Activate your premium subscription today
ഓണം ഇങ്ങ് എത്തി. മിക്കവരുടെയും വീട്ടിൽ ചിപ്സും ശർക്കരവരട്ടിയുമൊക്കെ വറുത്തു തുടങ്ങി. ഇനി സദ്യയ്ക്കുള്ള അച്ചാറുകൾ ഉണ്ടാക്കാനുള്ള തയാറെടുപ്പിലാണ്. മാങ്ങയും നാരങ്ങയും പുളിയിഞ്ചിയും എല്ലാം ഉണ്ടാവും. അച്ചാറില്ലാത്തെ എന്ത് ഓണം. എളുപ്പത്തിൽ രുചിയൂറും അച്ചാർ തയാറാക്കിയാലോ? എത്ര ദിവസം വേണമെങ്കിലും കേടു
ദോഹ ∙ അല്ഫോന്സ മുതല് മല്ഗോവ വരെ. മാമ്പഴകൂട്ടങ്ങളുടെ വൈവിധ്യതയുമായി സൂഖ് വാഖിഫിലെ ഇന്ത്യന് മാമ്പഴ മേള ശ്രദ്ധ നേടുന്നു. മാമ്പഴ രുചി തേടിയെത്തുന്ന സന്ദര്ശകരും ഏറെ. 10 ദിവസത്തെ മേളയില് പങ്കെടുക്കുന്നത് 60 കമ്പനികള്. ഇക്കഴിഞ്ഞ വ്യാഴാഴ്ചയാണ് ഇന്ത്യന് മാമ്പഴ മേളയ്ക്ക് സൂഖ് വാഖിഫിലെ ഈസ്റ്റേണ്
ഏപ്രിൽ, മേയ് മാസങ്ങൾ മാമ്പഴക്കാലമാണ്. മുറ്റത്തെ മാവ് പൂക്കുന്നതും അതിൽ കണ്ണിമാങ്ങകൾ വിരിയുന്നതും ഒടുവിൽ പഴുത്ത് മധുരമുള്ള മാമ്പഴമായി തീൻ മേശയിൽ എത്തുന്നതും മലയാളിക്കു ഗൃഹാതുരത്വം ഉണർത്തുന്ന ഓർമ്മകളാണ്. കേരളത്തിലെ പല മുൻനിര ഫുഡ് ചെയിനുകളും സ്പെഷൽ മാംഗോ ഫെസ്റ്റുകൾക്കു തന്നെ തുടക്കം
എത്ര ദിവസം വേണമെങ്കിലും കേടു വരാതെ എടുത്തു വയ്ക്കാവുന്ന ഒരു സൂപ്പർ മാങ്ങാ അച്ചാർ. ചേരുവകൾ പച്ച മാങ്ങ - 4 എണ്ണം (അത്യാവശ്യം വലുപ്പത്തിൽ ഉള്ളത് ) ഇഞ്ചി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് - 2 എണ്ണം കറിവേപ്പില മുളകുപൊടി - 4
നല്ല കിടു മാങ്ങാ അച്ചാർ ഉണ്ടെങ്കിൽ ഊണ് കെങ്കേമം ആയിരിക്കും. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ മാങ്ങ - 2 എണ്ണം ( ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ) കശ്മീരി മുളകുപൊടി - ടേബിൾസ്പൂൺ ഉലുവാപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് - പാകത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ കടുക് -
നേർത്ത ഉപ്പുരസവും പുളിയും സമന്വയിച്ച കണ്ണിമാങ്ങ കണ്ടാൽ ആർക്കാണ് വായിൽ വെള്ളമൂറാത്തത്? തൊട്ടുകൂട്ടാനൊരു അച്ചാറുണ്ടെങ്കിൽ പലർക്കും ഉൗണിനോ കഞ്ഞിക്കോ മറ്റൊരു കറി വേണ്ട. വീട്ടിൽത്തന്നെ കണ്ണിമാങ്ങ അച്ചാർ തയാറാക്കിയാലോ?
മഞ്ഞൾ വർഗത്തിൽപെട്ടതും ഇംഗ്ലീഷിൽ വെളുത്ത മഞ്ഞൾ (White turmeric) എന്നറിയപ്പെടുന്നതുമായ ഒരു ചെടിയാണ് മാങ്ങയിഞ്ചി. മഞ്ഞളിനോട് സാമ്യമുള്ള ഇലകളും തണ്ടും ഇഞ്ചി പോലുള്ള കിഴങ്ങും പച്ച മാങ്ങയുടെ മണവും ഇഞ്ചിയുടെ സ്വാദുമുള്ള ഒരു സുഗന്ധവിളയാണ് മാങ്ങയിഞ്ചി. ഔഷധഗുണങ്ങൾ നിറഞ്ഞ മാങ്ങയിഞ്ചി കൊണ്ട് അച്ചാർ
വളരെ രുചികരമായി തയാറാക്കാവുന്ന നാരങ്ങ അച്ചാർ രുചിക്കൂട്ട്. ചേരുവകൾ ചെറുനാരങ്ങ – 1/2 കിലോഗ്രാം ഉപ്പ് – 4 ടേബിൾ സ്പൂൺ നല്ലെണ്ണ – 4 ടേബിൾ സ്പൂൺ കടുക് – 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉലുവ – 4 ടേബിൾ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – 10 ഇഞ്ചി നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ചെറിയ വെളുത്തുള്ളി അല്ലി – 1/4 കപ്പ് വെള്ളം – 1/2
വാഴപ്പിണ്ടി ഇനി കളയല്ലേ, വാഴപ്പിണ്ടി കൊണ്ടൊരു അടിപൊളി അച്ചാർ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ 1. വാഴപ്പിണ്ടി നുറുക്കി എടുത്തത് 2. മുളക് പൊടി - 3/4 ടേബിൾ സ്പൂൺ 3. കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ 4. കായം പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ 5. ഉലുവ പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ 6. കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂൺ 7. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി
സദ്യകളിൽ മാങ്ങാ അച്ചാറിനു പ്രത്യേക സ്ഥാനമാണ്, വളരെ കുറച്ചു ചേരുവകൾ ഉപയോഗിച്ച് അച്ചാർ എങ്ങനെ സ്വാദിഷ്ടമായി തയാറാക്കാം എന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ •മാങ്ങ - 500 ഗ്രാം •ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് •മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ •മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ •കടുക് വറുത്തു പൊടിച്ചത് - 1/2 ടീസ്പൂൺ •ഉലുവ വറുത്തു
Results 1-10 of 53