക്കുക. ചൂടായ പാനിലേക്കു ഗോതമ്പ് ചേർത്ത്
കുട്ടികൾക്ക് കൊടുക്കാൻ പഴം കൊണ്ടൊരു ഹെൽത്തി പലഹാരം വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ : 1. നേന്ത്രപ്പഴം - 1 1/2 എണ്ണം 2. കടലപ്പരിപ്പ് /തുവര പരിപ്പ് വേവിച്ചത് -1 കപ്പ് 3. നാളികേരം -1 കപ്പ് 4. നെയ്യ് -1 ടേബിൾ സ്പൂൺ 5.ശർക്കര പൊടിച്ചത് -2 എണ്ണം പൊടിച്ചെടുത്തത് 6. ഏലക്കായ പൊടി -1/4 ടീസ്പൂൺ താഴെ 7.
ചുമ്മാ ഇരുന്ന് എന്തെങ്കിലും കൊറിക്കാതെ കുറച്ച് പ്രൊട്ടീൻ ലഡ്ഡു തയാറാക്കിയാലോ? മധുരപലഹാരങ്ങൾ കൈയും കണക്കുമില്ലാതെ കഴിക്കുന്ന ശീലം പെട്ടെന്ന് മാറ്റാൻ ബുദ്ധിമുട്ടുള്ളവർക്ക് പ്രൊട്ടീൻ നിറഞ്ഞ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് ലഡ്ഡു തയാറാക്കാം. ആരോഗ്യകരമായ ഈ പലഹാരം പെട്ടെന്ന് തയാറാക്കി എടുക്കാം. പ്രൊട്ടീൻ ബോൾസ്
ഒരു നാലുമണി പലഹാരമാണ് മാവുണ്ട അഥവാ അവലോസുണ്ട. അരിപ്പൊടിയും തേങ്ങയും കൂടി ഒന്നിച്ചു വറുത്തു പൊടിച്ചു പഞ്ചസാര പാനിയിൽ ഇട്ട് ഉരുട്ടി എടുത്തു മാവുണ്ട തയാറാക്കുന്നു. അരി കുതിർക്കുകയും പൊടിക്കുകയും ചെയ്യാതെ ഇത് തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ വറുത്ത പുട്ടുപൊടി – 3 കപ്പ് ചിരകിയ തേങ്ങ – 1 1/2 കപ്പ് ജീരകം – 3/4
നുറുക്ക് ഗോതമ്പ് കൊണ്ട് എണ്ണ ഒന്നും ഉപയോഗിക്കാതെ ഒരു ഹെൽത്തി പലഹാരം. ചേരുവകൾ : നുറുക്ക് ഗോതമ്പ് -1 കപ്പ് ശർക്കര ഉരുക്കിയത് -1 കപ്പ് അണ്ടിപരിപ്പ് -10 മുതൽ 15 എണ്ണം ഡെസികാറ്റഡ് നാളികേരം /ചിരകിയ നാളികേരം -1 കപ്പ് നെയ്യ് -2 ടേബിൾ സ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം : നുറുക്ക് ഗോതമ്പ് 2 മണിക്കൂർ ചൂടു
വെറും മൂന്ന് ചേരുവകൾ കൊണ്ട് വളരെ രുചികരമായ റാഫെല്ലോ കോക്കനട്ട് ബോൾസ് കുട്ടികൾക്ക് വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ഡെസിക്കേറ്റഡ് കോക്കനട്ട് – 50 ഗ്രാം കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്ക് – 4 ടേബിൾസ്പൂൺ കപ്പലണ്ടി – ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം 1. 50 ഗ്രാം ഡെസിക്കേറ്റഡ് കോക്കനട്ടും കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്കും കൂട്ടി
Results 1-9