Activate your premium subscription today
ടേസ്റ്റിയും ഹെൽത്തിയുമാണ് പാലക്ക് റൈസ്, ഉഗ്രൻ സ്വാദിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ബസ്മതി അരി - 1 കപ്പ് ഉള്ളി - 1/2 കപ്പ് പാലക്ക് - 100 ഗ്രാം ഇഞ്ചി - 2 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി - 4 എണ്ണം മല്ലിയില - 1/4 കപ്പ് പുതിനയില - 1/4 കപ്പ് ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 4 എണ്ണം ചതച്ച മുളക് -
വളരെ സ്വാദോടെ തയാറാക്കാവുന്ന രാജ്മ പുലാവ്, ഒന്നാന്തരം ടേസ്റ്റ്. ചേരുവകൾ ബസ്മതി അരി -1 കപ്പ് ഏലക്ക - 3 എണ്ണം വഴനയില -2 എണ്ണം ഗ്രാമ്പു -3 എണ്ണം ജാതി പത്രി -1 എണ്ണം കറുവപട്ട -,2 ചെറിയ കഷ്ണം വെളുത്തുള്ളി -8 എണ്ണം ഇഞ്ചി -1 ഇഞ്ച് വലുപ്പത്തിൽ പച്ചമുളക് -3 എണ്ണം പുതിനയില -1/4 കപ്പ് മല്ലിയില -1/4
എത്ര കഴിച്ചാലും മടുക്കാത്ത രുചിയിലൊരുക്കാം തക്കാളി പുലാവ്, ഉച്ചഭക്ഷണത്തിനു പ്രത്യേകിച്ചു കറികളൊന്നും ആവശ്യമില്ലാത്ത വിഭവം. ചേരുവകൾ നെയ്യ് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഏലക്കായ -3 എണ്ണം ഗ്രാമ്പു -4 എണ്ണം വഴനയില - 2 എണ്ണം കറുവാപ്പട്ട - 2 എണ്ണം ഉള്ളി - 1 കപ്പ് പച്ച മുളക് - 2 എണ്ണം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് -
വളരെ സ്വാദോടെ തയാറാക്കാവുന്ന പുലാവ് രുചി. ചേരുവകൾ മുളപ്പിച്ച പയർ - അര കപ്പ് ബിരിയാണി അരി - 350 ഗ്രാം കാരറ്റ് - 2 എണ്ണം മുറിച്ചത് ബീൻസ് - 3 / 4 ബൗൾ അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി - വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 2 ടീ സ്പൂൺ കറുവപ്പട്ട - 1 എണ്ണം ജീരകം - 1 / 2 ടീ സ്പൂൺ ഏലക്കായ - 2 എണ്ണം വലുത് തക്കോലം (Star Anice) - 2
യാർക്കൻഡി പുലാവ് ആണ് ലഡാക്കിൽ നിന്നുള്ള ഷെഫ് കുൻസെസ് ആങ്മോന്റെ സിഗ്നേചർ ഡിഷ്. ക്യൂറേറ്റഡ് ഭക്ഷ്യോത്സവങ്ങളിലൂടെ ശ്രദ്ധേയരായ ‘ഗസ്ട്രോണമി’ സംഘടിപ്പിക്കുന്ന ‘ലഡാക്കി ഒഡീസി’ എന്ന പരിപാടിയിൽ ലഡാക്കി വിഭവങ്ങൾ പരിചയപ്പെടുത്താൻ കേരളത്തിലെത്തിയതാണ് കുൻസെസ്. യാക്കിന്റെ മാംസം ഉപയോഗിച്ചുണ്ടാക്കുന്ന നോൺ വെജ്
വളരെ കുറച്ച് ചേരുവകള് മതി, എളുപ്പത്തില് തയാറാക്കാം നല്ല രുചിയിൽ ഒരു വെജിറ്റബിൾ പുലാവ്. പച്ചക്കറികള് കഴിക്കാന് മടിയുള്ളവര്ക്കും കുട്ടികള്ക്കും ഇത് ഒരുപാട് ഇഷ്ടപ്പെടും. ചോറുണ്ണാന് മടിയുള്ള കുട്ടികള്ക്ക് സ്ക്കൂളിലേക്കു കൊടുത്തയയ്ക്കാനും ബെസ്റ്റ്! ചേരുവകള്: • ബസ്മതി അരി - 2 കപ്പ് • സവാള
കുട്ടികൾക്കും വലിയവർക്കും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന രുചിയിൽ വ്യത്യസ്തവും രുചികരവുമായ കടല പുലാവ് 10 മിനിറ്റിനുള്ളിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ 1. ബസ്മതി റൈസ് വേവിച്ചത് - ഒന്നര കപ്പ് 2. വെള്ളക്കടല വേവിച്ചത് - അരകപ്പ് 3. എണ്ണ/നെയ്യ് - ഒന്നര ടീസ്പൂൺ 4. ജീരകം - അരടീസ്പൂൺ 5. ഏലക്ക - 2 എണ്ണം 6. ഗ്രാമ്പൂ -
ബിരിയാണി പ്രിയർക്ക് ഏറെ ഇഷ്ടമുള്ള ബിരിയാണിയാണ് മട്ടൻ ബിരിയാണി. കുറെ സമയം എടുത്തു ദം ചെയ്താണ് സാധാരണ മട്ടൻ ബിരിയാണി തയാറാക്കുന്നത്. ദം ബിരിയാണിയെക്കാൾ രുചിയിൽ എളുപ്പത്തിൽ അതീവ രുചികരമായ മട്ടൻ പുലാവ് തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ മട്ടൻ - ഒരു കിലോഗ്രാം ബസ്മതി അരി - 2 കപ്പ് മല്ലി - ഒരു ടേബിൾ സ്പൂൺ കുരുമുളക്
ബിരിയാണി പ്രിയർക്ക് ഏറെ സന്തോഷം നൽകുന്ന ഒരു വിഭവമാണ് അഫ്ഗാനി പുലാവ്. ബിരിയാണിയെക്കാൾ രുചി കൂടുതലാണ്. കുറഞ്ഞ സമയം കൊണ്ടു തയാറാക്കാം. സാധാരണ ബിരിയാണി തയാറാക്കുന്നതു പോലെ ഒരുപാട് ചേരുവകൾ വേണ്ട ഈ പുലാവ് തയാറാക്കാൻ എന്നതും ഇതിന്റെ പ്രത്യേകതയാണ്. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - ഒരു കിലോഗ്രാം ബസ്മതി അരി - 2
കുട്ടികൾക്കും വലിയവർക്കും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന ഒന്നാണിത്. ചേരുവകൾ 1. ബസ്മതി റൈസ് വേവിച്ചത് - ഒന്നര കപ്പ് 2. വെള്ളക്കടല വേവിച്ചത് - അരകപ്പ് 3. എണ്ണ/നെയ്യ് - ഒന്നര ടീസ്പൂൺ 4. ജീരകം - അരടീസ്പൂൺ 5. ഏലക്ക - 2 എണ്ണം 6. ഗ്രാമ്പൂ - 3 എണ്ണം 7. പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം 8.ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - അരടീസ്പൂൺ 9. സവാള
Results 1-10 of 21