Activate your premium subscription today
മനോരമ ഓൺലൈനിൽ പോയവാരം പ്രസിദ്ധീകരിച്ച ശ്രദ്ധേയവും വായിക്കപ്പെട്ടതുമായ പത്തു സ്റ്റോറികൾ, ഒപ്പം പോയവാരത്തിലെ മികച്ച വിഡിയോയും പോഡ്കാസ്റ്റും. കമ്യൂണിസത്തിന്റെ ‘ബാബു’, വിഎസിന്റെ സഖാവ്; ഇന്ദിരയ്ക്കുനേരെ മുഷ്ടി ചുരുട്ടിയ തീപ്പൊരി പാർട്ടിയിൽ കേരളപക്ഷം പിടിമുറുക്കുന്നതിൽ അസ്വസ്ഥത പ്രകടിപ്പിച്ച യച്ചൂരി
കറികളില് നമുക്ക് ഒഴിച്ചുകൂടാന് പറ്റാത്ത ഒന്നാണ് മഞ്ഞള്. ഇതിന്റെ ആൻ്റി ഇൻഫ്ലമേറ്ററി, ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റ് ഗുണങ്ങള് ആരോഗ്യത്തിന് നല്കുന്ന സംഭാവന ചെറുതല്ല. മഞ്ഞളിലെ കുർക്കുമിൻ തലച്ചോറിന്റെ പ്രവർത്തനം മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും മസ്തിഷ്ക രോഗങ്ങളുടെ അപകടസാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. കരളിന്റെ പ്രവർത്തനം
"അഞ്ജനമെന്നതു ഞാനറിയും മഞ്ഞളുപോലെ വെളുത്തിരിക്കും" എന്ന രീതിയിലുള്ള സമീപനം കൊണ്ട് തങ്ങളെ ഇനിയും അവഗണിക്കാനാവില്ലെന്ന ഉറച്ച നിലപാടിലാണ് തെലങ്കാനയിലെ കർഷകർ. ഇന്ത്യയിലെ മഞ്ഞൾ ഉൽപാദക സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ മുൻ നിരയിലാണ് തെലങ്കാനയുടെ സ്ഥാനം. രാജ്യത്തെ ഉൽപാദനത്തിന്റെ 25 ശതമാനത്തോളം ഇവിടെ നിന്നാണ്.
കറികളും മറ്റു വിഭവങ്ങളും തയ്യാറാക്കുമ്പോള് പലപ്പോഴും ഉപ്പും എരിവുമെല്ലാം കൂടിപ്പോകുന്നത് സാധാരണയാണ്. ഇത് ശരിയാക്കിയെടുക്കാന് പല മാര്ഗ്ഗങ്ങളും നമ്മള് അവലംബിക്കാറുണ്ട്. എന്നാല് കറിയില് മഞ്ഞള് ഇട്ടത് കൂടിപ്പോയാല് എന്തു ചെയ്യും? കറികളില് മഞ്ഞള് പൊടി ചേര്ക്കുന്നതെന്തിന്? ഭക്ഷണത്തിന് നിറവും
ചര്മത്തിന് വരുന്ന അതിവ്യാപന ശേഷിയുള്ള ഒരു അണുബാധയാണ് സ്കാബീസ്. ചിരങ്ങ്, ചൊറി, കരപ്പന് എന്നെല്ലാം അറിയപ്പെടുന്ന ഈ ചര്മരോഗം സാര്കോപ്റ്റസ് സ്കാബി മൈറ്റ് എന്ന ഒരുതരം ചെള്ള് മൂലമാണ് ഉണ്ടാകുന്നത്. അതിതീവ്രമായ ചൊറിച്ചില്, ചര്മത്തില് തിണര്പ്പ്, അസ്വസ്ഥത, മുഖക്കുരു പോലുള്ള പാടുകള്,
