Activate your premium subscription today
ബീഫ് ഫ്രൈയായും കറിയായും റോസ്റ്റായും കഴിക്കാൻ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. ചപ്പാത്തിയ്ക്കും പൊറോട്ടയ്ക്കും അപ്പത്തിനും ചോറിനുമൊക്കെ അടിപൊളിയുമാണ് ഇൗ വിഭവങ്ങൾ. ഇതു കൂടാതെ ഭക്ഷണപ്രേമികളുടെ മനസ്സ് നിറയ്ക്കുന്ന മറ്റൊന്നാണ് ഇടിയിറച്ചി. ഉണക്കിയെടുത്ത് ഇറച്ചി പാകം ചെയ്തെടുക്കുന്ന രുചി ഒന്നുവേറെയാണ്. അതേ
കുഴിമന്തി എന്ന പേരിനെക്കുറിച്ചു ചേരിതിരിഞ്ഞു സോഷ്യല് ‘തല്ല് നടക്കുകയാണല്ലോ? ‘കുഴിമന്തി’യെന്ന വാക്ക് നിരോധിക്കുമെന്ന് വി.കെ.ശ്രീരാമന്, ഒരു ദിവസത്തേക്ക് കേരളത്തിന്റെ ഏകാധിപതിയാകാൻ അവസരം ലഭിച്ചാൽ ആദ്യം നിരോധിക്കുന്ന വാക്ക് കുഴിമന്തിയായിരിക്കുമെന്ന് വി.കെ.ശ്രീരാമൻ. മലയാളഭാഷയെ മാലിന്യത്തിൽ നിന്നും
അടിപൊളി ബീഫ് മന്തി ഇനി വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കി സ്വാദോടെ കഴിക്കാം. ചേരുവകൾ ബസ്മതി റൈസ് - ഒരു കിലോഗ്രാം ബീഫ് – ഒരു കിലോഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്ന് ടേബിൾ സ്പൂൺ കടുക് – അര ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം – മുക്കാൽ ടീസ്പൂൺ തരുതരുപ്പായി പൊടിച്ച കുരുമുളക് – ഒരു ടീസ്പൂൺ സവാള ചെറുതായി നുറുക്കിയത് – 1 ചുവന്നുള്ളി –
പ്രഷർ കുക്കറിൽ രുചികരമായി ബീഫ് കറി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ബീഫ് -1 കിലോഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ - 2 1/2 ടേബിൾ സ്പൂൺ സവാള - 2 എണ്ണം ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ പച്ച മുളക്- 4 എണ്ണം കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് തക്കാളി - 4 എണ്ണം ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4
ബീഫിനൊപ്പം പലരുചികൾ പരീക്ഷിക്കാറുണ്ട്, വ്യത്യസ്ത രുചിയിലൊരു ബീഫ് രുചിയുമായി മുക്ത. ചേരുവകൾ ബീഫ് – 2 കിലോഗ്രാം കൂർക്ക ഇഞ്ചി ചതച്ചത് നാരങ്ങാ നീര് – 1 1/2 നാരങ്ങയുടേത് ഉപ്പ് (കല്ലുപ്പ്) – ആശ്യത്തിന് അരപ്പിനാവശ്യമായ ചേരുവകൾ കുരുമുളകു പൊടി – 3 േടബിൾ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – 3 ടേബിൾ
തേങ്ങാപ്പാൽ ചേർത്ത് തയാറാക്കുന്ന ഈ ബീഫ് റോസ്റ്റിന് ഉഗ്രൻ രുചിയാണ്, അപ്പം, ചപ്പാത്തി, റൈസ് ഏതിനൊപ്പവും കൂട്ടാം. ചേരുവകൾ ബീഫ് – 1/2 കിലോഗ്രാം ഇഞ്ചി – 15 ഗ്രാം വെളുത്തുള്ളി – 15 ഗ്രാം സവാള അരിഞ്ഞത് – 150 ഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് മല്ലിപ്പൊടി– 1 ടീസ്പൂൺ ഗരംമസാല – 1/2
ചപ്പാത്തി, നാൻ എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാൻ രുചികരമായ ബീഫ് കറി വ്യത്യസ്തമായി തയാറാക്കാം. ബീഫ് - 1 കിലോഗ്രാം സവാള - 2 കാപ്സിക്കം -1 ബീഫ് ഒരു കുക്കറില് ഇട്ട് അതിനൊപ്പം അര ടീസ്പൂണ് മുളകുപൊടി, അര ടീസ്പൂണ് ഗരം മസാല, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് വേവിച്ചെടുക്കുക. ഇത് ഊറ്റിയെടുത്ത് ആ വെള്ളം മാറ്റി വയ്ക്കുക.
കോട്ടയത്തുകാർക്ക് ഒളിംപ്യാഡ് ഭക്ഷണം കൂടിയാണ്. അതിനായി 4 വർഷം കാത്തിരിക്കാറുമില്ല. പറമ്പിൽ വിളവായ കപ്പയും പോത്തും ഉണ്ടെങ്കിൽ ഒളിംപ്യാഡ് റെഡി. പുഴുങ്ങിയ കപ്പയും കോട്ടയം സ്റ്റൈൽ പോത്തുകറിയും കൂട്ടി യോജിപ്പിച്ചുണ്ടാക്കുന്ന വിഭവമാണ് ഇത്. കോട്ടയത്തു തന്നെ ഇതിനു പല പേരുകളാണ്. ഏഷ്യാഡ്, എല്ലും കപ്പയും,
പെരുന്നാൾ ആഘോഷിക്കാൻ രുചികരവും വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്നതുമായ ബിരിയാണി രുചി ഇതാ. ചേരുവകൾ: ബീഫ് -1 കിലോ (എല്ലോടു കൂടിയത് ) സവാള - 5 എണ്ണം ഇഞ്ചി പച്ചമുളക് വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ തക്കാളി - 4 വലുത് ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളകു പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി
അറബിക്ക് രുചിയിലുള്ള മസാല ചേർക്കാതെ രുചികരമായ ചിക്കൻ മന്തി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ: മന്തി അരി / ബസുമതി അരി – 500 ഗ്രാം ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളക് – 1 ടീസ്പൂൺ നല്ല ജീരകം – 1/2 ടീസ്പൂൺ നാരങ്ങ നീര് – 1 ടീസ്പൂൺ ബേ ലീഫ്സ് – 2 ഉണങ്ങിയ നാരങ്ങ – 2 ഓയിൽ – 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ചിക്കൻ –
Results 1-10 of 28