Activate your premium subscription today
ഒരു പക്ഷേ, ലോകത്തില്ത്തന്നെ ഏറ്റവും കൂടുതല് ആളുകള് ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന വിഭവങ്ങളില് ഒന്നായിരിക്കും ബിരിയാണി. മട്ടന് ബിരിയാണി, ചിക്കന് ബിരിയാണി, വെജിറ്റബിള് ബിരിയാണി, പനീര് ബിരിയാണി എന്നിങ്ങനെ ബിരിയാണികള് പല തരമുണ്ട്. ബിരിയാണി ഏതായാലും അതിന്റെ രുചിക്ക് പിന്നില് ഒരേയൊരു രഹസ്യമേയുള്ളൂ, അതാണ്
വളരെക്കുറച്ച് ചേരുവകൾ കൊണ്ട് രുചികരമായ ചട്ണി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. നിലക്കടലയും പൊട്ടു കടലയും ചേർത്താണ് ഈ ചട്ണി തയാറാക്കുന്നത്. ചേരുവകൾ നിലക്കടല -1/2 കപ്പ് പൊട്ടുകടല - 1/2 കപ്പ് കാശ്മീരി മുളക് -3 എണ്ണം ചുവന്ന മുളക് - 3 എണ്ണം വെളുത്തുള്ളി -2 അല്ലി പുളി - ഒരു നെല്ലിക്ക
താമര വിത്ത് മസാല, ശരീര ഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്കു ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താം. ചേരുവകൾ മഖാന (താമര വിത്ത്) - 2 കപ്പ് നെയ്യ് - 2 ടീസ്പൂൺ കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് ഉപ്പ് - 1/4 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര - 1/8 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/8 ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന
മഴയത്ത് കട്ടൻ ചായയ്ക്കൊപ്പം കൊറിക്കാൻ വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം സ്പൈസി കപ്പലണ്ടി. ചേരുവകൾ • പച്ച കപ്പലണ്ടി - 2 കപ്പ് • വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 1 ടീസ്പൂൺ • കടലമാവ് - ½ കപ്പ് • അരിപ്പൊടി - ¼ കപ്പ് • മഞ്ഞൾ പൊടി - ¼ ടീസ്പൂൺ • കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ • മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ • കായപ്പൊടി - ½
നാലു മണിക്ക് ചായയുടെ കൂടെ കൊറിക്കാൻ മസാല കപ്പലണ്ടി മാത്രം മതി. ചേരുവകൾ കപ്പലണ്ടി - 1 കപ്പ് മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം പൊടിച്ചത് - 1/2 ടീസ്പൂൺ കായം പൊടിച്ചത് - 1/8 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 1 ടീസ്പൂൺ കടല മാവ് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ അരിപ്പൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് എണ്ണ -
പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തിനൊപ്പം ഉഗ്രൻ രുചിയിലൊരു മസാല വെള്ളക്കടല തയാറാക്കിയാലോ? ചേരുവകൾ: വെള്ളക്കടല - 250 ഗ്രാം ( 6 മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് ഉപ്പിട്ട് വേവിച്ചെടുത്തത്) സവാള - രണ്ടെണ്ണം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷണം വെളുത്തുള്ളി - എട്ട് അല്ലി പച്ചമുളക് - രണ്ടെണ്ണം കറുവാപട്ട -
എരിപൊരി മസാലക്കടല വീട്ടിൽ തയാറാക്കിയാലോ? മഴയത്ത് കൊറിക്കാൻ മസാലക്കടല, കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരു പോലെ ഇഷ്ടപ്പെടും. ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ നിലക്കടല (പച്ച) – 1 കപ്പ് കടല മാവ് – /2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി – 1/4 കപ്പ് വെളുത്തുള്ളി – 4 അല്ലി മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1/4 tsp മുളക് പൊടി –
Results 1-7