Activate your premium subscription today
നല്ല ചൂടത്ത് ഒരു തണുത്ത ബിയർ കഴിക്കാൻ ആരാണ് ആഗ്രഹിക്കാത്തത്? എന്നാൽ കയ്യിലുള്ള ബിയർ ഒട്ടും തണുപ്പില്ലാതെയാണ് ഇരിക്കുന്നതെങ്കിലോ? സംഗതി ശോകമാണല്ലേ...ഇങ്ങനെയൊരു അവസ്ഥയെ അഭിമുഖീകരിക്കേണ്ടി വന്നാൽ ഉടനെ ചെയ്യുന്നത് എന്താണ്? ബിയർ കുപ്പികൾ ഫ്രീസറിൽ വച്ച് തണുപ്പിക്കാൻ നോക്കുമെന്നല്ലേ ഉത്തരം. എന്നാൽ ബിയർ
മനുഷ്യന് ആദ്യമായി ഉപയോഗിച്ചു തുടങ്ങിയ മദ്യങ്ങളുടെ കൂട്ടത്തില് ബിയറുണ്ട്. ബി.സി 4300 വരെ പുറകിലേക്കു നീണ്ടു കിടക്കുന്ന ചരിത്രം ബിയറിനുണ്ടെങ്കിലും ആദ്യത്തെ അന്താരാഷ്ട്ര ബിയര് ഡേ ആഘോഷിക്കാന് 2007 വരെ കാത്തിരിക്കേണ്ടി വന്നു. കലിഫോര്ണിയയിലെ സാന്റ ക്രൂസിലാണ് ആദ്യരാജ്യാന്തര ബിയര് ഡേ ആചരിച്ചത്.
ചോറിനും കപ്പയ്ക്കും കൂട്ടാൻ സൂപ്പർ രുചിയിലൊരു മീൻ മുളകിട്ടത് ചേരുവകൾ സാൽമൺ - 1/2 കിലോഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് ചതച്ചത് - 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ - 1/4 ടീസ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 4 - 6 എണ്ണം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - 1/2 ടീസ്പൂൺ വീതം വെളുത്തുള്ളി - 8 - 10
വ്യത്യസ്ത രുചികൾ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവരാണ് മലയാളികൾ. മീൻ പൊരിക്കുമ്പോൾ ഇതുപോലെ മസാലക്കൂട്ട് തയാറാക്കിയാൽ രുചി ഇരട്ടിയാകും. ചേരുവകൾ •മീൻ - 1 കിലോഗ്രാം •മുളകുപൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ •മഞ്ഞൾ പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ •കുരുമുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ •ഉപ്പ് – പാകത്തിന് •നാരങ്ങാ നീര് - 1 ടീസ്പൂൺ •ഒന്നാം പാൽ - 2
പതയില്ലാതെ ബീയർ ഒഴിക്കാൻ പോലും അറിയില്ലേ ബ്രോ? ദാ ഞാൻ കാട്ടിത്തരാം എന്നും പറഞ്ഞു ബീയർ ഗ്ലാസിലേക്ക് പകരുമ്പോൾ കണ്ണിൽ തുള്ളിമരുന്നൊഴിക്കുന്ന സൂക്ഷ്മതയാണു ചിലർക്ക്. എന്നാൽ, ഇത്ര നാൾ ചെയ്തതു തെറ്റിപ്പോയെന്നു വിവരം കിട്ടിയിട്ടുണ്ട്. ആ വിവരം ഒന്ന് അറിയിച്ചേക്കാമെന്നു വച്ചു. അല്ലാതെ കുടിക്കാത്തവരെ പോലും
ബിയർ ബ്രാറ്റ്സ് രുചിക്കൂട്ടൊരുക്കി ഗായകൻ അരവിന്ദ് വേണുഗോപാൽ. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ സോസേജ് ബിയറിൽ പാകപ്പെടുത്തിയെടുക്കുന്നതാണ് ഇതിന്റെ രുചിരഹസ്യം. മലയാളികളുടെ പ്രിയഗായകൻ ജി.വേണുഗോപാലിന്റെ മകനാണ് അരവിന്ദ്. ലണ്ടൻ യാത്രയിലായിരുന്നു അരവിന്ദിന്റെ സ്പെഷൽ പാചകം. ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ ബട്ടർ ഇട്ട് ചൂടാകുമ്പോൾ
എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം ഉഗ്രൻ മീൻ കറി, ചോറിനും കപ്പയ്ക്കും ചപ്പാത്തിക്കും കൂട്ടാൻ ഈയൊരു കറി മതി. ചേരുവകൾ മീൻ( ചൂര ) - അരക്കിലോ ഉലുവ - കാൽ ടീസ്പൂൺ ചെറിയ ഉള്ളി - 15 എണ്ണം ഇഞ്ചി - ഒരു കഷ്ണം പച്ചമുളക് - 3 എണ്ണം കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി -ഒന്നര ടീസ്പൂൺ കാശ്മിരി
തേങ്ങാപ്പാൽ പിരിഞ്ഞു പോകാതെ കുറുകിയ ചാറോടു കൂടിയ സ്വാദിഷ്ടമായ ഫിഷ് മോളി ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കിയാൽ ചട്ടി പോലും ബാക്കി വയ്ക്കില്ല. അപ്പത്തിനും ഇടിയപ്പത്തിനും സൂപ്പർ കോമ്പിനേഷൻ. മീനിൽ പുരട്ടാൻ ആവശ്യമായ ചേരുവകള് 1. മീന് (ദശയുള്ളത്) - 1 കിലോഗ്രാം 2. മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂണ് 3. മഞ്ഞള്പ്പൊടി - 1
ഈ മീൻകറി കൂട്ടി ചോറുണ്ടാൽ വയറു നിറഞ്ഞാലും കൊതി തീരില്ല...കുരുമുളക് ഇട്ട് വരട്ടിയ നാടൻ മീൻ കറിയുടെ രുചിക്കൂട്ട്. ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ മീൻ - 6 കഷ്ണം സവാള - 1 ചെറുത് തക്കാളി - 1 ചെറുത് പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ - ആവശ്യത്തിന് കടുക് - 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് - 2
കുട്ടനാടൻ സ്പെഷൽ കരിമീൻ മപ്പാസ് തയാറാക്കുന്നതെങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ : 1. കരിമീൻ - 1 കിലോഗ്രാം 2. ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം 3. വെളുത്തുള്ളി - 10 അല്ലികൾ 4. സവാള അരിഞ്ഞത് - ഒന്ന് 5. ചെറിയ ചുവന്നുള്ളി - 15 6. കടുക് - അര ടീസ്പൂൺ 7. പച്ചുമുളക് നെടുകെ പിളർന്നത് - 10 8. തക്കാളി - 2 9. തേങ്ങാപ്പാൽ -
Results 1-10 of 16