Activate your premium subscription today
രുചിക്കൊപ്പം പോഷകഗുണങ്ങളും ഒട്ടേറെയുള്ള പഴങ്ങളില് ഒന്നാണ് മാതളനാരങ്ങ. കോശങ്ങളെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് നാശത്തിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുന്ന എലാഗിറ്റാനിൻസ്, ആന്തോസയാനിനുകൾ, ഓർഗാനിക് ആസിഡുകൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ അവയിൽ ധാരാളമുണ്ട്. ഇവ നല്ല കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കൂട്ടാനും ചീത്ത കൊളസ്ട്രോളിന്റെ
അൽ ബഹ ∙ 'മാതളനാരങ്ങ നഗരം' അൽ ബഹയുടെ പുതിയ നിക്ഷേപ കേന്ദ്രമായി മാറുന്നു.
അടുക്കള നുറുങ്ങുകൾ മിക്ക വീട്ടമ്മമാർക്കും ഏറെ പ്രയോജനകരമാണ്. ഏറ്റവും എളുപ്പത്തിൽ എങ്ങനെ ജോലികൾ തീർക്കാം എന്നതാണ് മിക്കവരുടെയും ചിന്ത. ഇപ്പോഴിതാ അടിപൊളി കിച്ചൻ ടിപ്സ് ആണ് ഇവിടെ പങ്കുവയ്ക്കുന്നത്. ∙മാതള നാരങ്ങ മിക്കവർക്കും പ്രിയമാണ്. പക്ഷേ അത് പൊളിച്ചെടുക്കുക ടാസ്കാണ്. ഇനി ഈ പറയുന്ന രീതിയിൽ
ഇന്ത്യയിൽ ഒട്ടാകെ കാണപ്പെടുന്നതും കൃഷി ചെയ്യപ്പെടുന്നതും ആയ ഒരു ബഹുവർഷി ഔഷധസസ്യമാണ് മാതളം അഥവാ ഉറുമാമ്പഴം. ആഹാരമായും ഔഷധമായും ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു. ഇതിന്റെ ശാസ്ത്രനാമം പൂണിക്ക ഗ്രാനേറ്റം (PUNICA GRANATUM) എന്നും ഇംഗ്ലീഷിൽ Pomegranate എന്നുമാണ്. സംസ്കൃതത്തിൽ ഡാഡിമം, ദാഡിമം, ദന്തബീജകം, കുചഫലം
രക്തക്കുറവുള്ള ആളുകള്ക്ക് സാധാരണയായി ഡോക്ടര്മാര് നിര്ദ്ദേശിക്കാറുള്ള ഒന്നാണ് മാതളനാരകം. ഉറുമാമ്പഴം, അനാര് എന്നൊക്കെ അറിയപ്പെടുന്ന ഇത് വളരെയേറെ പോഷകസമൃദ്ധമാണ്. പുരാതന ഭാരതത്തിലെ ആയുർവേദാചാര്യൻമാർ മാതളത്തെ ഹൃദയത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന ഫലമായി വിശേഷിപ്പിച്ചിരുന്നു. രക്തസമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും
നാം എന്ത് കഴിക്കുന്നു എന്നത് നമ്മുടെ ശരീരത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തെ മാത്രമല്ല മനസിന്റെ ആരോഗ്യത്തെയും ബാധിക്കാറുണ്ട്. നമ്മുടെ മൂഡ് മാറ്റങ്ങള്, ഉത്പാദനക്ഷമത, എന്തെങ്കിലും ചെയ്യാനുള്ള ഊര്ജ്ജത്തിന്റെ തോത് എന്നിവയെല്ലാം നമ്മുടെ ഭക്ഷണത്തിലെ പോഷണങ്ങളുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു. മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക്,
നിരവധി പോഷണഗുണങ്ങളുള്ളതും രുചികരമായതുമായ പഴമാണ് മാതളനാരങ്ങ. ഫൈബറും വൈറ്റമിനും ധാതുക്കളും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളുമെല്ലാം അടങ്ങിയ മാതളനാരങ്ങ പ്രതിരോധശക്തിയെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ശരീരത്തെ പലവിധ രോഗങ്ങളില് നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. എന്നാല് ഇതിനെല്ലാം പുറമേ തലച്ചോറിന്റെ ആരോഗ്യത്തിനും മേധാശക്തി
നിങ്ങൾക്കു മാതളം ഇഷ്ടമാണോ? മാതളമെന്നും മാതളനാരങ്ങയെന്നും അനാർ എന്നുമെല്ലാം വിളിക്കുന്ന ഈ ഫലം അടിപൊളിയാണ്. കാരണം, മാതളം കൊണ്ടുള്ള ജ്യൂസ് കുടിച്ചാൽ ഒന്നും രണ്ടുമല്ല പത്ത് ഗുണങ്ങളാണ് ശരീരത്തിനു ലഭിക്കുക. എല്ലാ ദിവസവും ഏതെങ്കിലും പഴവർഗ്ഗങ്ങളോ അവയുടെ ജ്യൂസോ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് നല്ലതാണെന്ന്
തിളക്കമുള്ള മുഖം എല്ലാവരുടെയും ആഗ്രഹമാണ്. അത് പ്രകൃതിദത്തമായ ചേരുവകൾ കൊണ്ടാണെങ്കിൽ ഏറെ നല്ലത്. കഴിക്കാനായി വാങ്ങുന്ന പല പഴങ്ങൾക്കും നമ്മുടെ ചർമത്തിൽ അത്ഭുതങ്ങൾ പ്രവർത്തിക്കാൻ കഴിയും. അത്തരത്തിലൊരു പഴമാണ് മാതളനാരങ്ങ അഥവാ അനാർ (Pomegranate). ഇതിന്റെ കുരു ഉണക്കി പൊടിച്ച് ഫേസ് മാസ്കുകൾ തയാറാക്കിയാൽ
ഭക്ഷണം ഓർഡർ ചെയ്യുക എന്നത് ഇപ്പോൾ സർവസാധാരണമായ കാര്യമാണ്. അതിനായി സ്വിഗ്ഗി, സോമാറ്റോ പോലുള്ള വമ്പൻ ആപ്ലിക്കേഷനുകൾ നഗരങ്ങളിലും തദ്ദേശീയമായുള്ള ആപ്പുകൾ ചെറുപട്ടണങ്ങളിലുമുണ്ട്. ഓർഡർ ചെയ്യുന്ന ഭക്ഷണം കൃത്യസമയത്തു ഉപഭോക്താവിനടുത്തു എത്തിക്കുക എന്നതു മാത്രമാണ് ഈ ആപ്പുകളുടെ പ്രധാന ചുമതല. എന്നാൽ ചിലപ്പോൾ
Results 1-10