Activate your premium subscription today
പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് ഏറെ ഗുണം ചെയ്യുന്നതാണ്. എന്നാൽ എല്ലാ പച്ചക്കറികളും മിക്കവരും കഴിക്കാറില്ല, വെണ്ടയ്ക്ക എന്നു കേൾക്കുന്നത് തന്നെ മിക്കവർക്കും അരോചകമാണ്. എന്നാൽ വെണ്ടയ്ക്ക നല്ലതുപോലെ ഫ്രൈയായി എടുത്താൽ രുചിയോടെ കഴിക്കുന്നവരുമുണ്ട് എന്നിരുന്നാലും ഭൂരിഭക്ഷം ആളുകളും വെണ്ടയ്ക്ക
നിരവധി ആരോഗ്യഗുണങ്ങളുള്ള ഒരു കിടിലന് പച്ചക്കറിയാണ് വെണ്ടയ്ക്ക. തോരന് വച്ചോ സ്റ്റൂവോ സൂപ്പോ ആക്കിയോ സാമ്പാര് അടക്കമുള്ള കറികളില് ചേര്ത്തോ ഒക്കെ വെണ്ടയ്ക്ക (Lady's Finger) ഭക്ഷണക്രമത്തിന്റെ ഭാഗമാക്കാം. ഇനി പറയുന്ന ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങള് വെണ്ടയ്ക്ക നല്കുമെന്ന് ഡയറ്റീഷ്യന്മാര് പറയുന്നു. 1.
? വെണ്ട നട്ട് കായ് ആകുമ്പോഴേക്കും ഇലകളിൽ കറുപ്പുനിറത്തിലുള്ള പൊട്ടുകൾ വന്ന് നശിച്ചുപോകുന്നു. എങ്ങനെ നിയന്ത്രിക്കാം. വി. ശിവശങ്കരൻ, പഴയന്നൂർ മഴക്കാലത്ത് വെണ്ടച്ചെടിയിൽ സാധാരണ കണ്ടുവരുന്ന കുമിൾരോഗമാണ് കറുത്തപുള്ളികളായി കാണുന്നത്. സെർകോസ്പോറ (cercospora) എന്ന കുമിളാണ് ആക്രമണകാരി. കറുത്തപൊട്ടിൽ നിറയെ
ഊണിനു കൂട്ടാൻ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം ടേസ്റ്റി വെണ്ടയ്ക്ക ഉപ്പേരി, പച്ചക്കറികൾ കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമില്ലാത്ത കുട്ടികൾക്കും ഇഷ്ടപ്പെടും രുചി. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക – 3/4 കിലോഗ്രാം വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ മുളുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ കടുക് – 2 ടീസ്പൂൺ ഉഴുന്നുപരിപ്പ് – 1 ടേബിൾ
വെണ്ടയ്ക്കാ മെഴുക്കുപുരട്ടിയും വെണ്ടയ്ക്കാ സൂപ്പും നമ്മുടെ പരിചിത വിഭവങ്ങളാണ്. പോഷകസമൃദ്ധമായൊരു വെണ്ടയ്ക്ക കറി തയാറാക്കിയാലോ, മുട്ട ചേർത്താണു ഈ കറി തയാറാക്കുന്നത്. ബ്രേക്ക് ഫാസ്റ്റിനും ലഞ്ചിനും സ്വാദേകുന്ന സൂപ്പർ വിഭവമാണിത്. രുചിക്കൂട്ട് ഒരുക്കിയിരിക്കുന്നത് ഷെഫ് സിനോയ് ജോൺ.അപ്പം, ഇടിയപ്പം, ബ്രഡ്
രുചിയൂറും വെണ്ടയ്ക്ക സാമ്പാർ തയാറാക്കി നോക്കൂ. ചോറുണ്ണാൻ ഇതുമാത്രം മതി ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 200 ഗ്രാം ചെറിയ ഉള്ളി - 1/2 കപ്പ് തക്കാളി - 1 പച്ചമുളക് - 2 സാമ്പാർ പരിപ്പ് - 1/2 കപ്പ് പുളിവെള്ളം - 1/2 കപ്പ് ഉലുവ - 1/4 ടീസ്പൂൺ കടുക് - 1 ടീസ്പൂൺ കായം - ചെറിയ കഷ്ണം ജീരകം - 1/4 ടീസ്പൂൺ ശർക്കര - ചെറിയ
ഊണിനു കൂട്ടാൻ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന കറി, വെണ്ടയ്ക്ക വറുത്തെടുത്തു തയാറാക്കുന്നതു കൊണ്ടു തന്നെ അതീവ രുചികരമാണ്. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 6 എണ്ണം (ആവശ്യമെങ്കിൽ കൂടുതൽ ചേർക്കാം) കടുക് - 1/2 ടീസ്പൂൺ ചുവന്ന മുളകു മൊത്തമായി - 3 കറിവേപ്പില ഉലുവ പൊടിച്ചത് - 1/4 ടീസ്പൂൺ കായം - 1/3 ടീസ്പൂൺ ജീരകപ്പൊടി -
ഊണിനു കൂട്ടാൻ രുചികരമായ വെണ്ടയ്ക്ക ഫ്രൈ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 10 മുളകു പൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല – 1/2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് കടലമാവ് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം വെണ്ടയ്ക്ക കഴുകി കനം കുറച്ചു മുറിച്ചതിനു ശേഷം
വെണ്ടയ്ക്ക കൊണ്ടു വളരെ എളുപ്പം തയാറാക്കാവുന്ന ഒരു പലഹാരം. ചായയ്ക്കൊപ്പമോ ചോറിന്റെ കൂടെയോ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ വിഭവമാണിത്. ചേരുവകൾ വെണ്ടയ്ക്ക - 100 ഗ്രാം കടലമാവ് - 2 മുതൽ 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ അരിപ്പൊടി - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി - 1/2
വെണ്ടയ്ക്ക പതിവായി കഴിക്കുന്നത് കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കാനും ഹൃദയത്തിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിര്ത്താനും സഹായിക്കും. കാന്സര് കോശങ്ങളുടെ വളര്ച്ചയെ തടയുന്ന ലെക്റ്റിന് ഓക്രായില് പ്രോട്ടീന് വെണ്ടക്കയിലുണ്ടെന്ന് കണ്ടെത്തിയിട്ടുണ്ട്. വെണ്ടക്കയിലുള്ള വൈറ്റമിന് സി, ഇ, സിങ്ക് എന്നിവ
Results 1-10 of 24