Activate your premium subscription today
ഡിന്നർ വിഭവങ്ങൾ പലതരത്തിൽ
ആരോഗ്യകരമായ വെജിറ്റേറിയൻ നോൺ വെജിറ്റേറിയൻ അത്താഴം വിഭവങ്ങൾ തയ്യാറാക്കുവാൻ ഉള്ള മലയാളം പാചകം കുറിപ്പുകൾ. എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാവുന്ന ഡിന്നർ ഐറ്റംസ്.
തടി വയ്ക്കുന്നു, കൃത്യമായി എത്ര ഡയറ്റ് നോക്കിയിട്ടും ശരീരത്തിന് യാതൊരു മാറ്റവുമില്ല, എന്താ ഇങ്ങനെ, ഇതൊക്കെയാണ് വണ്ണം കുറയ്ക്കാൻ ഡയറ്റ് നോക്കുന്ന മിക്കവരുടെയും പരാതി. എന്തൊക്കെ നോക്കിയാലും ചുരുങ്ങിയ ദിവസം കൊണ്ട് ശരീരത്തിന് മാറ്റം വരണമെന്നില്ല, കൃത്യമായ ഭക്ഷണക്രമീകരണത്തിനൊപ്പം വ്യായാമവും
ലോകത്ത് 42.50 ലക്ഷത്തിലധികം ജനങ്ങളാണ് പ്രമേഹവും അനുബന്ധരോഗങ്ങളുമായി കഷ്ടപ്പെടുന്നത്. പ്രമേഹരോഗികൾ ആരോഗ്യസംബന്ധമായി കൃത്യമായ നിയന്ത്രണങ്ങൾ ശീലിക്കാതിരുന്നാൽ പല അസുഖങ്ങളും ഉണ്ടാകും. പെരിഫറൽ ന്യൂറോപ്പതി, ഓട്ടണോമിക് ന്യൂറോപ്പതി, പ്രോക്സിമൽ ന്യൂറോപ്പതി, ഫോക്കൽ ന്യൂറോപ്പതി എന്നിവയൊക്കെ പ്രമേഹാനുബന്ധ
പണ്ടൊക്കെ എല്ലാ വീടുകളുടെയും പറമ്പിന്റെ ഒരു മൂലയ്ക്ക് സമൃദ്ധമായി കായ്ച്ചു കുലച്ചു കിടന്നിരുന്ന ഒരു പപ്പായമരമെങ്കിലും ഉണ്ടായിരുന്നു. കറിയായും തോരനായും പച്ചടിയായും അച്ചാറായും പഴുപ്പിച്ചുമൊക്കെ പപ്പായ അടുക്കളയിലെ വിഭവങ്ങളില് സ്ഥിരം സാന്നിധ്യമായിരുന്നു. പുതിയ പച്ചക്കറികളുടെ വരവോടെ പപ്പായയുടെ സ്ഥാനം
പോഷകങ്ങള് നിറഞ്ഞ അവോക്കാഡോ ഇഷ്ടപ്പെടാത്തവര് ആരുമില്ല. സാന്ഡ്വിച്ചായും സ്മൂത്തിയായുമെല്ലാം അവോക്കാഡോ കഴിക്കാറുണ്ട്. അവോക്കാഡോയുടെ വലിപ്പത്തിന്റെ 13-18% ഭാഗവും അതിന്റെ വിത്താണ്. നടുവില് കാണുന്ന വലിയ വിത്ത് എടുത്തു കളഞ്ഞ് അതിന്റെ കാമ്പാണ് സാധാരണയായി നാം ഭക്ഷണത്തില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത്. ഈ
സാലഡ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് തൈരില് അല്പ്പം സവാളയും പച്ചമുളകുമൊക്കെ ചേര്ത്ത് കഴിക്കുന്നതാണ് നമ്മുടെ ശീലം. ചോറിനൊപ്പവും ബിരിയാണിക്കൊപ്പവുമൊക്കെ നമ്മള് ഇത് കഴിക്കാറുണ്ട്. ഇത് നിരുപദ്രവകരമെന്ന് തോന്നാമെങ്കിലും ആരോഗ്യപരമായി ഒട്ടേറെ പ്രശ്നങ്ങള് ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് വിദഗ്ധര് പറയുന്നു. ആയുര്വേദ പ്രകാരം, ചില
