Activate your premium subscription today
പപ്പടം കേരളീയർക്ക് ഒഴിച്ചുകൂടാനാകാത്തതായതിനാൽ ധാരാളം വലുതും ചെറുതുമായ പപ്പടനിർമാണ സ്ഥാപനങ്ങൾ നാട്ടിലുണ്ട്. പക്ഷേ, തികച്ചും വ്യത്യസ്തമായ രീതിയിൽ അതിന്റെ ബിസിനസ് സാധ്യതകൾ ഉപയോഗപ്പെടുത്തുകയാണ് എഫ്.എം.ഷിബു. തിരുവനന്തപുരം കല്ലുവിളയിൽ ‘എ വൺ’ പപ്പടം എന്ന പേരിലാണ് സംരംഭം നടത്തുന്നത്. പിതാവ് കുലത്തൊഴിലായി
പപ്പടം പൊടിച്ച് ചോറ് കഴിക്കാൻ കുട്ടികൾക്ക് മാത്രമല്ല, മുതിർന്നവർക്കും പ്രിയമാണ്. പരിപ്പും പപ്പടവും ബെസ്റ്റ് കോമ്പിനേഷനാണ്. ഇനി കടയിൻ നിന്ന് പപ്പടം വാങ്ങേണ്ടതില്ല. വീട്ടിൽ തന്നെ മായം ചേർക്കാത്ത പപ്പടം ഉണ്ടാക്കാം. എങ്ങനെയെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ ഉഴുന്ന് -1 കപ്പ് ബേക്കിങ് സോഡാ -1/2
കൊല്ലം ∙ സദ്യയിൽ കൈ വയ്ക്കുന്നത് പപ്പടം പൊടിച്ചാണ്. ഇല നിറയെ തൊടുകറി വിളമ്പി, പഴവും ഉപ്പേരിയും വച്ച്, അതിനു മുകളിൽ വലിയ ഗമയിലാണ് പപ്പടത്തിന്റെ ഇരിപ്പ്. നെറ്റിപ്പട്ടം പോലെ നിറയെ കുമിളകളുമായി ഇരിക്കുന്ന പപ്പടം, തൊട്ടാൽ പൊടിയും എങ്കിലും അതിന്റെ നിർമാണം അത്ര നിസ്സാരമല്ല. മാവ് കുഴച്ച് ഉരുളയാക്കിയ ശേഷം
വിവാഹ സദ്യയിലെ തൂശനിലയിൽ ഇടതു വശത്തെ തൊടുകറികളെ മറച്ച് ഇരിപ്പുറപ്പിക്കുന്ന ഭീമൻ പപ്പടം മുതൽ പനിച്ചു പൊരിഞ്ഞു കിടക്കുമ്പോൾ കഞ്ഞിക്കൊപ്പം ഉപ്പുരസം പകരുന്ന ചുട്ട പപ്പടം വരെ... ഏത് ആഹാരമാവട്ടെ അതുമായി പപ്പടം വളരെ വേഗം കൂട്ടാവും. ഇതുപോലെ ഇന്ത്യയിലെ അരലക്ഷത്തോളം സ്ത്രീകളുടെ ജീവിതത്തിൽ കൂട്ടായി മാറിയ ലിജ്ജത്ത് പപ്പടത്തെ കുറിച്ച് കേട്ടിട്ടുണ്ടോ? 1959 ൽ ഏഴ് ഗുജറാത്തി സ്ത്രീകൾ അവരുടെ വീടുകളിൽ ആരംഭിച്ച ‘പപ്പടക്കമ്പനി’ പിന്നീട് വലിയൊരു പ്രസ്ഥാനമായി മാറുകയായിരുന്നു. ഇന്നത് 42,000 ത്തോളം സ്ത്രീകൾക്ക് തൊഴിൽ നൽകുന്ന 1600 കോടി രൂപ ആസ്തിയുള്ള ഭക്ഷ്യനിർമാണ കമ്പനിയായി വളർന്നിരിക്കുന്നു. കേരളത്തിലുള്ളവർ ലിജ്ജത്ത് പപ്പടത്തെക്കുറിച്ച് അധികം കേട്ടിട്ടില്ലെങ്കിലും ഉത്തരേന്ത്യയിൽ കുറച്ച് നാളെങ്കിലും താമസിച്ചിട്ടുള്ളവർ ഈ പേര് മറക്കാൻ സാധ്യത കുറവാണ്.