‘അഞ്ജനമെന്നാൽ എനിക്കറിയാം, മഞ്ഞളുപോലെ വെളുത്തിരിക്കും’– മഞ്ഞളിനെക്കുറിച്ചുള്ള നമ്മുടെ അറിവിന്റെ കാര്യത്തിലും ഇത് ഏറെക്കുറെ ശരിയാണ്. മഞ്ഞളിനു ഔഷധപ്രാധാന്യമുണ്ടെന്നും കറിക്കും കളറിനും കൊള്ളാമെന്നും ഇതിൽ കുർകുമിനുണ്ടെന്നുമൊക്കെ നമുക്കറിയാം. എന്നാൽ മഞ്ഞൾ എങ്ങനെ പ്രയോജനപ്പെടുത്തണമെന്നതില് കൃത്യമായ ധാരണ
ദേശീയ ടര്മറിക് ബോര്ഡ് സ്ഥാപിച്ചു കൊണ്ട് മഞ്ഞളിന്റേയും മൂല്യവർധിത മഞ്ഞള് ഉല്പന്നങ്ങളുടേയും സാധ്യതകള് പ്രയോജനപ്പെടുത്താനുള്ള നിര്ണായക നീക്കത്തിന് കേന്ദ്ര സര്ക്കാര് തുടക്കം കുറിച്ചു. മഞ്ഞള് വ്യവസായത്തില് മുന്പില്ലാത്ത രീതിയിലെ വളര്ച്ചയ്ക്ക് വഴിയൊരുക്കാന് ഈ രംഗത്തെ വിദഗ്ധരേയും
നൂറ്റാണ്ടുകളായി ഇന്ത്യന് പാചകത്തിന്റെ മാന്ത്രികക്കൂട്ടുകളില് ഒന്നാണ് മഞ്ഞള്. മഞ്ഞളിന്റെ ഗുണങ്ങള് പറഞ്ഞാല് തീരില്ല. ആൻറി-ഇൻഫ്ലമേറ്ററി ഗുണങ്ങൾക്ക് പേരുകേട്ട കുർക്കുമിനും വൈറ്റമിൻ സി, വൈറ്റമിൻ ഇ, വൈറ്റമിൻ കെ തുടങ്ങിയവയും പൊട്ടാസ്യം, ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം തുടങ്ങിയ അവശ്യ ധാതുക്കളുമെല്ലാം മഞ്ഞളിലെ
സേനാപതി∙ മാർ ബേസിൽ സ്കൂളിലെ ഔഷധത്തോട്ടത്തിൽ അത്യപൂർവമായ മരമഞ്ഞൾ പൂവിട്ടു. കാലാവസ്ഥ വ്യതിയാനം മൂലം വംശനാശ ഭീഷണി നേരിടുന്ന മരമഞ്ഞൾ നിത്യഹരിത വനങ്ങളിലും ഇൗർപ്പം കൂടിയതും ഫലപുഷ്ടിയുള്ളതുമായ മണ്ണിലാണ് വളരുന്നത്. ഇതിനു മുൻപ് 2018ൽ വയനാട് പേര്യ–കുഞ്ഞോം ജീൻപൂൾ മേഖലയിലുൾപ്പെട്ട ബോയ്സ് ടൗണിലെ ബാെട്ടാണിക്കൽ
എണ്ണമറ്റ ഗുണങ്ങളുടെ കലവറയാണ് മഞ്ഞൾ. ഔഷധങ്ങളിൽ മാത്രമല്ല, കറികളിലെ സ്ഥിരം സാന്നിധ്യം കൂടിയാണിത്. എന്നാൽ കറിയിൽ ചേർക്കുമ്പോൾ ഒരല്പം കൂടിപ്പോയാൽ ചിലപ്പോൾ കാര്യങ്ങൾ ആകെ അവതാളത്തിലാകും. കടുത്ത മഞ്ഞ നിറം മാത്രമല്ല, ചെറിയ കയ്പും കറികൾ രുചിക്കുമ്പോൾ അനുഭവപ്പെടും. ഇനി അങ്ങനെ സംഭവിക്കുമ്പോൾ ഈ കാര്യങ്ങളൊന്നു
Results 1-10 of 59