Activate your premium subscription today
വിറ്റാമിന് സിയുടെ കലവറയാണ് നെല്ലിക്ക. നൂറ്റാണ്ടുകളായി ആയുര്വേദ ഔഷധങ്ങളിലും മറ്റും നെല്ലിക്ക ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു. ദഹനപ്രശ്നങ്ങള്ക്കും ചര്മരോഗങ്ങള്ക്കും രോഗപ്രതിരോധശേഷിക്കുറവിനും കാഴ്ചക്കുറവിനും മുടി കൊഴിച്ചിലിനുമെല്ലാം ഉത്തമ ഔഷധമാണ് നെല്ലിക്ക. ദിവസവും ഓരോ നെല്ലിക്ക ഭക്ഷണത്തില്
ചോറിനും കഞ്ഞിയ്ക്കും അച്ചാർ അടിപൊളി കോമ്പിനേഷനാണ്. മാങ്ങാ സീസണ് ആയാൽ പിന്നെ മാങ്ങ അച്ചാറും ഉപ്പിലിട്ടതുമൊക്കെ റെഡിയാകും. മാങ്ങയും നാരങ്ങയും മാത്രമല്ല മീനും ഇറച്ചിയുമൊക്കെ അച്ചാർ ഇടാറുണ്ട്. അതിലൊരു വെറൈറ്റിയാണ് ചാമ്പങ്ങ അച്ചാർ. സിംപിളായി എങ്ങനെ തയാറാക്കാമെന്ന് നോക്കാം. ചാമ്പക്ക :8 മുളക് പൊടി
എല്ലാവർക്കും എല്ലാ പച്ചക്കറിയോടും ഇഷ്ടമുണ്ടാവില്ല. എന്നാലിതേ പച്ചക്കറി വ്യത്യസ്തമായ രീതിയിലും രൂപത്തിലും പാകം ചെയ്താൽ അത് കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവരേറെ; പ്രത്യേകിച്ചു കുഞ്ഞുങ്ങൾ. മുരിങ്ങയില കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമില്ലാത്ത കുഞ്ഞിന് അതിന്റെ തന്നെ മറ്റെന്തെങ്കിലും ഉൽപന്നമുണ്ടോ എന്ന ഒരു ഉപഭോക്താവിന്റെ ചോദ്യമാണ്
ഇന്ത്യയില് നിന്നുള്ള അച്ചാറിട്ട കുഞ്ഞു വെള്ളരിയുടെ ജനപ്രീതി, യൂറോപ്പിലെ ജർമനി, സ്പെയിൻ, യുകെ, നെതർലാൻഡ്സ്, ഫ്രാൻസ്, ഇറ്റലി, ഗ്രീസ് എന്നിവിടങ്ങളിലും യുഎസ്, ദക്ഷിണ കൊറിയ, ബ്രസീൽ എന്നിവിടങ്ങളിലും കുതിച്ചുയരുന്നതായി റിപ്പോര്ട്ടുകള്. കയറ്റുമതി 2021-22 ലെ 199.38 മില്യണിൽ നിന്ന് 2022-23 ൽ 10% ഉയർന്ന്
അടുക്കള തോട്ടങ്ങളില് തഴച്ചുവളരുമെങ്കിലും പലര്ക്കും ഇഷ്ടമല്ലാത്ത ഒരു പച്ചക്കറിയാണ് വഴുതനങ്ങ. ഇതിന് പോഷകഗുണങ്ങള് നിരവധിയുണ്ട്. വഴുതനയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് ഹൃദ്രോഗത്തിനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കും.ഇതില് അടങ്ങിയ നാരുകള് ദഹനത്തെ സഹായിക്കും. വിറ്റാമിന് സി, കെ, ബി, പൊട്ടാസ്യം,
