Activate your premium subscription today
ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രിയപ്പെട്ടതും പ്രശസ്തവുമായ പഴങ്ങളിലൊന്നാണ് സ്ട്രോബറി. നേരിട്ട് ഭക്ഷിക്കുന്നതു കൂടാതെ ജാം, ജ്യൂസ്, മിൽൿഷേക്, ഐസ്ക്രീം തുടങ്ങിയ ഭക്ഷണവിഭവങ്ങളിലും സ്ട്രോബറി വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കപ്പെടുന്നു. ഭക്ഷണവിഭവങ്ങൾ കൂടാതെ കോസ്മെറ്റിക് സാമഗ്രികളിലും ഇതുപയോഗിക്കുന്നു. സ്ട്രോബറികൾ പൊതുവെ
സ്ട്രോബെറിയും മുന്തിരിയുമെല്ലാം വിപണിയില് ധാരാളം ഇറങ്ങുന്ന സീസണാണിത്. വളരെയധികം പോഷകഗുണങ്ങളുള്ള ഇവ രണ്ടും എല്ലാവര്ക്കും പ്രിയപ്പെട്ടതുമാണ്. എന്നാല് വേണ്ടത്ര ശ്രദ്ധിച്ചില്ലെങ്കില് ഇവ രണ്ടും കഴിക്കുന്നവര്ക്ക് മാരകരോഗങ്ങള് പിടിപെടാം. ആരോഗ്യവിദഗ്ധനും, ലോകബാങ്കിന്റെ മുൻ സീനിയർ ഹെൽത്ത് ഇൻഷുറൻസ്
കാന്തല്ലൂർ പെരുമലയിൽ നബാർഡ് സഹായത്തോടെ നൂറിലധികം കുടുംബങ്ങൾ ഒന്നിച്ച് കൃഷിയിറക്കിയ സ്ട്രോബറി വിളവെടുപ്പു തുടങ്ങി. ഗ്രാമങ്ങളിലെ കൃഷിയും സംസ്കാരവും (അഗ്രി–കൾചർ) സംയോജിപ്പിച്ച് കലാരൂപമാക്കുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെ വിവ എന്ന ഓർഗാനിക് തിയറ്റർ സംഘടന നബാർഡ് സഹായത്തിൽ നടപ്പാക്കിയ ‘നാബെറി’ പദ്ധതിയിലൂടെ പെരുമല
യാത്രകൾ മിക്കപ്പോഴും രുചികൾ തേടിയുള്ളതു കൂടിയാണ്. ഭക്ഷണം ആസ്വദിക്കുന്നതിനായി മാത്രം യാത്രകൾ പോകുന്നവരുണ്ട്. അവിടെ നിന്നും ആസ്വദിക്കുന്ന പുതുരുചികൾ ചിലപ്പോൾ ആ യാത്രയേക്കാളും മധുരതരമായ ഓർമയായി മാറാറുമുണ്ട്. അത്തരമൊരു യാത്രയും രുചിയും പരിചയപ്പെടുത്തുകയാണ് പ്രിയ താരം മീര നന്ദൻ. ലണ്ടൻ യാത്ര സ്ട്രോബെറി
ലണ്ടനില് പോയാലും സ്ട്രോബെറി വിട്ടൊരു കളിയില്ല, അഹാന കൃഷ്ണയ്ക്ക്. സ്ട്രോബെറിക്ക് മുകളില് ക്രീമി ചോക്ലേറ്റ് ഒഴിച്ച സ്ട്രോബെറി ആന്ഡ് ചോക്ലേറ്റ് പോട്ടിന്റെ വിഡിയോ ഇന്സ്റ്റഗ്രാമില് പങ്കുവച്ച് ആരാധകരെ കൊതിപ്പിക്കുകയാണ് നടി. തിരക്കേറിയ മാര്ക്കറ്റില് നിന്നും ചോക്ലേറ്റ് സ്ട്രോബെറി പോട്ട്
സീസണ് ആകുമ്പോള് മാത്രം ഉണ്ടാകുന്ന ഒന്നാണ് സ്ട്രോബെറി. കടുംചുവപ്പില് പച്ച തണ്ടും ഇലകളുമായി മിനുങ്ങുന്ന മേനിയുള്ള സ്ട്രോബെറികള് കാണുമ്പോള് തന്നെ ആര്ക്കും കഴിക്കാന് തോന്നും! ഇവ വര്ഷം മുഴുവനും കഴിക്കാന് പറ്റുന്ന രീതിയില് ഫ്രെഷായി സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കാന് പറ്റുമായിരുന്നെങ്കില് എന്ന്
ചിക്കനും മട്ടനും ബീഫും മീനുമൊക്കെ ചേരുവകളായി ചേർത്ത് വിളമ്പുന്ന ബിരിയാണി രുചി അറിയാത്തവരും ആസ്വദിക്കാത്തവരുമായ ഭക്ഷണപ്രേമികൾ വളരെ കുറവെന്നു തന്നെ പറയാം. ചിലർക്കൊക്കെ എത്രകഴിച്ചാലും മടുക്കാത്ത ബിരിയാണി, നമ്മുടെ നാടുകളിൽ പല പല രുചികളിലാണ് വിളമ്പുന്നത്. കേരളത്തിൽ തന്നെ തലശ്ശേരിയും മലബാറും കൊച്ചിയും
സ്ട്രോബെറിയ്ക്കൊപ്പം പാലും ഐസ്ക്രീമും ചേർത്തൊരു ഈസി സ്മൂത്തി, കുട്ടികളും മുതിർന്നവരും ഇഷ്ടപ്പെടും രുചി. വളരെ കുറച്ചു ചേരുവകൾ കൊണ്ട് എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ സ്ട്രോബെറി - 12 എണ്ണം പാൽ - 1 കപ്പ് വാനില ഐസ്ക്രീം - 3 സ്കൂപ് പഞ്ചസാര - 3 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം സ്ട്രോബറി ചെറിയ
സ്ട്രോബെറി ക്രഷ്, ഐസ്ക്രീമും കേക്കും ഷേയ്ക്കും കൂടുതൽ രുചികരമാക്കാം. ചേരുവകൾ സ്ട്രോബെറി - 200 ഗ്രാം പഞ്ചസാര - 1 കപ്പ് സ്ട്രോബെറി മിൽക്ക് ചേരുവകൾ സ്ട്രോബെറി ക്രഷ് - രണ്ടു ടേബിൾസ്പൂൺ തണുത്ത പാൽ - ഒരു കപ്പ് ഐസ് ക്യൂബ്സ് തയാറാക്കുന്ന വിധം സ്ട്രോബെറിയിൽ നിന്നും പകുതി എടുത്തു വെള്ളം
കേരളത്തിന്റെ ശീതകാലകൃഷിയിടമാണ് വട്ടവട. മൂന്നാറിൽ നിന്നും 45 കിലോമീറ്റർ ദൂരം സഞ്ചരിച്ചാൽ ഈ ഗ്രാമത്തിലെത്താം. തമിഴ്നാടിനോടു ചേർന്നു കിടക്കുന്ന പ്രദേശം, തട്ടുതട്ടായ കൃഷിയിടങ്ങളാണ് ഈ ഗ്രാമത്തിന്റെ മുഖംമുദ്ര. ഓരോ സീസണിലും ഓരോ പച്ചക്കറികളും പഴങ്ങളും ഇവിടെ ലഭ്യമാണ്. വേനൽ ചൂടിലും ഈ മണ്ണിൽ കാലു കുത്തുമ്പോൾ
Results 1-10 of 19