Activate your premium subscription today
അടുക്കളയിൽ പലരും നേരിടുന്ന വലിയൊരു പ്രശ്നങ്ങളിലൊന്നാണ് സിങ്കിൽ വെള്ളം കെട്ടിക്കിടക്കുന്നത്. ഭക്ഷണാവശിഷ്ടങ്ങൾ തടഞ്ഞു വെള്ളം പോകുന്ന വാൽവ് ബ്ലോക്ക് ആകുന്നതാണ് ഇതിനു പ്രധാന കാരണംപലപ്പോഴും അത് ശരിയാക്കാൻ നമ്മുടെ ഒരു ദിവസം തന്നെ നഷ്ടപ്പെടുത്തേണ്ടതായിട്ടുവരും. കുറേയെറെ സമയനഷ്ടവും കഷ്ടപ്പാടും
പതിവായി പാചകം ചെയ്യുന്ന അടുക്കള അല്ലെങ്കില്പ്പോലും, കിച്ചന് ക്യാബിനറ്റുകളില് എണ്ണമെഴുക്കും പൊടിയും പറ്റിപ്പിടിക്കുന്നത് ഒരു സ്ഥിരം കാഴ്ചയാണ്, പ്രത്യേകിച്ച് ഗ്യാസ് സ്റ്റൗവിന് ചുറ്റുമുള്ള ക്യാബിനറ്റുകൾ. ഇവ വൃത്തിയാക്കാന് നല്ല പാടാണ് എന്ന് മാത്രമല്ല, ഒരിക്കല് വൃത്തിയാക്കിയാല് ഇരട്ടി വേഗത്തില്
വിഭവ സമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണവും തമാശകളുമൊക്കെയായി കൂട്ടുകാർക്കൊപ്പമോ കുടുംബാംഗങ്ങൾക്കൊപ്പമോ കുറച്ചു സമയം ചെലവിടുന്നത് വളരെ രസകരമായ കാര്യം തന്നെയാണ്. അത്തരത്തിലുള്ള ഹൗസ് പാർട്ടികൾ ഇപ്പോൾ സാധാരണവുമാണ്. തിരക്കിട്ട ജീവിതത്തിനിടയിൽ ആഴ്ചയിലൊരിക്കൽ കുടുംബത്തിനൊപ്പമോ കൂട്ടുകാർക്കൊപ്പമോ കൂടുന്നത് സന്തോഷം
വിശന്നുവലഞ്ഞു വരുന്നവര്ക്ക് ഭക്ഷണം നല്കുന്നതിനേക്കാള് വലിയ പുണ്യകര്മം ഒന്നുമില്ല. അതിഥികളെ ദൈവങ്ങളെപ്പോലെ പരിചരിക്കുന്ന ഭാരത സംസ്കാരത്തിന്റെ പ്രതിഫലനമെന്നോണം, ദിവസവും ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകള്ക്ക് ഭക്ഷണം തയാറാക്കി വിളമ്പുന്ന ഭീമന് അടുക്കളകള് നമ്മുടെ നാട്ടിലുണ്ട്. ഒരു പൈസ പോലും
ബിഹാറിന്റെ കിടിലൻ വിഭവങ്ങൾ തീർന്നില്ലെന്നു പറഞ്ഞതു വെറുതേയല്ല കേട്ടോ. മധുരപലഹാരങ്ങൾക്കു വളരെ പ്രാധാന്യമുള്ള നാടാണ് ബിഹാർ. വളരെ പെട്ടെന്ന് എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന ഒരുപാട് വിഭവങ്ങൾ ഇവിടെയുണ്ട്. അത്തരം ചില അടിപൊളി വിഭവങ്ങൾ പരിചയപ്പെടാം. ദഹി ചുര തൈര് കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കുന്ന അടിപൊളി വിഭവം. അടുപ്പ്