വേനൽ ചൂടിൽ തയാറാക്കി സൂക്ഷിച്ചാൽ ഒരു വർഷം വരെ ഉപയോഗിക്കാവുന്ന പപ്പടം. ചവ്വരിയാണ് ഇതിന്റെ പ്രധാന ചേരുവ. തയാറാക്കുന്ന വിധം എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ സാവല്ലരി (ചവ്വരി/ പനനൂര്/ സാബൂനരി) - 1 കപ്പ് വെള്ളം (കുതിർത്തുവയ്ക്കാൻ ) - 1 കപ്പ് വെള്ളം (വേവിച്ചെടുക്കാൻ ) - 5 കപ്പ് ജീരകം - 1
നാടും നഗരവും അതിർത്തികളുമെല്ലാം ഭേദിച്ചിരിക്കുകയാണ് ലോകത്തിലെ എല്ലാ ഭക്ഷണ സാധനങ്ങളും. എവിടെയുള്ളവർക്കും എന്തും കഴിക്കാവുന്ന രീതിയാണ് ഇന്ന്. കുഴിമന്തിയും ഫ്രൈഡ് റൈസും മലയാളികളുടെ മനം കവര്ന്നതുപോലെ ഇന്ത്യൻ വിഭവങ്ങൾക്കും ആരാധകരേറയാണ്. മലയാളികളുടെ ഇഷ്ട ഭക്ഷണമായ പപ്പടമാണ് ഇപ്പോൾ സാമൂഹിക മാധ്യമങ്ങളിൽ
ചൂട് ചോറിനൊപ്പം ഇതുപോലൊരു ഉപ്പേരി ഉണ്ടെങ്കിൽ പിന്നെ വേറൊന്നും വേണ്ട. ഈ രീതിയിൽ തയാറാക്കുന്ന പപ്പടം ഉപ്പേരി കുറേ ദിവസം കേടാകാതെ ഇരിക്കും. ചേരുവകൾ •പപ്പടം – 10 എണ്ണം •വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ •കറിവേപ്പില - ഒരു പിടി •മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ •വെളിച്ചെണ്ണ - വറുക്കാൻ
ചൂടു ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ ഒരു നാടൻ രുചി. ചേരുവകൾ 1. കുമ്പളങ്ങ - ചെറുതാക്കി നുറുക്കിയത് 2. കാരറ്റ് - ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം 3. ചെറിയ ഉള്ളി - 8 എണ്ണം 4. തക്കാളി - വലുത് 1 എണ്ണം 5. കായ - 1 ചെറിയ കഷ്ണം 6. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് - 1 എണ്ണം 7. പച്ചമുളക് - 1 എണ്ണം 8. നാളികേരം - 1 കപ്പ് 9. കുരുമുളക് - 1
പപ്പടം ഇഷ്ടമില്ലാത്തവരായി ആരും ഉണ്ടാവില്ല. എണ്ണയിൽ വറുത്ത് കഴിക്കാൻ മാത്രമല്ല രുചികരമായ മെഴുക്കുപുരട്ടിയും പപ്പടം കൊണ്ട് തയാറാക്കാം. പുട്ടിന്റെ കൂടെയാണ് ബെസ്റ്റ് കോമ്പിനേഷൻ. ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാനും വെറുതെ ചായയുടെ കൂടെ പലഹാരമായി കഴിക്കാനും നല്ല രുചിയാണ്. ചേരുവകൾ പപ്പടം - 5 എണ്ണം
റെഡ് ചില്ലി, മസാല, കാന്താരി, കുരുമുളക്, കോയിൻ, ആനയടി.. കഷ്ടകാലത്തെ അതിജീവിച്ച് ഓണ വിപണിയിലെത്തുന്നത് പപ്പടങ്ങളുടെ വൈവിധ്യനിര... പാവറട്ടി ∙ ഓണവിപണിയിൽ പൊടിപൊടിച്ചു കയറുകയാണു പപ്പടം. കോവിഡ് മൂലം 2 വർഷമായി ഇരുളടഞ്ഞ നിലയിലായിരുന്ന പപ്പടവിപണിയിൽ ഇത്തവണ നിർമാണവും വിൽപനയും തകൃതി. ഉത്രാടമെത്തിയതോടെ
Results 1-10 of 24