Activate your premium subscription today
ഊണിന്റെ രുചി കൂട്ടാൻ ഇതാ എളുപ്പം പാകം ചെയ്യാവുന്ന ഒരു പുളിയിഞ്ചി രുചിക്കൂട്ട്. ചേരുവകൾ: കുരു കളഞ്ഞ പുളി - 1 /4 കിലോഗ്രാം ഇഞ്ചി - 50 ഗ്രാം പച്ചമുളക് - 100 ഗ്രാം ശർക്കര - 250 ഗ്രാം ഉപ്പ് - ഒന്നര ടേബിൾ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾ പൊടി - അര ടേബിൾ സ്പൂൺ കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് വറവ് ഇടാൻ - വെളിച്ചെണ്ണ , കടുക് ,
എത്ര ഗംഭീരമായ സദ്യയാണെങ്കിലും അല്പം നാരങ്ങാക്കറി കൂടി വേണം രുചി പൂർണ്ണമാകാൻ. അത്ര രുചികരമാണ് നാരങ്ങാക്കറി. എരിവും പുളിയും നിറഞ്ഞൊരു നാരങ്ങാ രുചിക്കൂട്ട് പരിചയപ്പെടാം. ചേരുവകൾ കറിനാരങ്ങ തൊലിയോടെ കനം കുറച്ചരിഞ്ഞു കുരു നീക്കിയത് – 400 ഗ്രാം മുളകുപൊടി - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1 ഉലുവാപ്പൊടി - 1
ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും കൂട്ടാൻ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന പരിപ്പ് കറി. ചേരുവകൾ പരിപ്പ് - 1 കപ്പ് സവാള - 1 എണ്ണം അരിഞ്ഞത് തക്കാളി - 1 എണ്ണം അരിഞ്ഞത് പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം അരിഞ്ഞത് ചുവന്നുള്ളി - 3 അല്ലി ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് വെളുത്തുള്ളി - 3 അല്ലി അരിഞ്ഞത് കടുക് - 1/4 ടീസ്പൂൺ ജീരകം - 1/4
ഉഴുന്ന് തൊട്ടു ചെറുപയർ വരെ ഉള്ള പരിപ്പുകൾ കൊണ്ട് കൊതിപ്പിയ്ക്കും രുചിയിൽ ചപ്പാത്തിയ്ക്ക് പരിപ്പുകറി ഒരു വട്ടം ഉണ്ടാക്കിയാൽ പിന്നെയും തയാറാക്കും അത്രയ്ക്ക് രുചിയാണ് ഈ സ്പെഷൽ ദാലിന്, നോർത്തിന്ത്യൻ വിഭവമായ ദാൽ മഖനി എന്നും ദാൽ പഞ്ച്മേൽ എന്നും പഞ്ച് രത്നദാൽ എന്നും അറിയപ്പെടുന്ന വളരെ പ്രോട്ടീൻ പാക്ക്
ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും ഈ ഒരു കറി മതി, പരിപ്പും ചീരയും ചേർത്ത് രുചികരമായ കറി. ചേരുവകൾ ചീര - 4 കപ്പ് അരിഞ്ഞത് പരിപ്പ് - 1/2 കപ്പ് നാളികേരം - 1/2 കപ്പ് തിരുമിയത് വെളുത്തുള്ളി - 3 അല്ലി ചുവന്നുള്ളി - 5 അല്ലി പച്ചമുളക് - 1 എണ്ണം ജീരകം - 1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം
ഊണിന് വളരെ എളുപ്പത്തിൽ രുചികരമായി തയാറാക്കാവുന്ന മോര് കറി. ചേരുവകൾ: തൈര് – 2 കപ്പ് ചെറിയ ഉള്ളി – 1 മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1/4 ടീസ്പൂൺ ജീരകം – 1/4 ടീസ്പൂൺ തേങ്ങാ ചിരകിയത് – 1/4 കപ്പ് പച്ചമുളക് – 1 എണ്ണ – 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് കടുക് വറുക്കാനായി കടുക്ക് – 1 ടീസ്പൂൺ ചെറിയ ഉള്ളി അരിഞ്ഞത് –
ചോറ് വീണ്ടും വീണ്ടും ഉണ്ണാൻ തോന്നിപ്പിക്കുന്നൊരു കറിയാണിത്. ചേരുവകൾ ചെമ്മീൻ (കൊഞ്ച്) - 500 ഗ്രാം ചിരകിയ തേങ്ങ - 1/2 വറ്റൽ മുളക് - 3 - 4 എണ്ണം മല്ലി - 1 1/2 ടേബിൾസ്പൂൺ കടുക് - 3/4 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് - 1 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ - 5 - 6 എണ്ണം ചെറിയ ഉള്ളി - 10 - 12 എണ്ണം ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം
നാടൻ ചേമ്പ് കൊണ്ട് തേങ്ങ അരച്ചൊരു കറി വച്ചാൽ ചോറിന് കൂട്ടാൻ വേറൊന്നും വേണ്ടിവരില്ല. ചേരുവകൾ ചേമ്പ് - 300 ഗ്രാം മുളകുപൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ തേങ്ങാ - 1 കപ്പ് ജീരകം - 3/4 ടീസ്പൂൺ ഉണക്കമുളകിന്റെ അരി - 3/4 ടീസ്പൂൺ വെള്ളിത്തുള്ളി - 2 അല്ലി കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് താളിക്കാൻ – കടുക്, തേങ്ങാ, ഉള്ളി ,
നമ്മുടെ ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയധികം ഗുണം ചെയ്യുന്ന വസ്തുവാണ് എള്ള്. പലതരത്തിലുള്ള വിഭങ്ങൾ എള്ള് കൊണ്ട് തയാറാകാറുണ്ട്. പക്ഷേ എള്ള് കൊണ്ടൊരു കറി വ്യത്യസ്ത രുചി സമ്മാനിക്കുമെന്നതിൽ സംശയമില്ല. ചോറിനൊപ്പം പച്ചടി പോലെ തൊട്ട് കൂട്ടാൻ പറ്റുന്ന ഒരു കറി അതാണ് ഈ എള്ള് കറി. പുളിയും മധുരവും എരിവും കൂടി ചേർന്നൊരു
ചൂട് ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാൻ മത്തങ്ങ മധുരക്കറി. പുളിശ്ശേരിയും സാമ്പാറും കഴിച്ച് മടുത്തവർക്ക് ഏറെ രുചിയുള്ള ഈ കറി ഒന്ന് പരീക്ഷിച്ചു നോക്കാം. ചേരുവകൾ മത്തങ്ങ- 300 ഗ്രാം വെള്ളം - രണ്ട് കപ്പ് പുളി പിഴിഞ്ഞത് - ഒരു ചെറിയനാരങ്ങാ വലുപ്പത്തിൽ ശർക്കര - ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര
Results 1-10 of 14