Activate your premium subscription today
ഏതു ഭക്ഷണത്തിനൊപ്പവും കഴിക്കാൻ കഴിയുന്ന ഏറെ പോഷകസമ്പുഷ്ടമായ ഒന്നാണ് മുളപ്പിച്ച പയറുകൾ. ശരീരത്തിന് ആവശ്യം വേണ്ട വിറ്റാമിനുകൾ, ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകൾ, ധാതുക്കൾ തുടങ്ങിയവയെല്ലാം ഇവയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. ഇടനേരങ്ങളിൽ സ്നാക്കായോ സാൻഡ്വിച്ചസിൽ ചേർത്തോ സാലഡുകളിൽ ഉൾപ്പെടുത്തിയോ മുളപ്പിച്ച പയറുകൾ
പരിപ്പ് ചേർക്കാതെ ഉണ്ടാക്കാവുന്ന സാമ്പാർ. നൂൽപ്പുട്ടിനും പുട്ടിനും ചോറിനും ഇരട്ടി രുചി. ചേരുവകൾ മുളപ്പിച്ച ചെറുപയർ - 200 ഗ്രാം തക്കാളി - 1 സവാള - 1 പുളി - ചെറുനാരങ്ങയുടെ വലിപ്പം വെള്ളം - 3-4 ഗ്ലാസ് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 സ്പൂൺ സാമ്പാർ പൊടി - 1- 2 സ്പൂൺ തേങ്ങ ചിരകിയത് - 1/2 ബൗൾ ഉപ്പ് - 1
ചെറുപയറിന്റെ ഗുണങ്ങൾ നിറഞ്ഞൊരു നാടൻ നാലുമണിപലഹാരം തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ 1. ചെറുപയർ - 200 ഗ്രാം 2. പച്ചരി - 25 ഗ്രാം 3. ശർക്കര - 250 ഗ്രാം 4. വെള്ളം - 4 ടീ സ്പൂൺ 5. നാളികേരം ചെറുതായി മുറിച്ചത് - 150 ഗ്രാം കോട്ടിങ്ങിനുള്ള മാവ് തയാറാക്കാൻ 1. അരിപ്പൊടി - 1/2 കപ്പ് 2.
പ്രഭാത ഭക്ഷണത്തിനൊരുക്കാം വ്യത്യസ്ത രുചിയിലൊരു ഹെൽത്തി ദോശ. മാവ് തയാറാക്കി പത്തുമിനിറ്റിനു ശേഷം ദോശ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചെറുപയർ - 1 കപ്പ് പാലക്ക് ചീര - 1 കപ്പ് ജീരകം - 1/2 ടീ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി - 1 ഇഞ്ച് കഷ്ണം പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം വെള്ളം - 1 കപ്പ് ഉപ്പ് - പാകത്തിന് എണ്ണ - 1 ടേബിൾ
ധാരാളം പോഷകമൂല്യം അടങ്ങിയ ധാന്യങ്ങളിൽ ഒന്നാണ് ചെറുപയർ. ഈ രീതിയിൽ തയാറാക്കിയാൽ ചെറുപയർ കഴിക്കാത്ത കുട്ടികൾ വരെ കഴിച്ചുപോകും ഈ ലഡ്ഡു. 1. ചെറുപയർ ലഡ്ഡു ചേരുവകൾ ചെറുപയർ - ഒരു കപ്പ് പഞ്ചസാര - കാൽ കപ്പ് ഏലക്ക പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ നെയ്യ് - 1/4 കപ്പ് തയാറാക്കുന്ന വിധം കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചെറുപയർ
ചെറുപയർ പരിപ്പ് കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന രുചികരമായ ഒരു നാലുമണി പലഹാരം. ചേരുവകൾ ചെറുപയർ പരിപ്പ് - 1 കപ്പ് സവാള - 1 (നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്) പച്ചമുളക് - 2 (അരിഞ്ഞത്) വെളുത്തുള്ളി - 4 അല്ലി ഇഞ്ചി - 1 ഇഞ്ച് കഷണം മല്ലിയില - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ (അരിഞ്ഞത്) മല്ലി - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ കുരുമുളക് - 1ടീസ്പൂൺ പെരുംജീരകം - 1
രുചികരവും ധാരാളം പ്രോട്ടീൻ നിറഞ്ഞതുമായ സൂപ്പർ പ്രഭാത ഭക്ഷണം. ചേരുവകൾ ചെറുപയർ പരിപ്പ് - 1/2 കപ്പ് ഉഴുന്ന് - 1/4 കപ്പ് അവൽ - 1/4 കപ്പ് ഉലുവ - ഒരു നുള്ള് തയാറാക്കുന്ന വിധം ചെറുപയർ പരിപ്പ്, ഉഴുന്നും ഉലുവയും ഇവ വെവ്വേറെ പാത്രത്തിൽ കഴുകി നാലു മണിക്കൂർ കുതിർക്കുക. അവലും കുതിർക്കുക. ഇത് തണുത്ത
വളരെ രുചികരമായി തയാറാക്കാവുന്ന ചെറുപയർ കറിയുടെ രുചിക്കൂട്ട് പരിചയപ്പെടുത്തുകയാണ് വീണാ ജാൻ. തേങ്ങാ അരയ്ക്കാതെയും ഈ കറി തയാറാക്കാം അത് വ്യത്യസ്ത രുചിയായിരിക്കും. ചേരുവകൾ ചെറുപയർ - 1 കപ്പ് മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി - 2 പച്ചമുളക് - 2 ഉപ്പ്
Results 1-8