പത്തുമാസം പ്രായമായ തന്റെ കുഞ്ഞിന് പുതിയ രുചിയിൽ ആഹാരമൊരുക്കുമ്പോൾ എറണാകുളം തൃപ്പുണിത്തുറയിലെ സിദ്ധി വിനായക അപ്പാർട്ട്മെന്റ്സിലിരുന്ന് ശ്രീലക്ഷ്മി ഫേസ്ബുക്കിൽ ലൈവ് പോകും. തങ്ങളുടെ മക്കൾക്കും അത് കിട്ടിയാൽ കൊള്ളാമെന്ന് കൊതിക്കുന്ന ഒരുപാട് അമ്മമാർ ആ ലൈവ് കാണുമെന്നും ശ്രീലക്ഷ്മീസ് കലവറ എന്ന തന്റെ
ഇതുപോലൊരു മീനച്ചാർ ഉണ്ടെങ്കിൽ ഒരു പറ ചോറുണ്ണാം. കാലങ്ങളോളം കേടാകാത്ത മീനച്ചാർ തയാറാക്കാൻ കുറച്ചു കാര്യങ്ങൾ മാത്രം ശ്രദ്ധിച്ചാൽ മതി. ചേരുവകൾ •മുള്ളില്ലാത്ത ദശ കട്ടിയുള്ള മീൻ നുറുക്കിയത് - ഒരു കിലോ •മുളകുപൊടി - 6 ടേബിൾ സ്പൂൺ •മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ •കുരുമുളകുപൊടി - അര ടീസ്പൂൺ •കായപ്പൊടി - 1
കേരളത്തിൽ വളരെ വിരളമായി നാട്ടിൻപ്രദേശങ്ങളിൽ കണ്ടുവരുന്ന പഴമാണ് കാരയ്ക്ക. കാരയ്ക്ക മരത്തിന്റെ ജന്മദേശം ശ്രീലങ്കയാണ്. പഴങ്ങൾക്ക് ഒലിവിനോടു സാദൃശ്യമുണ്ട്. അതിനാൽ, സിലോൺ ഒലിവ് എന്നും പേരുണ്ട്. പണ്ട് സ്കൂൾ പരിസത്തുള്ള കടകളിലെ കണ്ണാടിഭരണികളിൽ കാരയ്ക്കയും കാരയ്ക്ക ഉപ്പിലിട്ടതും കാണുമായിരുന്നു. നല്ല
പ്രിസർവേറ്റീവ് ചേർക്കാത്ത അച്ചാറുകൾ പുറത്തു വച്ചിരുന്നാൽ പൂപ്പൽ ബാധിക്കും. വെള്ള, കറുപ്പ് എന്നീ നിറങ്ങളിൽവരെ പൂപ്പലുണ്ട്. ഒന്നോ രണ്ടോ ദിവസം അച്ചാർ വെളിയിൽ വച്ചിരുന്നാൽ അതിൽ പൂപ്പൽ പടർന്നിരിക്കുന്നതു കാണാം. ഈ പൂപ്പൽ സ്പൂൺകൊണ്ടു തോണ്ടിക്കളഞ്ഞശേഷം ബാക്കി വരുന്ന അച്ചാർ ഉപയോഗിക്കുന്നവരാണ് അധികവും.
ഏതു തരം അച്ചാർ ആണെങ്കിലും ചോറിന് ബെസ്റ്റാണ്. നാരങ്ങയും മാങ്ങയും അല്ലാതെ വെറൈറ്റി അച്ചാർ തയാറാക്കിയാലോ?ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി, പച്ചമുളക് എന്നിവ നീളത്തിൽ അരിയുക. വഴുതനങ്ങ ചെറുതായി നീളത്തിൽ മുറിക്കണം. എല്ലാ കഷണത്തിലും വഴുതനങ്ങയുടെ തൊലി ഉണ്ടാകുവാൻ പ്രത്യേകം ശ്രദ്ധിക്കണം. ഉപ്പും മഞ്ഞളും ചേർത്ത് വെള്ളത്തിൽ
Results 1-10 of 111