Activate your premium subscription today
രുചിപ്പെരുമ കൊണ്ടും വ്യത്യസ്തമായ വിഭവങ്ങൾ കൊണ്ടും പേരുകേട്ട ഒരു ബേക്കറിയുണ്ട് കോട്ടയം ജില്ലയിലെ പാലായിൽ. 37 വർഷം മുൻപ് കോട്ടയംകാരി അന്നമ്മ ജോസഫ് ആരംഭിച്ച ബേക്കറി ഇന്നു പാലാക്കാരുടെ മാത്രമല്ല, കേരളത്തിന് അകത്തും പുറത്തുമുള്ള മലയാളികൾക്കാകെ പ്രിയപ്പെട്ട വിഭവങ്ങൾ വിളമ്പുന്ന ആൻസ് ബേക്കറിയാണ്. 1984–ൽ
ആഘോഷങ്ങളുടെ നാളുകളായി, ക്രിസ്മസ് ഇങ്ങെത്തി, വീട്ടിലെത്തുന്ന വിരുന്നകാർക്കായി എന്തു തയാറാക്കും എന്നാണോ ചിന്തിക്കുന്നത്. എല്ലാത്തവണയും അപ്പവും ബീഫുമൊക്കെയാകും തയാറാക്കുന്നത്. ഇത്തവണ സിറിയൻ താറാവ് മപ്പാസ് ആയാലോ? ഇതെന്ത് ഐറ്റം എന്നാണോ? പുതുരുചിയിൽ കിടിലൻ കറി തയാറാക്കാം. അപ്പത്തിനും ഇടിയപ്പത്തിനും
പൊറോട്ടയും കോഴിക്കറിയും നിങ്ങൾക്കു വിളമ്പിയാൽ ഏതാണ് താങ്കൾ കൂടുതൽ കഴിക്കുക? ഇങ്ങനെ ഒരു ചോദ്യം ചോദിച്ചുവെന്നു കരുതുക. മിക്കവാറും എല്ലാവരും പറയുന്ന മറുപടി ഇതാകില്ലേ. ഒരു സംശയവും വേണ്ട, കോഴിക്കറി തന്നെ കഴിക്കും. എന്നാൽ ഈ ചോദ്യം ഒന്നു പരിഷ്കരിക്കാം. ഈ വിഭവവും കോഴിക്കറിയും തന്നാൽ ഭക്ഷണ പ്രിയർ കോഴിക്കറി മാറ്റി വച്ച് ഈ വിഭവം കൂടുതൽ കഴിക്കും. അങ്ങനെ ആണെങ്കിൽ ആ വിഭവത്തിന്റെ പേരു പറയാമോ? ചോദ്യം അങ്കമാലിക്കാരോട് ചോദിച്ചാൽ മറുപടി ടപ്പേന്ന് വരും. അതു പിടിയല്ലേ. അതാണ് തീൻമേശയിൽ പിടിയുടെ ഒരു പിടിപാട്. ക്രിസ്മസ് കാലത്ത് പിടിക്കു വേണ്ടി തീൻമേശയിൽ പിടിവലി നടക്കാറുണ്ടെന്ന് എറണാകുളം, തൃശൂർ മേഖലകളിലെ ചേടത്തിമാർ സാക്ഷ്യപ്പെടുത്തുന്നു. തീൻമേശയിൽ മാത്രമല്ല ചരിത്രത്തിലും പിടിയുടെ ഇടം ഇത്തിരി മേലെയാണ്. കേരളത്തിലെത്തിയ ക്രിസ്തുവിന്റെ ശിഷ്യൻ സെന്റ് തോമസിന് അന്ന് മുസിരിസിലെ (കൊടുങ്ങല്ലൂർ) രാജാവ് ചേരമാൻ പെരുമാൾ വിളമ്പിയത് പിടിയായിരുന്നു. ഇത്രയും കേട്ടപ്പോൾ പിടി കഴിക്കണമെന്നു തോന്നാം. പിടിയെ കുറിച്ച് ഒരുപിടി കാര്യങ്ങൾ വായിക്കാം. അതൊടൊപ്പം വളരെ ലളിതമായി പിടി എങ്ങനെ വീട്ടിലുണ്ടാക്കാമെന്ന് പിടിയുടെ വിഹാര മേഖലകളിലൊന്നായ പെരുമ്പാവൂരിലെ അയ്യായത്തിൽ വീട്ടിൽ അന്നമ്മച്ചേടത്തി തയാറാക്കിയ പിടിക്കൂട്ടും വായിക്കാം.
