Activate your premium subscription today
സമൂഹമാധ്യമത്തിലൂടെ വൈറലായി ദുബായ് ആസ്ഥാനമായുള്ള ചോക്ലേറ്റ് ബ്രാൻഡായ ഫിക്സ്(എഫ്ഐഎക്സ്).
വളരെ എളുപ്പത്തിൽ, കുറഞ്ഞ ചേരുവകൾ കൊണ്ട് തയാറാക്കാൻ കഴിയുന്ന ഒന്നാണ് ഹോം മെയ്ഡ് ചോക്ലേറ്റുകൾ. വെറും നാല് ചേരുവകൾ മതി രുചികരമായ ചോക്ലേറ്റുകൾ തയാറാക്കാൻ. ബട്ടർ, പാൽപ്പൊടി, പൊടിച്ച പഞ്ചസാര, കോക്കോ പൗഡർ. ഇവ ഉപയോഗിച്ച് ആരിലും കൊതിയുണർത്തുന്ന ചോക്ലേറ്റുകൾ വെറും പത്തു മിനിറ്റിൽ തയാറാക്കിയെടുക്കാം. * ബട്ടർ
സംഗതി ‘ഡാർക്ക്’ ആണെങ്കിലും സൂപ്പർ ടേസ്റ്റാണിഷ്ടാ!; എന്നാൽ വിട്ടാലോ 'പോൾ ആൻഡ് മൈക്ക്' ചോക്ലേറ്റ് ഫാക്ടറിയിലേക്ക്... c കമ്പനി നമ്മുടെ കൊച്ചിയിൽ നിന്ന് നല്ല ഒന്നാന്തരം ഡാ൪ക്ക് ചോക്കലേറ്റുകൾ 'ടീം ടീം ' എന്നുണ്ടാക്കുന്നുണ്ടായിരുന്നോ, കുറച്ചു പേ൪ക്കെങ്കിലും അറിയാൻ സാധ്യതയില്ല. എന്നാൽ
ബിസ്ക്കറ്റ് പുഡ്ഡിങ് ആരേയും കൊതിപ്പിക്കും രുചിയിൽ തയാറാക്കിയാലോ...? ചേരുവകൾ വൈറ്റ് സോസ് തയാറാക്കാൻ ഫ്രഷ് ക്രീം -1 കപ്പ് കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്ക് -1 കപ്പ് കോൺഫ്ലോർ- 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ പാൽ - 300 മില്ലിലിറ്റർ വാനില എസൻസ് - 1 ടീസ്പൂൺ ചോക്ലേറ്റ് സോസ് തയാറാക്കാൻ ചോക്ലേറ്റ് പൗഡർ - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ
ചോക്ലേറ്റ് എന്നു പറയുമ്പോൾ നല്ല ബ്രൗൺ കളറിൽ നാവിൽ കൊതിയൂറുന്ന മധുരം ഓർമയിൽ ഇങ്ങനെ തെളിഞ്ഞു വരും. അതിന്റെയാ കൊതിപ്പിക്കുന്ന രുചിയും. എന്നാൽ ഒരു രുചിയിൽ മാത്രമല്ല ചോക്ലേറ്റ് വിവിധ തരത്തിലുണ്ട്. ഓരോന്നിനും അതിന്റേതായ സവിശേഷതകളും ചേരുവകളുമുണ്ട്. ഒരുതരത്തിൽ നമ്മുടെ മൂഡ് ചേഞ്ചർ കൂടിയാണ്. ചോക്ലേറ്റ്
കുട്ടികൾക്ക് ഏറെ ഇഷ്ടമുള്ള ചോക്ലേറ്റ് വീട്ടിൽ തയാറാക്കിയാലോ! വളരെ കുറച്ചു ചേരുവകൾ മതി, ഹോംമെയ്ഡ് ഡാർക്ക് ചോക്ലേറ്റ് വീട്ടിൽ ഉണ്ടാക്കി സൂക്ഷിക്കാം. കൃത്രിമ ചേരുവകൾ ഒന്നുമില്ലാതെ ഉണ്ടാക്കുന്നതിനാൽ, ചോക്ലേറ്റ് ചോദിച്ചു വാശിപിടിക്കുന്ന കുട്ടികുറുമ്പുകൾക്ക് ഇത് ധൈര്യമായി നൽകാം. ചേരുവകൾ നെയ്യ് - 4
മുട്ടയും അവ്നും ബീറ്ററും ഒന്നും വേണ്ട, ചായ പാത്രത്തിൽ ചോക്ലേറ്റ് കേക്ക് റെഡി. ചേരുവകൾ മൈദ - 1 1/2 കപ്പ് കൊക്കോ പൗഡർ - 4 ടേബിൾ സ്പൂൺ ബേക്കിങ് പൗഡർ - 1 ടീസ്പൂൺ ബേക്കിങ് സോഡ - 1/4 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ഒരു നുള്ള് പാൽ - 1 1/4 കപ്പ് ഓയിൽ - 1/4 കപ്പ് വാനില എസൻസ് - 1 ടീസ്പൂൺ കുക്കിങ് ചോക്ലേറ്റ് - 150
