Activate your premium subscription today
ഹാജയും ഭക്ഷണവും പെരുന്നാളും... അപ്പ ഹാജ.. ജീവിതത്തിൽ ചിലർ വന്നു ചേരും. നമ്മളായിട്ട് വിചാരിച്ചിട്ടല്ല. ദൈവമായി കൊണ്ടുത്തരും.. അതാണ് ഹാജ. 80 തുകളിൽ തിരുവനന്തപുരത്തെ പട്ടത്തുള്ള ഫ്ലാറ്റിൽ താമസിക്കുമ്പോൾ അടുത്ത ഫ്ലാറ്റിൽ താമസിക്കാൻ വന്ന മിർസ അങ്കിളും ലൈലാന്റിയുമായി കൂട്ടായി. ആന്റി നല്ല പോലെ ഭക്ഷണം
ചട്ടി പത്തിരി, നാവിൽ അലിഞ്ഞു പോകുന്ന രുചിയിൽ ചക്കപ്പഴം കൊണ്ട് തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചക്കപ്പഴം - 20 എണ്ണം മൈദ – 1 1/2 കപ്പ് പഞ്ചസാര - 4 ടേബിൾസ്പൂൺ ഏലക്ക പൊടി -4 ടീസ്പൂൺ മുട്ട - 5 കോൺഫ്ളോർ -1 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ പാൽ - 1/2 കപ്പ് തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് - 1 കപ്പ് നെയ്യ് - 3
ഏറ്റവും എളുപ്പത്തിൽ ചെയ്യാൻ പറ്റിയ മലബാർ സ്പെഷൽ തരിക്കഞ്ഞി ആവശ്യമായ സാധനങ്ങൾ റവ - രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ പാൽ - ഒന്നരക്കപ്പ് വെള്ളം - മുക്കാൽ കപ്പ് പഞ്ചസാര - രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ ഏലക്കാപ്പൊടി - കാൽ ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - രണ്ടു നുള്ള് നെയ്യ് - ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ ചെറിയ ഉള്ളി - ഒരു ടീസ്പൂൺ കശുവണ്ടി - ഒരു
മസാല പുരട്ടി വറുത്തെടുത്ത നെയ്മീനാണ് ഈ ബിരിയാണിയുടെ രുചി നിർണ്ണയിക്കുന്നത്. മസാല (മീനിൽ പുരട്ടാൻ) മുളകുപൊടി – 2 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 3/4 സ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് ചെറുനാരങ്ങാനീര് – 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ നെയ്യ് മീൻ (കിംഗ് ഫിഷ്) – 1 കിലോഗ്രാം ചേരുവകൾ എല്ലാം മീനിൽ വെള്ളം ചേർത്ത് പുരട്ടി ഒരു മണിക്കൂർ
റമദാൻ വിരുന്നുകളിൽ ഒഴിച്ചുകൂടാനാകാത്ത വിഭവമാണ് നെയ്യ് പത്തിരി . ഏറെ രുചിയുള്ള വിഭവം കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടമാകും. നല്ല വറുത്തരച്ച ചിക്കൻ കറി കൂടി ഉണ്ടെങ്കിൽ സൂപ്പർ കോമ്പിനേഷനാണ്. സാധാരണ അരി കുതിർത്ത്, പൊടിച്ച്,ഇടഞ്ഞു, വറുത്ത് ആണ് നെയ് പത്തിരി തയാറാക്കുന്നത്. എന്നാൽ അരി അരച്ച്
മുട്ടനാട് മൊത്തമായി കയറിക്കൂടിയ അറേബ്യൻ മട്ടൻ ബിരിയാണി ദുബായിലെ ഗ്രാമീണ വിരുന്നരങ്ങുകളിലെ 'തല'യെടുപ്പുള്ള വിഭവം. മേശ നിറഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഈ മുട്ടൻ ബിരിയാണിയുടെ രുചിയും ഗന്ധവും മലയാളികളെയും മോഹിപ്പിക്കുന്നു. കൃത്രിമ ചേരുവകളോ എണ്ണയുടെ ആധിക്യമോ ഇല്ലാത്തതിനാൽ മടുക്കാതെ കഴിക്കാം. സ്വദേശി വിരുന്നുകളിലെ ലഹം
വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ വളരെ എളുപ്പം തയാറാക്കാവുന്ന ഒരു പാനീയമാണ് ഇത്. ബീറ്റ്റൂട്ടും ഈന്തപ്പഴവും തേനും രോഗപ്രതിരോധശക്തി കൂട്ടാന് അത്യുത്തമമാണ്. ഇഫ്താര് സമയത്തേക്കും ഇത് സൂപ്പര് ആണ്. ചേരുവകള്: • പാല് - 2 1/2 കപ്പ് • വെള്ളം - 1/2 കപ്പ് • ബീറ്റ്റൂട്ട് - 1 • ഈന്തപ്പഴം - 10 - 12 എണ്ണം • തേന് - 1
വ്യത്യസ്ത രുചികളിൽ ഉള്ളം തണുപ്പിക്കാൻ തണ്ണിമത്തൻ സർബത്ത് തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ: A. മുഹബത്ത് കാ സർബത്ത് /മിൽക്ക് വാട്ടർമെലോൺ സർബത്ത് തണ്ണിമത്തൻ (ചെറിയ സമചതുരകളായി മുറിക്കുക) – 2 കപ്പ് മാതളനാരങ്ങ ജ്യൂസ് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര – 4 ടേബിൾ സ്പൂൺ ചവ്വരി – 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ പാൽ – 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഫ്രഷ് ക്രീം – 3 ടേബിൾ
തേങ്ങാപ്പാലിൽ കുറുകി വറ്റിച്ചെടുക്കുന്ന ഫിഷ് മോളിക്ക് രുചി കൂടും. ചേരുവകൾ : • വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ • കറുവാപട്ട - 2 • ഗ്രാമ്പൂ - 5 എണ്ണം • ഏലക്ക - 3 എണ്ണം • വെളുത്തുള്ളി (അരിഞ്ഞത്) - 1 ടീസ്പൂൺ • ഇഞ്ചി (അരിഞ്ഞത്) - 1 ടീസ്പൂൺ • പച്ചമുളക് - 12- 14 എണ്ണം • സവാള - 4 എണ്ണം (1/4 ഇഞ്ച് വട്ടത്തിൽ) •
കോഴിക്കോടിന്റെ തനതായ മധുര പത്തിരി രുചി എങ്ങനെ തയാറാക്കാമെന്ന് നോക്കാം. 250 ഗ്രാം എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ മുളകുപൊടി മഞ്ഞൾപൊടി ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ത് വേവിച്ച് പീച്ചി മാറ്റിവയ്ക്കുക. മാവിന് ആവശ്യമുള്ള ചേരുവകൾ മൈദ - ഒരു കപ്പ് ആട്ട - കാൽകപ്പ് റവ - ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് - അര ടീസ്പൂൺ വെള്ളം - 1/2 + 1
Results 1-10 of 36