‘സാലഡെ’ എന്ന ഫ്രഞ്ച് പദത്തിൽനിന്നാണ് ‘സാലഡ്’ എന്ന പേര് വന്നതെന്നു കരുതുന്നു. പാചകം ചെയ്യാത്ത ആഹാരങ്ങളിൽ പ്രധാനമാണ് സാലഡ്. പോഷകസമ്പുഷ്ടവും ആരോഗ്യദായകവുമായ ഭക്ഷണമാണ് സാലഡ്. പച്ചക്കറികൾ, ധാന്യങ്ങൾ, പഴവർഗങ്ങൾ, ഇലകൾ, മുളപ്പിച്ച പയറുവർഗങ്ങൾ, തേൻ, പാൽ, പാലുൽപന്നങ്ങൾ എന്നിവകൊണ്ടെല്ലാം സാലഡുകൾ തയാറാക്കാം. ആരോഗ്യഭക്ഷണം എന്ന നിലയിൽ സമീപകാലത്ത് സാലഡിനോട് ആളുകൾക്കു താൽപര്യം വർധിച്ചിട്ടുണ്ട്. പുതുതലമുറയിലുള്ളവരും വിദേശ മലയാളികളുമാണ് സാലഡിനോടു കൂടുതൽ ഇഷ്ടം കാണിക്കുന്നത്. മുഖ്യഭക്ഷണത്തിനു മുൻപുള്ള ലഘുഭക്ഷണമായും ഭക്ഷണത്തോടൊപ്പവും ഭക്ഷണശേഷവുമെല്ലാം സാലഡ് കഴിക്കാം. ഇന്നു ചിലര് ഒരു നേരത്തെ ആഹാരമായിത്തന്നെ സാലഡ് കഴിക്കുന്നു. സാലഡുകൾക്ക് ഭക്ഷണമൂല്യം മാത്രമല്ല, ഔഷധമൂല്യവുമുണ്ട്. പ്രതിരോധശക്തി െകെവരിക്കാനും പ്രമേഹം, പ്രമേഹാനുബന്ധരോഗങ്ങൾ, അമിതവണ്ണം, അമിത കൊളസ്ട്രോൾ, അധിക രക്തസമ്മർദം തുടങ്ങിയ ജീവിതശൈലീ രോഗങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കാനും സാലഡ് ഉപകരിക്കും
എന്തൊക്കെ കഴിച്ചിട്ടും തടി കുറയുന്നില്ല, ചോറ് ഒഴിവാക്കി എന്നിട്ടും കാര്യമായ മാറ്റങ്ങളൊന്നും ശരീരത്തിൽ കാണുന്നില്ലെന്നാണ്,ഡയറ്റ് നോക്കുന്ന മിക്കവരുടെയും പ്രധാന പ്രശ്നം. വണ്ണം കുറച്ച് മെലിയണം എന്നതാണ് മിക്കവരുടെയു ഉള്ളിലുള്ള ആഗ്രഹം. അതിനായി എന്തും ഏറ്റെടുക്കുവാൻ ചിലകൂട്ടർ ഒരുക്കമാണ്. ഭക്ഷണം
കുട്ടികൾക്ക് എന്നും വെറൈറ്റിയായി എന്തെങ്കിലുമൊക്കെ തയാറാക്കി നൽകണം. സ്കൂളിൽ ലഞ്ച് ബോക്സ് തയാറാക്കാനാണ് അമ്മമാർ ഏറെ ബുദ്ധിമുട്ടുന്നത്. എന്നും ചോറും പലഹാരവും മാത്രം കൊടുത്തുവിട്ടാൽ കുട്ടികൾ അതേ പോലെ തന്നെ തിരികെ കൊണ്ടുവരാറാണ് പതിവ്. ഇനി സ്കൂളിലേക്ക് ലഞ്ച് ബോക്സിൽ കൊടുത്തുവിടാൻ അടിപൊളി വിഭവം
കണ്ടു കഴിഞ്ഞാല് ഫ്ലാക്സ് സീഡ്സാണോ എന്ന് ഒരു നിമിഷം ശങ്കിക്കും. ചെടിക്കാണെങ്കില്, കടുകു ചെടിയുടെ അതേ രൂപവും ഭാവവും. സ്മൃതികളിലേക്ക് മറഞ്ഞ നാടന് ആരോഗ്യരഹസ്യങ്ങളുടെ സുവര്ണകാലത്ത്, നാടൊട്ടുക്ക് ഓടി നടന്ന ഒരു വിത്താണ് ഇത്. കര്ക്കടക കഞ്ഞിയിലും ഇത് ഉപയോഗിച്ചിരുന്നു. ആശാളി വിത്തിനെക്കുറിച്ച് പുതിയ
ഇന്ത്യയൊട്ടാകെ ഒട്ടേറെ ആരാധകരുള്ള നടിയാണ് മൃണാള് താക്കൂര്. കല്ക്കി, സീതാരാമം തുടങ്ങിയ ഒട്ടേറെ സിനിമകളില് പ്രേക്ഷകരെ വിസ്മയിപ്പിച്ച പ്രകടനമായിരുന്നു മൃണാളിന്റേത്. കൃത്യമായ വ്യായാമവും ഭക്ഷണരീതിയും ഉറക്കവുമെല്ലാം പിന്തുടരുന്ന മൃണാള് ഈയിടെ തന്റെ പ്രിയപ്പെട്ട ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് സ്മൂത്തിയുടെ റെസിപ്പി
Results 1-10 of 233