Activate your premium subscription today
വളരെ കുറച്ച് ചേരുവകൾ കൊണ്ടു ഒന്നാന്തരം രുചിയിലൊരു ചിക്കൻ കറി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ: ചിക്കൻ ചെറിയ കഷ്ണങ്ങൾ – 150 ഗ്രാം മല്ലി (മുഴുവനോടെ) - 10 ഗ്രാം ചുവന്ന മുളക് - 10 ഗ്രാം തേങ്ങാ കഷ്ണം - 15 ഗ്രാം ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് - 20 ഗ്രാം വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 10 ഗ്രാം മഞ്ഞൾ പൊടി – 1/3 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളകു
ചിക്കൻ വിഭവങ്ങൾ എന്നും മലയാളിക്ക് പ്രിയപ്പെട്ടതാണ്. സ്ഥിരം ചിക്കൻ കറിയും ചിക്കൻ ഫ്രൈയും കഴിച്ചു മടുത്തവർക്ക് പുതിയ രുചിയിൽ പരീക്ഷിക്കാൻ പറ്റിയ മികച്ച ഒരു തമിഴ്നാടൻ വിഭവമാണ് ചിന്താമണി ചിക്കൻ. അധികം മസാലകൾ ഒന്നും തന്നെ ഇല്ലാതെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാൻ പറ്റും എന്നതാണ് ഇതിന്റെ പ്രത്യേകത. ചോറ്, ചപ്പാത്തി,
ഉച്ചഭക്ഷണത്തിനൊരുക്കാം ചിക്കൻ റൈസ്, വളരെ എളുപ്പത്തിൽ രുചികരമായി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - 1/4 കിലോ ( എല്ലില്ലാത്ത കഷ്ണങ്ങൾ ) കൈമ അരി / ജീരകശാല അരി - 1 കപ്പ് ഓയിൽ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ സവാള - 1 ചെറുത് തക്കാളി - 1 ചെറുത് കാപ്സിക്കം മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഗരം മസാലപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ ചൂട് വെള്ളം
ബിറ്റ്റൂട്ട് ചേർത്ത് അൽപം വ്യത്യസ്ത രുചിയിലൊരു ചിക്കൻ റോസ്റ്റ് തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ -500 ഗ്രാം മാരിനേഷൻ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് ചതച്ചത് – 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് റോസ്റ്റ് ചെയ്യാൻ സവാള – 1 ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് കറിവേപ്പില – 2 കൈപിടി പച്ചമുളക് - 6 എണ്ണം ഡ്രൈ
മൂന്ന് വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ ചിക്കൻ കബാബ് തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ: A. സാധാരണ ചിക്കൻ കബാബിന്: • 150 ഗ്രാം. എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ കഷ്ണങ്ങൾ • തൈര് – 1 ടീസ്പൂൺ • ഇഞ്ചി - വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂൺ • കുരുമുളക് – 1 ടീസ്പൂൺ • ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് B. റെഡ് ട്രൈബൽ ചിക്കൻ കബാബ്
ചിക്കൻ കഷ്ണങ്ങളില്ലാതെ തന്നെ രുചിയോ മണമോ ഒട്ടും കുറയാതെയൊരു വെജിറ്റേറിയൻ ചിക്കൻ കറി കഴിക്കാൻ പറ്റുമോ? ‘‘പറ്റും. ചിക്കനു പകരം മുളങ്കൂമ്പ് ഉപയോഗിച്ചാൽ മതി. ’’ മുളയുൽപ്പന്നങ്ങൾ കൊണ്ട് ഭക്ഷ്യവിഭവങ്ങളുണ്ടാക്കി സ്വയം തൊഴിൽ കണ്ടെത്തിയ മലപ്പുറം, വണ്ടൂരിൽ നിന്നുള്ള എം.ആർ.വത്സല പറയുന്നു. ചിക്കൻ കറി മാത്രമല്ല
അപ്പം, പൊറോട്ട ഏതിനൊപ്പവും കഴിക്കാം പച്ചമുളകും തേങ്ങാപ്പാലും ചേർത്ത സ്വാദിഷ്ടമായ ചിക്കൻ വറ്റിച്ചത്. ചേരുവകൾ എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ - 500 ഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ - 5 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 2 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ പച്ചമുളക് ചതച്ചത് - 10 എണ്ണം ചെറിയുള്ളി - 3/4 കപ്പ് കുരുമുളക് പൊടി - 1
ചൂട് പൊറോട്ട, ചപ്പാത്തി, അപ്പത്തിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു വിഭവം. ചിക്കൻ ചുക്ക കഴിച്ചു തുടങ്ങിയാൽ പിന്നെ നിർത്താനാവില്ല, ഇതിന്റെ രുചി വേറെ ലെവൽ തന്നെ. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - 1.5 കിലോ സവാള - 4 എണ്ണം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് -3 ടേബിൾസ്പൂൺ തക്കാളി -2 എണ്ണം മഞ്ഞൾപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി
ചിക്കൻ എങ്ങനെ വ്യത്യസ്ഥമായി വയ്ക്കാം എന്നാണ് പലരും ചിന്തിക്കുന്നത്. ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും ഒപ്പം വ്യത്യസ്തമായ രുചിയിൽ കഴിക്കാവുന്ന ഒരു അടിപൊളി പുളിയിഞ്ചി ചിക്കനാണ് ഇവിടെ പരിചയപ്പടുത്തുന്നത്. ചെറിയ എരിവും മധുരവും പുളിയും ചേർന്നതാണ് രുചി. ചേരുവകൾ എണ്ണ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഉലുവ – 1/2 ടീ സ്പൂൺ കടുക് –
വറുത്ത സവാളയും പൊടിച്ചെടുത്ത മസാലയും ഈ ചിക്കൻ കറിയെ വ്യത്യസ്തമാക്കുന്നു . രുചികരമായ ഈ കറി വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - 1 കിലോഗ്രാം മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ കശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഗരംമസാല - 1/2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് വറുത്ത ഉള്ളി - 1/2
Results 1-10 of 13