Activate your premium subscription today
ചോലെ ബട്ടൂരെയെന്നാൽ കേരളത്തിലെ പല റസ്റ്ററന്റുകളിലും കിട്ടുന്നതു പോലെ വലിയ പൂരിയല്ലെന്നു പഠിപ്പിച്ചതു ഉത്തരേന്ത്യൻ സംസ്ഥാനങ്ങളാണ്. പ്രത്യേകിച്ചു ഡൽഹിയിലെ ജീവിതം. വലിയ ബട്ടൂരയും മസാല നിറഞ്ഞ, നന്നായി വേവിച്ചെടുത്ത ചോലെയും ഒപ്പം ഉത്തരേന്ത്യൻ അച്ചാറും(നമ്മുടെ ഉപ്പിലിട്ടതിനോടു ചേർന്നു നിൽക്കുന്നത്)
കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരു പോലെ ഇഷ്ടപ്പെട്ട പൂരിയും കിഴങ്ങു മസാലയും രുചികരമായി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ കിഴങ്ങു വേവിച്ചുടച്ചത് - 3 സവാള - 2 ഇടത്തരം നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത് പച്ചമുളക് - 2 വെള്ളം - കാൽ കപ്പ് കടലപ്പരിപ്പ് - 2 ടീസ്പൂൺ ഉഴുന്നുപരിപ്പ് - 1 ടീസ്പൂൺ കടുക് - 1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി -
പഞ്ചാബികളുടെ പ്രഭാത ഭക്ഷണമായ ചോലെ ബട്ടൂര അസാധ്യ രുചിയിൽ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാനുള്ള രുചിക്കൂട്ട്. ചോലെ മസാലപ്പൊടി ഉണ്ടാക്കാൻ: കശ്മീരി മുളക് – 4 കറുവാപ്പട്ട – 2 കറുത്ത ഏലയ്ക്ക – 1 പച്ച ഏലയ്ക്ക – 3 ജീരകം – 1 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം – 1 ടീസ്പൂൺ മല്ലി – 1 ടീസ്പൂൺ അയമോദകം – 4 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് – 1
എരിവ് പ്രിയർക്ക് കിടിലൻ രുചിയിൽ ഈ നൂഡിൽസ് തയാറാക്കാം, വെജിറ്റേറിയൻസിനു മുട്ട ചേർക്കാതെയും തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ നൂഡിൽസ് - 250 ഗ്രാം തക്കാളിക്ക - ഒന്ന് ചെറിയ സവാള നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് അരിഞ്ഞത് കാബേജ് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് - 100 ഗ്രാം കാരറ്റ് നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് - 40 ഗ്രാം കാപ്സിക്കം ഉണ്ടെങ്കിൽ ചെറിയ
പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തിനൊപ്പം ഉഗ്രൻ രുചിയിലൊരു മസാല വെള്ളക്കടല തയാറാക്കിയാലോ? ചേരുവകൾ: വെള്ളക്കടല - 250 ഗ്രാം ( 6 മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്ത് ഉപ്പിട്ട് വേവിച്ചെടുത്തത്) സവാള - രണ്ടെണ്ണം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷണം വെളുത്തുള്ളി - എട്ട് അല്ലി പച്ചമുളക് - രണ്ടെണ്ണം കറുവാപട്ട -
എണ്ണ കുടിക്കാത്ത റവ പൂരിയും വ്യത്യസ്തമായ മസാലയും തയാറാക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ : പൂരി ഉണ്ടാക്കാൻ : 1. റവ -1 കപ്പ് 2. ഉപ്പ് -ആവശ്യത്തിന് 3. എണ്ണ -1 ടീസ്പൂൺ 4. ഗോതമ്പു പൊടി -2 ടേബിൾ സ്പൂൺ മസാല ഉണ്ടാക്കാൻ : 1. ഉരുളക്കിഴങ്ങു വേവിച്ചു തൊലി കളഞ്ഞത് -2 എണ്ണം 2. കടുക് -1/2 ടീസ്പൂൺ 3. ജീരകം
ഭരണ മികവുകൊണ്ട് ലോകമെങ്ങും വാർത്തയായ ന്യൂസീലൻഡ് പ്രധാനമന്ത്രി ജസീന്ത ആർഡെന് ഇന്ത്യൻ വിഭവം ആസ്വദിക്കുന്ന ചിത്രമാണ് സമൂഹമാധ്യമങ്ങളിലടക്കം ഇപ്പോള് ചര്ച്ച. ഓക്ലൻഡിലെ രാധാകൃഷ്ണ ക്ഷേത്ര സന്ദര്ശനവേളയില് അവിടെ നിന്നു ഛോലെ പൂരി ആസ്വദിച്ചു കഴിക്കുന്ന ചിത്രങ്ങളാണ്
Results 1-7