Activate your premium subscription today
കൂത്താട്ടുകുളം∙ അമേരിക്കയിലേക്കു വാട്ടുകപ്പ കയറ്റുമതിക്കു പിന്നാലെ കാക്കൂർ സർവീസ് സഹകരണ ബാങ്കിന്റെ കാസ്കോ– 163 പഴം പച്ചക്കറി സംസ്കരണ യൂണിറ്റിൽ നിന്നു 25 ടൺ ശീതീകരിച്ച കപ്പ ഗൾഫ് രാജ്യങ്ങളിലേക്ക് കയറ്റുമതി ചെയ്തു. –40 ഡിഗ്രിയിൽ 6 മുതൽ 8 മണിക്കൂർ വരെ ശീതീകരിച്ച് –20 ഡിഗ്രിയിൽ സൂക്ഷിക്കുന്ന കപ്പയാണ്
കാഞ്ഞിരപ്പള്ളി∙ പുതിയ രീതിയിലുള്ള മരച്ചീനി കൃഷിയുമായി മലയോര കർഷകൻ. ഇരട്ടി വിളവു ലക്ഷ്യമിട്ടാണ് മഞ്ഞപ്പള്ളി കാരിക്കൽ ജോസഫ് ഡൊമിനിക് ഇത്തവണ മരച്ചീനി നട്ടത്. സാധാരണ മരച്ചീനി തണ്ട് 15 സെന്റിമീറ്റർ നീളത്തിൽ മുറിച്ചാണ് നടുന്നത്. പുതിയ കൃഷി രീതി അനുസരിച്ച് 18 സെന്റി മീറ്റർ നീളത്തിൽ കപ്പത്തണ്ട് മുറിച്ച്
കപ്പ അല്ലെങ്കിൽ മരച്ചീനി നമ്മുടെ പ്രധാന ഭക്ഷ്യവിഭവങ്ങളിൽ ഒന്നാണ്. തേങ്ങ ചേർത്ത് വേവിച്ചും പുഴുങ്ങിയും പാൽക്കപ്പയായുമൊക്കെ പല തരത്തിലുള്ള വിഭവങ്ങൾ കപ്പ ഉപയോഗിച്ച് തയാറാക്കാറുണ്ട്. അധിക ദിവസം കപ്പ കേടുകൂടാതെ സൂക്ഷിക്കാൻ കഴിയില്ലെന്നതാണ് ഒരു പ്രശ്നം. കപ്പ ഉണക്കിയല്ലാതെ ഏറെ നാൾ സൂക്ഷിച്ചു വയ്ക്കാനുള്ള
എന്നും വെറൈറ്റി വിഭവങ്ങളുടെ രുചിയറിയാനാണ് മിക്ക ഭക്ഷണപ്രേമികൾക്കും പ്രിയം. ഇത്തവണ കപ്പ കൊണ്ടുള്ള പുതു രുചിയാണ് പരിചയപ്പെടുത്തുന്നത്. എല്ലും കപ്പയും കപ്പബിരിയാണിയുമൊക്കെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നുവരുടെ ലിസ്റ്റിൽ പുതിയൊരു വിഭവവും ചേർക്കാം. ചിപ്പി കപ്പ. രസിപ്പിക്കുന്ന പേരാണെങ്കിലും സംഗതി സൂപ്പറാണ്. വെറൈറ്റി
നെടുങ്കണ്ടം∙ കപ്പ ബർഗർ, കപ്പ കട്ലറ്റ് മുതൽ കപ്പ കോഫി വരെ... ചെമ്മണ്ണാർ സെന്റ് സേവ്യേഴ്സ് ഹയർ സെക്കൻഡറി സ്കൂളിലെ രണ്ടാം വർഷ ഹോം സയൻസ് വിദ്യാർഥികളാണ് കപ്പകൊണ്ടുള്ള 80 വിഭവങ്ങൾ ഒരുക്കിയത്. കപ്പ ഫെസ്റ്റെന്ന പേരിൽ നടത്തിയ പരിപാടിയിൽ കപ്പ ബിരിയാണിയും എല്ലും കപ്പയും കപ്പ പായസം, കപ്പ മസാല എന്നിങ്ങനെ