ലോകത്തിലെ പ്രിയപ്പെട്ട മധുര പലഹാരമായ ചോക്ലേറ്റിന് വർഷങ്ങളുടെ സമ്പന്നമായ ചരിത്രമുണ്ട്. എന്നാൽ ചോക്ലേറ്റ് സൂക്ഷിക്കുന്ന മ്യൂസിയങ്ങളെക്കുറിച്ച് കേട്ടിട്ടുണ്ടോ? സന്ദർശകർക്ക് ചോക്ലേറ്റിന്റെ ചരിത്രം, ഉൽപ്പാദനം, സാംസ്കാരിക പ്രാധാന്യം എന്നിവയിലേക്ക് ആഴ്ന്നിറങ്ങാൻ അവസരം നൽകുന്ന ചോക്ലേറ്റ് മ്യൂസിയങ്ങൾ
‘‘വേലിയൊക്കെ കൂടുതൽ ബലപ്പെടുത്തി കോക്കോത്തോട്ടത്തിനു കാവൽ നിൽക്കേണ്ട സ്ഥിതിയിലേക്കാണു കാര്യങ്ങളുടെ പോക്ക്’’. വിളവെടുത്തു കൂട്ടിയ കൊക്കോ കായ്കൾ പൊട്ടിച്ച് കുരു ശേഖരിക്കുന്നതിനിടയിൽ നിറചിരിയോടെ രാജുവും ഭാര്യ റെജിയും പറയുന്നു. തൂശൂർ–പാലക്കാട് ജില്ലകളുടെ അതിർത്തിപ്രദേശമായ വടക്കഞ്ചേരി ഇളവംപാടത്തുള്ള
ലോകത്ത് മറ്റൊരു കാർഷികോൽപന്നത്തിനും ഇല്ലാത്ത വിലവർധനയിലാണ് ഇപ്പോൾ കൊക്കോ. ഒരു വർഷത്തിനിടയിൽ 200 ശതമാനത്തോളമാണ് വില വർധിച്ചത്. ലോകവിപണികളിലേക്ക് ആവശ്യമുള്ള കൊക്കോയുടെ 70 ശതമാനവും ലഭ്യമാക്കിയിരുന്ന ഐവറി കോസ്റ്റ്, ഘാന എന്നീ പശ്ചിമാഫ്രിക്കൻ രാജ്യങ്ങളിൽ സംഭവിച്ച കൃഷിനാശം മൂലം കയറ്റുമതിക്കു നേരിട്ടിരിക്കുന്ന കനത്ത ഇടിവാണ് റെക്കോർഡ് വിലനിലവാരത്തിനു കാരണം. കേരളത്തിലെ കൊക്കോ കർഷകർക്കും വിലവർധന മൂലം കോളടിച്ചിരിക്കുകയാണ്. 2023ൽ 230 രൂപയായിരുന്നു ഉണങ്ങിയ കൊക്കോ പരിപ്പിന്റെ വില. എന്നാൽ, ഏപ്രിൽ ആദ്യവാരം ഇത് കിലോയ്ക്ക് 725 രൂപയ്ക്കു മുകളിലാണ് എത്തിയത്. പച്ച പരിപ്പിന് 250 മുതൽ 260 രൂപ വരെയായിരുന്നു ആ സമയത്തു വില. ഏപ്രില് മൂന്നാം വാരത്തിലേക്കെത്തിയപ്പോൾ വില പിന്നെയും കൂടി. ഗ്രാമീണ മേഖലകളിൽ ഉണങ്ങിയ കൊക്കോ കുരുവിന് കിലോ 900 രൂപ വരെ കിട്ടുന്നു, പച്ച കൊക്കോ കുരുവിന് 280 രൂപയും. ഇന്ത്യയിലെ കൊക്കോ ഉൽപാദനത്തിന്റെ 40 ശതമാനത്തോളം സംഭാവന കേരളത്തിന്റേതാണ്. ഇടുക്കിയാണ് ഉൽപാദനത്തിൽ മുന്നിൽ നിൽക്കുന്ന ജില്ല. പച്ച കുരുവിനും പരിപ്പിനും തൂക്കവും ഗുണമേന്മയും കൂടുതലുള്ളതിനാൽ ഇടുക്കിയിലെ മരിയാപുരം, മുരിക്കാശേരി എന്നിവിടങ്ങളിലെ കർഷകർക്കു മറ്റെവിടെയും ലഭിക്കുന്നതിനെക്കാൾ അൽപം ഉയർന്ന വിലയും ലഭിക്കാറുണ്ട്. കേരളത്തിൽ ഒരു കാലത്ത് കൊക്കോ കൃഷി വ്യാപകമായിരുന്നെങ്കിലും വിലയിടിഞ്ഞതും കൊക്കോ ചെടിയെ ബാധിക്കുന്ന രോഗങ്ങളും വെല്ലുവിളിയായപ്പോൾ പലരും കൃഷി തന്നെ ഉപേക്ഷിക്കുകയായിരുന്നു. എന്നാൽ മാറിയ സാഹചര്യത്തിൽ കർഷകർ ആവേശത്തിലാണ്. ലോകവിപണിയിൽ ഉൽപന്നക്ഷാമം ഒരു വർഷമെങ്കിലും തുടരുമെന്നതിനാൽ ഉടനെ വിലയിടിയുമെന്ന പേടി വേണ്ട. എങ്ങനെയാണ് കൊക്കോ കൃഷി ചെയ്യേണ്ടത്? കൊക്കോ ലാഭകരമാക്കാൻ എന്തൊക്കെ ശ്രദ്ധിക്കണം?
Results 1-10 of 103