Activate your premium subscription today
അധികം മൂക്കാത്ത വെണ്ടയ്ക്കയും ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേർത്തു സ്വാദുള്ള മെഴുക്കുപുരട്ടി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ അധികം മൂക്കാത്ത വെണ്ടയ്ക്ക - 200 ഗ്രാം വലിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 2 എണ്ണം സവാള - 1 എണ്ണം തക്കാളി - 1 എണ്ണം ഇഞ്ചി - വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - അര ടീ സ്പൂൺ ഗരം മസാല - അര ടീ
ഊണിനു കൂട്ടാൻ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന കറി, വെണ്ടയ്ക്ക വറുത്തെടുത്തു തയാറാക്കുന്നതു കൊണ്ടു തന്നെ അതീവ രുചികരമാണ്. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 6 എണ്ണം (ആവശ്യമെങ്കിൽ കൂടുതൽ ചേർക്കാം) കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകു മൊത്തമായി - 3 കറിവേപ്പില ഉലുവ പൊടിച്ചത് - 1/4 ടീസ്പൂൺ കായം - 1/3 ടീസ്പൂൺ ജീരകപ്പൊടി -
സാമ്പാർ, പുളിശേരി, രസം... തീർന്നോ ഒഴിച്ചുകറികളുടെ വെറൈറ്റി? ഉൗണിനുള്ള ഒഴിച്ചു കറിക്കും വേണ്ടേ ഒരു മാറ്റം? തയാറാക്കാം തേങ്ങാപ്പാലിൽ പാകത്തിനു വെന്ത ഹെൽത്തി വെണ്ടയ്ക്ക പുളിങ്കറി.
വെണ്ടക്ക ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ പലർക്കും ഉണ്ടാകുന്ന ഒരു പ്രശ്നമാണ് കുഴഞ്ഞു പോകുന്നത്. ഈ രീതിയിൽ തയാറാക്കിയാൽ വെണ്ടക്ക കുഴഞ്ഞു പോകില്ല. വെണ്ടക്കയിൽ വിറ്റാമിൻ കെ, ഫോളേറ്റ്, ഇരുമ്പ് എന്നിവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. വിളർച്ച നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്ന ചില പ്രകൃതിദത്ത പോഷകങ്ങളായി ഇവ കണക്കാക്കപ്പെടുന്നു. ഹീമോഗ്ലോബിൻ,
വെണ്ടക്കായ ചേർത്തു പലതരത്തിലുള്ള കറികൾ ഉണ്ടാക്കാറുണ്ട്. എന്നാൽ മീൻകറി രുചിയിൽ ഒരു വെണ്ടക്കായ പുളിങ്കറി തയാറാക്കിയാലോ. ഊണിനും ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പവും കഴിക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു കറിയാണിത്. ചേരുവകൾ: വെണ്ടക്കായ - 200 ഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഇഞ്ചി - 1 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി - 1 ടീസ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 2
ഊണു കഴിക്കാൻ എന്നും ഓരോ കറി വേണം, ചില ദിവസങ്ങളിൽ അധികം പച്ചക്കറികൾ ഒന്നും ഉണ്ടാവില്ലെങ്കിലും നല്ല കുറുകിയ ചാറോട് കൂടിയ കറി തയാറാക്കാം. കുറച്ചു വെണ്ടയ്ക്കയും തക്കാളിയും കൊണ്ട് നല്ലൊരു കറി എങ്ങനെ തയാറാക്കാം എന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 10 എണ്ണം തക്കാളി - 2 എണ്ണം സവാള - 1 എണ്ണം പച്ചമുളക് -
വഴറ്റി എടുത്ത വെണ്ടയ്ക്ക ചേർത്തു നല്ല സൂപ്പർ കറി തയാറാക്കാം. ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും കൂട്ടാവുന്ന വെണ്ടയ്ക്ക മസാല. ചേരുവകൾ വെണ്ടക്ക - 250 ഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ + 1 1/2 ടേബിൾ സ്പൂൺ ജീരകം - 1/4 ടീസ്പൂൺ മുതൽ 1/2 ടീസ്പൂൺ വരെ സവാള - 1 , ചതുര കഷ്ണങ്ങളായി മുറിക്കുക കറിവേപ്പില വെളുത്തുള്ളി -
വെണ്ടയ്ക്ക കൂട്ടാൻ, മെഴുക്കുപിരട്ടി, ഫ്രൈ എന്നിങ്ങനെ മാത്രമല്ല നല്ല സ്വാദുള്ള കറിയുമാക്കാം. ചേരുവകൾ വെണ്ടക്ക - 6 എണ്ണം ചെറിയ ഉള്ളി - 10 എണ്ണം നാളികേരം - 1 കപ്പ് മല്ലിപ്പൊടി - 1 1/2 ടേബിൾ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 3/4 ടേബിൾ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂൺ പുളി - 1 നെല്ലിക്ക
ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനും കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ നല്ല രുചിയുള്ള വെണ്ടയ്ക്ക മസാല കറി തയാർ. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 200 ഗ്രാം സവാള - 1 എണ്ണം (വലുത് ) തക്കാളി - 1 എണ്ണം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പച്ചമുളക് ചതച്ചത് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഓയിൽ - 4 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 3/4 ടേബിൾസ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി
ഊണിനു കൂട്ടാൻ രുചികരമായ വെണ്ടയ്ക്ക ഫ്രൈ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 10 മുളകു പൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല – 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് കടലമാവ് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം വെണ്ടയ്ക്ക കഴുകി കനം കുറച്ചു മുറിച്ചതിനു ശേഷം
Results 1-10 of 19