Activate your premium subscription today
സംഗതി ‘ഡാർക്ക്’ ആണെങ്കിലും സൂപ്പർ ടേസ്റ്റാണിഷ്ടാ!; എന്നാൽ വിട്ടാലോ 'പോൾ ആൻഡ് മൈക്ക്' ചോക്ലേറ്റ് ഫാക്ടറിയിലേക്ക്... c കമ്പനി നമ്മുടെ കൊച്ചിയിൽ നിന്ന് നല്ല ഒന്നാന്തരം ഡാ൪ക്ക് ചോക്കലേറ്റുകൾ 'ടീം ടീം ' എന്നുണ്ടാക്കുന്നുണ്ടായിരുന്നോ, കുറച്ചു പേ൪ക്കെങ്കിലും അറിയാൻ സാധ്യതയില്ല. എന്നാൽ
ഇനി റമസാൻ നോമ്പിന്റെ പുണ്യനാളുകളാണ്. സ്നേഹത്തിന്റെയും സാഹോദര്യത്തിന്റെയും ഇഫ്താർ വിരുന്നൊരുക്കുന്ന ദിവസങ്ങള്ക്ക് തുടക്കമായി. നോമ്പു തുറക്കുന്നതിനായി വെറൈറ്റി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയാലോ? ആർക്കും ഇഷ്ടമാകുന്ന ഐറ്റം തന്നെ ഉണ്ടാക്കാം. പത്തൊൻപതാം നൂറ്റാണ്ടിൽ മുഗൾ പാചകത്തിൽ വിരിഞ്ഞ രുചിക്കൂട്ടാണിത്.
ലോകത്ത് ഏറ്റവും മികച്ച ഡെസേര്ട്ടുകള് കിട്ടുന്ന നൂറു സ്ഥലങ്ങളുടെ ലിസ്റ്റില് ഇന്ത്യയിലെ പത്തു സ്പോട്ടുകള്. ജനപ്രിയ ഫുഡ് ആൻഡ് ട്രാവൽ ഗൈഡായ ടേസ്റ്റ് അറ്റ്ലസ് പുറത്തിറക്കിയ 2023-24 ലെ ലിസ്റ്റിലാണ് ഈ സ്ഥാപനങ്ങള് ഉള്പ്പെട്ടിരിക്കുന്നത്. ലിസ്ബൺ, ഇസ്തംബൂൾ, വിയന്ന എന്നിവിടങ്ങളിലെ സ്ഥാപനങ്ങളാണ് ഈ
കുട്ടികൾ വീണ്ടും ചോദിച്ചു വാങ്ങി കഴിക്കും ഈ ഹെൽത്തി ഫ്രൂട്ട് പുഡ്ഡിങ്. കസ്റ്റാർഡ് പൗഡർ ചേർക്കാതെ പ്രകൃതിദത്തമായ കൂവപ്പൊടി ചേർത്ത് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഈ പുഡ്ഡിങ് എല്ലാ പ്രായക്കാർക്കും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതാണ്. തേനും ഫ്രൂട്ട്സും ചേർക്കുന്നതിനാൽ വളരെ കുറഞ്ഞ അളവിൽ (അതും വേണമെങ്കിൽ മാത്രം) പഞ്ചസാര ചേർത്താൽ
ഈന്തപ്പഴവും ചോക്ലേറ്റും കൊണ്ട് കൊതിപ്പിക്കും രുചിയിൽ ഒരു ക്രീമി ഡെസേർട്ട്. ഉള്ളം തണുപ്പിക്കാൻ ഈന്തപ്പഴവും ചോക്ലേറ്റും കൊണ്ട് ഒരു ഡെസേർട്ട് ആയാലോ! വീട്ടിൽ വിരുന്നുകാർ വരുമ്പോൾ ഭക്ഷണത്തിനുശേഷം ഈ ഡെസേർട്ട് നൽകാവുന്നതാണ്. രുചി മാത്രമല്ല കാണാനും ഗംഭീരം. ഒരിക്കൽ രുചിച്ചാൽ വീണ്ടും വീണ്ടും കഴിക്കാൻ
