Activate your premium subscription today
ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനും രുചിപകരാൻ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉപ്പേരി രുചിക്കൂട്ട്. ചേരുവകൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 2 പാലക് – 1 കെട്ട് വെളുത്തുള്ളി – 6 ഇഞ്ചി – 1 ടീസ്പൂൺ പച്ചമുളക് – 1 സവാള – 2 തക്കാളി – 2 കാശ്മീരിമുളകുപൊടി – 1ടേബിൾ സ്പൂൺ ജീരകം – 1/4 ടീസ്പൂൺ ഉണക്കമുളക് – 3 കായം പൊടിച്ചത് – 1/4
യാത്രകൾ പൂർണ്ണമാകണമെങ്കിൽ രുചിയുള്ള ഭക്ഷണം കൂടിയേ തീരൂ. ടിക്കറ്റിനൊപ്പം രുചിയുള്ള ഭക്ഷണവും വിൽക്കുന്ന റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ, ഇന്ത്യയിലെ ചില റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ വിളമ്പുന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ പേരിലാണ് കൂടുതലും അറിയപ്പെടുന്നത്. ട്രെയിനുള്ളിൽ പാൻട്രിയിൽ നിന്നു മാത്രം ലഭിക്കുന്ന നനഞ്ഞ വടകളും വെള്ളം ഓളം
രുചിവൈവിധ്യം കൊണ്ട് സമ്പന്നമാണ് അസം. പ്രാദേശികമായി നിലകൊള്ളുന്ന ഒട്ടേറെ വിഭവങ്ങൾ അസമിന്റ സ്വന്തമാണ്. അവയിൽ ഒരെണ്ണമാണ് ആലു പിട്ടിക. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉപയോഗിച്ചു തയാറാക്കുന്ന ഈ വിഭവം വെജിറ്റേറിയൻസിന്റെ ഇഷ്ടവിഭവമായി എണ്ണുമ്പോൾ ആലു കോനി പിട്ടികയാണ് നോൺ വെജ് ഭക്ഷ്യപ്രേമികളുടെ ഇഷ്ടവിഭവം. കോനി അഥവാ മുട്ട
കടയിൽ കിട്ടുന്ന ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ചാട്ട് മസാല അതേ രുചിയോടെ വീട്ടിൽ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 4 സവാള – 1 ഗ്രീൻചട്ണി – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ മധുരചട്നി – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ നാരങ്ങാനീര് – പകുതി നാരങ്ങയുടെ ചാട്ട് മസാല – 2 ടീസ്പൂൺ ചാട്ട് മസാലയ്ക്കു വേണ്ട സാധനങ്ങൾ കുരുമുളക് – 1
ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കൊണ്ട് തയാറാക്കാം എത്ര തിന്നാലും മതിവരാത്ത ആലു പൂരി. ചേരുവകൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 2 എണ്ണം വലുത് പുഴുങ്ങിയത് ഗോതമ്പ് പൊടി - 2 കപ്പ് റവ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ അയമോദകം - 1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ അരിഞ്ഞത് ഉപ്പ് - അവശ്യത്തിന് വെള്ളം - കുഴയേക്കാൻ
ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പം നോൺ വെജ് കറികളെ തോൽപ്പിക്കും രുചിയിൽ ഒരു ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മസാല. ചേരുവകൾ ചെറിയ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 1 കിലോഗ്രാം തൈര് – 1 കപ്പ് ചുവന്ന മുളക് – 8 ചുക്ക് പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് കായം പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ പെരും ജീരകപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി – 1
എല്ലാവർക്കും പ്രിയപ്പെട്ടതും എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാൻ പറ്റുന്നതുമായ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കോളിഫ്ലവർ മസാല രുചിക്കൂട്ട്. ചേരുവകൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 1 കോളിഫ്ലവർ – 1ചെറുത് സവാള – 2 തക്കാളി – 2 വലുത് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല –
ഢാബ സ്റ്റൈലിൽ ഒരു ആലൂ പറാത്ത ഉണ്ടാക്കിയാലോ അതും കുറച്ചു ചേരുവകൾ മാത്രം ചേർത്ത് ! വളരെ രുചികരമായ ഉരുളക്കിഴങ്ങു പറാത്ത ഉണ്ടാക്കാൻ ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ ആലൂ / ഉരുളകിഴങ്ങ് - 2 ( പുഴുങ്ങി പൊടിച്ചു എടുക്കുക ,കട്ടകൾ ഇല്ലാതെ ) സവാള - 1 പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് പച്ചമുളക് - 2 പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് വെളുത്തുള്ളി - 2 എണ്ണം
വറുത്തെടുത്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങു കൊണ്ടാണ് ഈ മഞ്ചൂരിയൻ രുചി തയാറാക്കുന്നത്. ചേരുവകൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 4 എണ്ണം കോൺഫ്ളോർ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ മൈദ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1/2 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി – 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഗരം മസാല – 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് സവാള –
ആലു പൂരി ഇങ്ങനെ ഒന്ന് തയാറാക്കി നോക്കൂ തിന്നാലും തിന്നാലും മതിവരില്ല അത്രക്ക് രുചിയാണ്. ചേരുവകൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 2 എണ്ണം പുഴുങ്ങിയത് ഗോതമ്പ് പൊടി - 2 കപ്പ് റവ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ അയമോദകം - 1/2 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി- 1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മല്ലിയില - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ
Results 1-10 of 13