ആവിപറക്കുന്ന ചെണ്ടമുറിയൻ കപ്പ ഒരെണ്ണം എടുത്തു കാന്താരിയും ഉള്ളിയും വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്തരച്ച ചമ്മന്തിയിൽ മുക്കി രുചിച്ചു നോക്കുന്ന ആരും പറഞ്ഞുപോകും...ഓ..എന്നാ ഐറ്റമാ...!. ‘കപ്പൽ കയറി വന്നപ്പോൾ കപ്പപോലും വിചാരിച്ചു കാണില്ല, ഇത്രയും വിഐപി ആകുമെന്ന്. പട്ടിണി മാറ്റാൻ ഒന്നര നൂറ്റാണ്ട് മുൻപു
ധാരാളം ഗുണമേന്മയുള്ള മത്തി, പ്രോട്ടീന്റെ കലവറയാണ്. കാൽസ്യവും വിറ്റാമിൻ ഡി യും ധാരാളം അടങ്ങിയ ചെറിയ മത്തി ആരോഗ്യത്തിന് ഉത്തമം. ചേരുവകൾ •ചാള (മത്തി) - 1 കിലോഗ്രാം •മുളകുപൊടി - 3 ടീസ്പൂൺ •മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ •ചുവന്നുള്ളി ചതച്ചത് - അര കപ്പ് •പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം •ഇഞ്ചി ചതച്ചത് - 1
തിരുവനന്തപുരം ∙ സംസ്ഥാനത്ത് മരച്ചീനി കൃഷിക്കു വൻ ഭീഷണിയായ മീലി മൂട്ടയെ നിയന്ത്രിക്കാൻ ആഫ്രിക്കയിൽ നിന്നു വണ്ട്. ബെംഗളൂരുവിലെ നാഷനൽ ബ്യൂറോ ഓഫ് അഗ്രികൾചറൽ ഇൻസെക്റ്റ് റിസോഴ്സസ് (എൻബിഎഐആർ) ഇറക്കുമതി ചെയ്ത വണ്ടിനെ, രോഗബാധ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയ തൃശൂർ മാടക്കത്തറയിൽ തുറന്നുവിട്ടു. അടുത്ത മാസം വണ്ടിനെ
തൊടുപുഴ∙ കർഷകരെ ആശങ്കയിലാക്കി കപ്പയ്ക്ക് അജ്ഞാത രോഗം. ആലക്കോട് സ്വദേശി പി.സി.ആന്റണിയുടെ ഒരേക്കർ കപ്പക്കൃഷിയുടെ അവസാനഘട്ട വിളവെടുപ്പിലാണ് രോഗം ശ്രദ്ധയിൽപെട്ടത്. കറുത്ത പാടുകളോടെയുള്ള കപ്പ ഉപയോഗയോഗ്യമല്ല. 25 വർഷമായി കപ്പക്കൃഷി ചെയ്യുന്ന തനിക്ക് ആദ്യമായാണ് ഈ അനുഭവമെന്ന് ആന്റണി പറഞ്ഞു. ആലക്കോട്
കുത്തിപ്പൊരിച്ച കപ്പ, ചോറിന്റെ കൂടെ ഇത് മാത്രം മതി കഴിക്കാൻ, കട്ടൻചായയും, കുത്തിപ്പൊരിച്ച കപ്പയും നല്ലൊരു കോമ്പിനേഷനാണ് എല്ലാവരും ഇഷ്ടപ്പെട്ട കപ്പ കൊണ്ട് ഈ രീതിയിൽ തയാറാക്കി നോക്കൂ. ചേരുവകൾ കപ്പ - 1 കിലോഗ്രാം ചുവന്ന മുളക് - 2 സ്പൂൺ ചതച്ചത് കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 1/2 സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2
Results 1-10 of 84