Activate your premium subscription today
നമ്മുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണക്രമത്തിൽ അവിഭാജ്യമായ ഒരു ഘടകമാണ് വാഴപ്പഴം. പോഷകഘടകങ്ങളുടെ കലവറയായ പഴം ഏതു കാലത്തും നമ്മുടെ നാട്ടിൽ സുലഭമായി കിട്ടും. കുഞ്ഞുങ്ങൾ മുതൽ പ്രായമായ ആളുകൾക്ക് വരെ കഴിക്കാം എന്നതും വാഴപ്പഴത്തെ ജനപ്രിയമാക്കുന്നു. എന്നാൽ, എത്ര ശ്രദ്ധിച്ച് വാങ്ങിയാലും രണ്ടു ദിവസം കഴിയുമ്പോഴേക്കും
ഇന്ത്യന് പ്രൊഫഷണല് ഫുട്ബോള് ക്ലബ്ബായ കേരള ബ്ലാസ്റ്റേഴ്സ് എഫ്സി, അതിന്റെ സ്വതന്ത്ര ഉപഭോക്തൃ കേന്ദ്രീകൃത ബിസിനസ് സംവിധാനമായ ഹൗസ് ഓഫ് കെബിഎഫ്സിയിലൂടെ എഫ്എംസിജി (ഫാസ്റ്റ് മൂവിങ് കണ്സ്യൂമര് ഗുഡ്സ്) വിപണിയിലേക്ക് പ്രവേശിക്കുന്നു. ക്രെവിന്' (Kravin) എന്ന ബ്രാന്ഡിന് കീഴില് പുതിയ
ശരീരത്തിനാവശ്യമായ മിക്ക പോഷകങ്ങളുടെയും കലവറയാണ് ഏത്തപ്പഴം. ശാരീരികാരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ ഏത്തപ്പഴം ഭക്ഷണശീലത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്താം. അമിത രക്തസമ്മർദം കുറയ്ക്കാൻ ഏറെ സഹായിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ ഏത്തപ്പഴത്തിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പോഷകമൂല്യം 100 ഗ്രാമിൽ 1. കലോറി–118 കിലോ കലോറി 2. വെള്ളത്തിെൻറ അളവ്–90 ശതമാനം 3.
അവൽ, ഏത്തപ്പഴം, തേങ്ങ, നെയ്യ്, ശർക്കര എന്നിവ ചേർത്തൊരു സ്വീറ്റ് ബോൾ, സ്കൂൾ വിട്ടുവരുന്ന കുട്ടികൾക്കു ചായയ്ക്കൊപ്പം കൊടുക്കാം. ചേരുവകൾ നെയ്യ് - 2 ടീസ്പൂൺ തേങ്ങ - 1/2 കപ്പ് അവൽ - 1/2 കപ്പ് നേന്ത്രപ്പഴം - 1 കപ്പ് ശർക്കര പാനി - 1/2 കപ്പ് ഏലയ്ക്ക പൊടി -1/2 ടീസ്പൂൺ ഗോതമ്പു പൊടി -1/2
ഞൊടിയിടയിൽ ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് തയാറാക്കാം. പഴുത്തു കറുത്തു പോയ പഴവും 1 കപ്പ് ഗോതമ്പു പൊടിയും ഉണ്ടെങ്കിൽ നേന്ത്രപ്പഴം മടക്ക് റെഡി. ചേരുവകൾ •നേന്ത്രപ്പഴം - 2 •അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ •ഉണക്ക മുന്തിരി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ •നെയ്യ് - 4 ടേബിൾസ്പൂൺ •പഞ്ചസാര - 4 ടേബിൾസ്പൂൺ •തേങ്ങ ചിരവിയത് - 1
പഴംപൊരി ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ചിലപ്പോഴെങ്കിലും അത് കൂടുതൽ എണ്ണ കുടിക്കുന്നതായി ശ്രദ്ധയിൽപെട്ടിട്ടുണ്ടാവും. അതൊഴിവാക്കി നല്ല അടിപൊളി പഴംപൊരി ഉണ്ടാക്കാനുള്ള ടിപ്സ് എന്തൊക്കെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ • പഴം - 2 എണ്ണം • മൈദ - 1/2 കപ്പ് • ഇഡ്ഡലി മാവ് / ദോശ മാവ് - 1/4 കപ്പ് • വറുത്ത അരിപ്പൊടി - 2
ചായയ്ക്കും കാപ്പിക്കുമൊപ്പം കഴിക്കാൻ സൂപ്പർ ടേസ്റ്റിലൊരു നാടൻ പലഹാരം. ചേരുവകൾ ഏത്തപ്പഴം - 2 വലുത് ശർക്കര - 2 ക്യൂബ് തേങ്ങ - 1 കപ്പ് ഏലയ്ക്ക - 2 നെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂണ് അരി മാവ് - 1 കപ്പ് (നന്നായി പൊടിച്ചത്) ഉപ്പ് - 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1 നുള്ള് വെള്ളം - ആവശ്യാനുസരണം തയാറാക്കുന്ന
കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന രുചിയിൽ നേന്ത്രപ്പഴം വറുത്തെടുക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ അധികം പഴുക്കാത്ത നേന്ത്രപ്പഴം വെളിച്ചെണ്ണ ഉപ്പ് തയാറാക്കുന്ന വിധം അധികം പഴുക്കാത്ത നേന്ത്രപ്പഴം തൊലി കളഞ്ഞു കനം കുറച്ചു മുറിച്ചെടുക്കുക. ചൂടാക്കിയ വെളിച്ചെണ്ണയിൽ പഴം
നാലുമണി പലഹാരമായി ഉഗ്രൻ രുചിയിലൊരുക്കാം പഴംപൊരി രുചിക്കൂട്ട്. ചേരുവകൾ നേന്ത്രപ്പഴം - 3 വലിയ അല്ലെങ്കിൽ 4 ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ള വാഴപ്പഴം മൈദ - 1 കപ്പ് കടലമാവ് - 1/2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര - 4 ടേബിൾ സ്പൂൺ വെള്ളം - 1 കപ്പ് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/8 ടീസ്പൂൺ ബേക്കിങ് പൗഡർ - 1/4 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ
പെട്ടെന്നൊരു മധുര പലഹാരം തയാറാക്കണമെങ്കിൽ മുട്ടയും പഴവും പാലും...ചേർത്ത് എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ പഞ്ചസാര - 1/2 കപ്പ്, വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന് മുട്ട - 4 പാൽ - 1. 25 കപ്പ് കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്ക് - 1/2 കപ്പ് പഴം - 1/2 കപ്പ് ജാതിക്ക - കാൽ ടീസ്പൂൺ വാനില എസൻസ് - 1 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു
Results 1-10 of 18