Activate your premium subscription today
ദലൈ ലാമയോട് ഒരിക്കൽ ഒരു മാധ്യമപ്രവർത്തകൻ "കേരളത്തിൽ കണ്ട കാഴ്ചകളിൽ ഏറ്റവും അമ്പരപ്പിച്ചത് എന്താണ്" എന്ന് ചോദിച്ചു. അതിനു ലാമ നൽകിയ മറുപടി 'നേരം പുലരുമ്പോൾ തന്നെ ചൂട് ചായ മൊത്തിക്കുടിച്ചു പത്രം വായിക്കുന്ന, രാഷ്ട്രീയം പറയുന്ന ഇന്നാട്ടിലെ ജനങ്ങൾ' എന്നായിരുന്നത്രേ, പറഞ്ഞു കേട്ടിട്ടുള്ള ഒരു
മസാല ചായ വളരെ രുചികരമായി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ വെള്ളം - 1.5 കപ്പ് പാൽ - 1 കപ്പ് ഇഞ്ചി - 1 ഇഞ്ച് ഏലക്ക - 2 എണ്ണം ഗ്രാമ്പു - 2 എണ്ണം പഞ്ചസാര - 2 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം വെള്ളവും പാലും ചേർത്തു തിളപ്പിക്കാൻ വയ്ക്കുക. അതിലേക്കു ഏലക്ക ചതച്ചതും ഗ്രാമ്പു, ഇഞ്ചി
പാലിനു പകരം മിൽക്ക് മെയ്ഡ് ചേർത്തൊരു ചായ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ വെള്ളം - 2 കപ്പ് ഏലയ്ക്ക - 1 എണ്ണം ചായപ്പൊടി - 1 സ്പൂൺ മിൽക്ക് മെയ്ഡ് - 2 സ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു പാത്രത്തിൽ വെള്ളം വച്ചു ചൂടാകുമ്പോൾ അതിലേക്ക് ഏലയ്ക്ക ചതച്ചത് ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക. അതിലേക്കു ചായപ്പൊടിയും
ചായ ഇഷ്ടമല്ലാത്ത മലയാളികൾ ഉണ്ടാവില്ല. വ്യത്യസ്ത രുചിയിലും നിറത്തിലും ഉള്ള ചായയാണ് കാശ്മീരി ചായ. പിങ്ക് നിറത്തിലാണ് ഈ ചായ തയാറാക്കി എടുക്കുന്നത്. സാധാരണ നമ്മുടെ വീട്ടിൽ ഉള്ള ചേരുവകൾ തന്നെയാണ് കാശ്മീരി ചായ തയാറാക്കാനും വേണ്ടത്. ചേരുവകൾ വെള്ളം - രണ്ടര കപ്പ് ഏലക്ക - 2 ഗ്രാമ്പൂ - 2 കറുവപ്പട്ട - ഒരു
തണുപ്പ് കാലത്ത് ചൂടു ചായ കുടിക്കാൻ ആരാണ് ഇഷ്ടപെടാത്തത്. അതൊരുഗ്രൻ മസാല ചായ കൂടിയായാലോ? ഏറെ ആരോഗ്യകരമാണ് മസാല ചായ. കിടു കിട വിറയ്ക്കുന്ന സുപ്രഭാതങ്ങളിൽ മസാല ചായ തയാറാക്കുമ്പോൾ ഈ കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിക്കണം. കറുവപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പു, ഏലക്ക, ജാതിക്ക, കുങ്കുമപൂവ്, ഇഞ്ചി എന്നിവയൊക്കെ ചേർക്കുമ്പോൾ
ആവി പറക്കുന്ന ഡബിൾ സ്ട്രോങ് ചായയുമായി പ്രശസ്ത അമേരിക്കൻ ചലച്ചിത്ര നടിയും ഗായികയുമായ സെലീന ഗോമസ്. ഇന്ത്യൻ ഷെഫ് പത്മ ലക്ഷ്മിക്കൊപ്പമാണ് ക്ലാസിക്ക് മസാല ചായ തയാറാക്കിയത്. പത്മ തയാറാക്കിയ ചായയെക്കാൾ കടുപ്പത്തിൽ ചായ തയാറാക്കിയത് സെലീനയാണെന്നും കാഴ്ചക്കാർ. യൂട്യൂബിൽ സെലിന ഗോമസ് ഫാൻ പേജിലെ വിഡിയോ
അന്പതിനം ചായയുടെ രുചിക്കൂട്ടുമായി ബിടെക് ബിരുദധാരികളുടെ ചായക്കട. കൊല്ലം നഗരത്തിലെ പളളിമുക്കിലാണ് കോവിഡ് പ്രതിസന്ധിയില് നിന്ന് കരകയറാന് കണ്ണനല്ലൂരിലെ മൂന്നു യുവാക്കള് ചായക്കട തുടങ്ങിയത്. ബിടെക് ചായ എന്നാണ് തട്ടുകടയുടെ പേര്. ചായയിൽ ഇത്ര വെറൈറ്റി ചായകൾ ഉണ്ടെന്ന് അറിയാൻ സാധിച്ച സന്തോഷത്തിലാണ്
മുളകുപൊടിയും ഗരം മസാല പൊടിയും ചേർത്ത ചായ കുടിച്ചിട്ടുണ്ടോ? പാൽചായ വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ: വെള്ളം - 2 ഗ്ലാസ് ഏലക്ക - 4 എണ്ണം ഗ്രാമ്പൂ - 4 എണ്ണം ചായപ്പൊടി - 4 ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര - 4 1/2 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - ഒരു നുള്ള് പശുവിൻ പാൽ - 2 ഗ്ലാസ് ഗരം മസാല പൊടി - ഒരു
ഇഞ്ചിയുടെ ഔഷധഗുണങ്ങള് നിരവധിയാണ്. ഇമ്മ്യൂണിറ്റി കൂട്ടാനും ശരിയായ ദഹനത്തിനും ശരീരഭാരവും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവും നിയന്ത്രിക്കാനും ഉത്തമമാണ്. ഇഞ്ചി ചേര്ത്ത് നല്ലൊരു ചായ എങ്ങനെ തയാറാക്കാം എന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകള് പാൽ - ഒരു കപ്പ് വെള്ളം - ഒരു കപ്പ് ചായപ്പൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ
പ്രണയവും സ്നേഹവും വാത്സല്യവും ഹൃദയത്തിൽ ലയിക്കുന്ന നാരങ്ങാച്ചായ. മലബാറിന്റെ വിശ്വവിഖ്യാതമായ മുഹബത്ത് നിറഞ്ഞ സുലൈമാനി. ഏലക്ക, ഗ്രാമ്പു, മല്ലി, കറുകപ്പട്ട, ജീരകം, ചുക്ക്, പുതുയനയില, നാരങ്ങാ ചേരുവകൾ കൊണ്ട് വിരിയുന്ന രുചിരസം. ചേരുവകൾ ഏലക്ക - 3 ഗ്രാം കറുവാപ്പട്ട- 5 ഗ്രാം ഗ്രാമ്പു - 2 ഗ്രാം കുരുമുളക്
Results 1-10 of 20