തെങ്ങണ ∙ ചോക്കലേറ്റ് ദിനാചരണത്തോടനുബന്ധിച്ച് സ്കൂളിൽ ‘കുട്ടി ചോക്കലേറ്റ് ഫാക്ടറി’ ഒരുക്കി വിദ്യാർഥികൾ. തെങ്ങണ ഗുഡ്ഷെപ്പേഡ് സ്കൂളിലെ വിദ്യാർഥികളാണ് വേറിട്ട രീതിയിൽ ചോക്കലേറ്റ് ദിനാചരണം നടത്തിയത്. സ്കൂൾ ട്രഷററും ഡയറക്ടറുമായ പ്രിയ കെ.ഏബ്രഹാമിന്റെ നേതൃത്വത്തിൽ ഹെഡ്മിസ്ട്രസ് ശ്യാമ സജീവ്, ഹോം സയൻസ്
ഭക്ഷണവിഭവങ്ങളിൽ പരീക്ഷണങ്ങൾ അവസാനിക്കുന്നേയില്ല. ഓരോ ദിവസവും ആരും പരീക്ഷിക്കാൻ ധൈര്യപ്പെടാത്ത ചേരുവകൾ ചേർത്ത് പുതുരൂപവുമായി പുറത്തിറങ്ങുന്ന വിഭവങ്ങൾ സോഷ്യൽ ലോകത്തെ ഞെട്ടിച്ചു കൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്. ആ പുതുവിഭവങ്ങളുടെ നിര അനന്തമായി നീളുമ്പോൾ അതിലേക്ക് തന്റെ പേര് കൂടി ചേർത്ത് എത്തിയിരിക്കുന്ന താരമാണ്
മഴക്കാലം തുടങ്ങിയെങ്കിലും ചൂടിന് ഒരു കുറവുമില്ല. ഈ കഠിന ചൂടിൽ നല്ല തണുത്ത ഒരു കുൽഫി കിട്ടിയാൽ അടിപാളി. വെറുതെയല്ല കുൽഫി ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മികച്ച 50 ഫ്രോസൺ ഡെസേർട്ടുകളിൽ ഇടം പിടിച്ചത്. അത്ര ഡിമാന്റാണല്ലോ ഈ തണുപ്പൻ താരത്തിന്. ഐസ്ക്രീമിനേക്കാൾ രുചിയാണ് കുൽഫിക്ക്. പ്രശസ്ത ഭക്ഷണ, യാത്രാ ഗൈഡായ
മധുരമുള്ള മാമ്പഴം ചേർത്തൊരു സേമിയ വിഭവം, വ്യത്യസ്തവും രുചികരവുമാണ്. എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ പഴുത്ത മാങ്ങ – 2 എണ്ണം നെയ്യ് – 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ അണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊടിച്ചത് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ ബദാം പൊടിച്ചത് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ പിസ്ത പൊടിച്ചത് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ സേമിയ – 1/2 കപ്പ് പാൽ – 4
സ്ട്രോബെറി ക്രഷ്, ഐസ്ക്രീമും കേക്കും ഷേയ്ക്കും കൂടുതൽ രുചികരമാക്കാം. ചേരുവകൾ സ്ട്രോബെറി - 200 ഗ്രാം പഞ്ചസാര - 1 കപ്പ് സ്ട്രോബെറി മിൽക്ക് ചേരുവകൾ സ്ട്രോബെറി ക്രഷ് - രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ തണുത്ത പാൽ - ഒരു കപ്പ് ഐസ് ക്യൂബ്സ് തയാറാക്കുന്ന വിധം സ്ട്രോബെറിയിൽ നിന്നും പകുതി എടുത്തു വെള്ളം
Results 1-10 of 148