Activate your premium subscription today
പുറത്ത് ചന്നംപിന്നം പെയ്യുന്ന മഴയത്ത്, ഒരു ഗ്ലാസ് കട്ടന്ചായക്കൊപ്പം കഴിക്കാന് നല്ല മൊരിഞ്ഞ പഴംപൊരി ഉണ്ടെങ്കില് മലയാളിക്കത് സ്വര്ഗമാണ്! ചില്ലുകൂട്ടിലിരുന്ന് കണ്ണെറിയുന്ന മഞ്ഞ സുന്ദരന് പഴംപൊരിക്ക് പുത്തന് ഭാവം നല്കിയിരിക്കുകയാണ് ഇന്റര്നെറ്റിലെങ്ങും വൈറല് ആയ പുതിയ വിഭവം. അതാണ് ബീയര്
ഭക്ഷണപ്രേമികളുടെ ഇടയിൽ ഹിറ്റായ നിരവധി കോമ്പോകളുണ്ട്. അതിൽ പ്രധാനി പഴംപൊരിയും ബീഫും തന്നെയാണ്. ഇപ്പോഴും ആ രുചിയ്ക്ക് ആരാധകരേറെയുണ്ട്. നാവിൽ വെള്ളമൂറുന്ന രുചിയിൽ പഴംപൊരിയും ബീഫും വിളമ്പുന്ന രുചിയിടം ഇങ്ങ് എറണാകുളത്തുണ്ട്. തൃപ്പൂണിത്തുറ മിനി ബൈപ്പാസിലെ ശ്രീമുരുക കഫേ. ബീഫിനൊപ്പം മൊരിഞ്ഞ പഴംപൊരി ഈ
അരിപ്പൊടി വേണ്ട ഗോതമ്പു വേണ്ട, എളുപ്പത്തിലൊരുക്കാം റവ ഉണ്ണിയപ്പം. ചേരുവകൾ റവ - 1 കപ്പ് പഴം - 1 ചെറുത് ശർക്കര - 1/2 കപ്പ് നെയ്യ് - 1 ടീസ്പൂൺ ചുക്കും ഏലക്കയും ജീരകവും കൂടി പൊടിച്ചത് - 1 ടീസ്പൂൺ തേങ്ങ - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ ബേക്കിങ് സോഡാ - 1 നുള്ള് ഉപ്പ് - 1 നുള്ള് എള്ള് -1 ടീസ്പൂൺ ജീരകം -1/2
ദേ ഇതാണ് വള്ളിച്ചിറയിലെ മോഹനൻ ചേട്ടന്റെ ചായക്കട. കോട്ടയം ജില്ലയിൽ ഏറ്റവും നല്ല പഴംപൊരിയും ബീഫും കിട്ടുന്ന സ്ഥലം അത് ഇത് തന്നെ. കടയുടെ വാതിക്കൽ തൂക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന ഏത്ത കുലകൾ കണ്ടോ എല്ലാം അതൊക്ക ഒരു ദിവസം കൊണ്ടു തീരും. ദിവസവും 200 കിലോഗ്രാം പഴം ഇവിടെ എണ്ണയിൽ പൊരിച്ച് എടുക്കുന്നത്. വിറകടുപ്പിലാണ്
ചായക്കടയിലെ ആ നൊസ്റ്റാൾജിക് പലഹാരം, ഈ ചേരുവകൾ കൊണ്ടു തയാറാക്കാം. സ്വാദോടെ എണ്ണമയം ഇല്ലാതെ എത്ര സമയം വേണമെങ്കിലും ഇരിക്കും ചേരുവകൾ മൈദ - 2 കപ്പ് പഞ്ചസാര - 4 സ്പൂൺ തേങ്ങാപ്പാൽ - 2 ഗ്ലാസ് ദോശ മാവ് - 2 സ്പൂൺ ഉപ്പ് - ഒരു നുള്ള് നേന്ത്രപ്പഴം - 3 എണ്ണം എണ്ണ - 1/2 ലിറ്റർ തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു
യാത്രകൾ പൂർണ്ണമാകണമെങ്കിൽ രുചിയുള്ള ഭക്ഷണം കൂടിയേ തീരൂ. ടിക്കറ്റിനൊപ്പം രുചിയുള്ള ഭക്ഷണവും വിൽക്കുന്ന റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ, ഇന്ത്യയിലെ ചില റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ വിളമ്പുന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ പേരിലാണ് കൂടുതലും അറിയപ്പെടുന്നത്. ട്രെയിനുള്ളിൽ പാൻട്രിയിൽ നിന്നു മാത്രം ലഭിക്കുന്ന നനഞ്ഞ വടകളും വെള്ളം ഓളം
മലയാളികളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട പലഹാരമാണ് ഉണ്ണിയപ്പം. കുഴിയപ്പം, കാരപ്പം, കാരോലപ്പം.. പലസ്ഥലങ്ങളിലും പല പേരാണ് ഉണ്ണിയപ്പത്തിന്. ക്ഷേത്രങ്ങളിൽ നിന്നും കിട്ടുന്ന ഉണ്ണിയപ്പത്തിന്റെ രുചി ഒന്ന് വേറെ തന്നെയാണ്. ഉണക്കലരി പൊടിച്ചാണ് സാധാരണയായി ക്ഷേത്രങ്ങളിൽ ഉണ്ണിയപ്പം തയാറാക്കുന്നത്. ചേരുവകൾ ഉണക്കലരി - ഒരു
ചായക്കടകളിലെ ചില്ലുകൂട്ടിൽ ഇരുന്നു നമ്മെ നോക്കി കൊതിപ്പിക്കുന്ന നാടൻ നാലുമണി പലഹാരമാണ് ഉണ്ടൻപൊരി. ബോണ്ടയെന്ന വിളിപ്പേരും ഉണ്ടൻപൊരിക്കുണ്ട്. വൈകുന്നേരത്തെ ചായയ്ക്കൊപ്പം നല്ല ചൂടൻ ഉണ്ടംപൊരി ഒരെണ്ണം കഴിക്കുന്നതോടെ വയറും മനസ്സും നിറയും. ഗോതമ്പുപൊടിയും പഴവും ശർക്കരയുമെല്ലാം ചേരുന്നതിനാൽ പോഷക സമൃദ്ധമാണ്
നാലുമണി പലഹാരമായി രുചികരമായ പഴം പൊരി വീട്ടിൽ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ ഗോതമ്പുമാവ് - 1/2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി - 1/3 കപ്പ് റവ - 1 /4 കപ്പ് ജീരകം - 1/2 ടീസ് സ്പൂൺ എള്ള് - 1 ടീസ് സ്പൂൺ ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - ½ ടീസ്പൂൺ പഞ്ചസാര - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ ബേക്കിങ് പൗഡർ – കുറച്ച് തൈര് - 1/3
വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ പഴം പൊരി തയാറാക്കി നോക്കൂ, കുട്ടികൾ വീണ്ടും ചോദിച്ചു മേടിച്ചു കഴിക്കും. ചേരുവകൾ നേന്ത്രപ്പഴം - 2 എണ്ണം ( ഒരു പഴത്തിന്റെ പകുതിയും ) മൈദ - 2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ പുട്ടുപൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ വെളുത്ത എള്ള് - 3 ടീസ്പൂൺ സോഡാപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1
Results 1-10 of 14