ബിഹാർ എന്നു കേട്ടാൽ പല കാര്യങ്ങളും നിങ്ങളുടെ മനസ്സിൽ വന്നേക്കാം. എന്നാൽ ബിഹാറി ഭക്ഷണത്തെപ്പറ്റി ചിന്തിക്കണമെന്നില്ല. നമുക്ക് ബിഹാറിലെ ഭക്ഷണത്തെപ്പറ്റി അറിയില്ല എന്നതു തന്നെ കാരണം. നല്ല അടിപൊളി വെറൈറ്റി വിഭവങ്ങളുള്ള നാടാണ് ബിഹാർ. അവിടുത്തെ രുചികളാവട്ടെ ഇത്തവണത്തെ ഇന്ത്യൻ കിച്ചണിൽ. ബിഹാറിലെ
ഭക്ഷണ കാര്യത്തിൽ കേരളവും തമിഴ്നാടുമായി വലിയ വ്യത്യാസങ്ങൾ ഇല്ലെന്നു വേണം പറയാൻ. ദോശയും സാമ്പാറും രസവും ചോറുമൊക്കെ തന്നെയാണ് അവിടെയും കഴിക്കാറ്. അതുകൊണ്ട് തന്നെ കേരളത്തില് നിന്ന് തമിഴ്നാട്ടിലേക്കു പോയാലും എന്തു കഴിക്കുമെന്ന കാര്യത്തിൽ വലിയ സംശയമൊന്നുമുണ്ടാവാറില്ല. എങ്കിലും ചില വിഭവങ്ങളെപ്പറ്റി
ഓയ് ബല്ലേ ബല്ലേ... ഇത്തവണ അഞ്ചു നദികൾ കൂടിച്ചേർന്ന പഞ്ചാബിന്റെ രുചി (Punjabi Recipes) വിശേഷങ്ങളാണ് ഇന്ത്യൻ കിച്ചണിൽ. പഞ്ചാബി ഹൗസിലും മല്ലു സിംഗിലും നമ്മൾ പഞ്ചാബികളെ കണ്ടിട്ടുണ്ട് എന്നല്ലാതെ അവിടുത്തെ രുചികളെപ്പറ്റി വലിയ ധാരണ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത കുറവാണ്. ബട്ടർ ചിക്കൻ, പറാത്ത, ചോലെ ബട്ടൂരെ, സർസോ കാ
മഞ്ഞുമലകളും പച്ചപ്പ് നിറഞ്ഞ താഴ്വാരങ്ങളുമുള്ള ഹിമാചൽ പ്രദേശിന്റെ രുചി വിശേഷങ്ങൾ ആണ് ഇത്തവണത്തെ ഇന്ത്യൻ കിച്ചണിൽ. ഇനി ഹിമാചലി ഫുഡ് കഴിക്കാൻ എങ്ങും പോവേണ്ട. സ്വന്തം അടുക്കള വരെയൊന്ന് പോയാൽ മതി. ചോറിനൊപ്പം പല വിഭവങ്ങൾ ഉള്ള വെജിറ്റബിൾ താലി, നോൺ വെജ് താലി ഒക്കെ നമ്മൾ രുചിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഹിമാചൽ
ഒരേ ഭക്ഷണം എന്നും കഴിച്ചാല് സ്വാഭാവികമായും ഒരു മടുപ്പ് തോന്നും. അതുകൊണ്ടു തന്നെ പലരുചികൾ ട്രൈ ചെയ്യാൻ ആഗ്രഹം തോന്നാറില്ലേ? സിനിമകളിലും മാഗസിനുകളിലുമെല്ലാം കാണുന്ന അടിപൊളി വെറൈറ്റി രുചി കാണുമ്പോൾ ഒന്നു കഴിച്ചുനോക്കണമെന്നു തോന്നുന്നതും സ്വഭാവികം. ഇത്രയേറെ രുചികൾ വിളമ്പുന്ന ഇന്ത്യൻ ക്യുസീനിന്റെ
Results 1-10