ക്രിസ്മസ് വിരുന്നിന് ഒരുക്കാം രുചിയൂറും ചിക്കൻ റോസ്റ്റ്. ക്രിസ്മസിന് നമ്മൾക്ക് ഒരുപാട് ജോലികൾ ഉണ്ടായിരിക്കും അതിനിടയ്ക്ക് പെട്ടെന്നുണ്ടാക്കാൻ പറ്റിയ എന്നാൽ വളരെ രുചികരമായ ഒരു ചിക്കൻ റോസ്റ്റ് ആണിത്. ഇതിൽ നമ്മൾ വെറും നാല് ചെരുവകൾ മാത്രമാണ് ചേർക്കുന്നത്, എന്നാൽ രുചിയുടെ കാര്യത്തിൽ
തൊടുപുഴ ∙ മനസ്സിലെ ക്രിസ്മസ് ചിത്രങ്ങൾ കേക്കിന്റെ രൂപത്തിൽ കൺമുന്നിലെത്തുകയാണ് ഈ ക്രിസ്മസ് കാലത്ത്. നമ്മുടെ ക്രിസ്മസ് സങ്കൽപങ്ങൾ പറയുകയേ വേണ്ടൂ, അതേപടി കേക്കിലേക്ക് പകർത്താൻ തയാറായി നിൽക്കുകയാണ് ‘ഷെഫ് ആർട്ടിസ്റ്റു’കൾ. ഫോൻഡന്റ് കേക്ക് എന്നറിയപ്പെടുന്ന കസ്റ്റമൈസ്ഡ് കേക്കുകളാണ് ഇപ്പോൾ ഇടുക്കിയിലും
മഞ്ഞുപൊഴിയുന്ന പ്രഭാതങ്ങളും രാത്രികാലങ്ങളിലെ നക്ഷത്രവിളക്കുകളും കൊണ്ട് ഭൂമി ഒരു ക്രിസ്മസ് കാലത്തെ കൂടി വരവേൽക്കാൻ ഒരുങ്ങിക്കഴിഞ്ഞു. അതിവേഗം മുന്നേറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഈ കാലഘട്ടത്തിൽ എന്തും പെട്ടെന്ന് തയാറാക്കാൻ താൽപര്യപ്പെടുന്നവരാണ് ഏറെയും. അത്തരക്കാർക്ക് ഇതാ വെറും ഒരാഴ്ച കൊണ്ട് തയാറാക്കാൻ പറ്റുന്ന
ക്രിസ്മസ് ഇങ്ങെത്തി, വൈനും കേക്കുമൊക്കെയാണ് സൂപ്പര് താരങ്ങള്. ഇന്ന് മിക്കവർക്കും കേക്ക് തയാറാക്കാൻ അറിയാമെങ്കിലും ക്രിസ്മസിന് പ്ലം കേക്ക് ഇല്ലാതെ എന്ത് ആഘോഷം. അവനും കുക്കറും ഇല്ലാതെ അടുപ്പിൽ വച്ച് ഈസി ആയി പ്ലം കേക്ക് ഉണ്ടാക്കിയാലോ? ഇനി ഇതൊന്നു പരീക്ഷിക്കാം. ചേരുവകൾ •ഉണക്കമുന്തിരി - 1/4
ഞാവൽപ്പഴം കൊണ്ടു വളരെ രുചികരവും ഹെൽത്തിയുമായിട്ടുള്ള വൈൻ ഏഴു ദിവസം കൊണ്ടു തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ഞാവൽ പഴം - 2 കിലോഗ്രാം പഞ്ചസാര - 1 കിലോഗ്രാം കറുവാപ്പട്ട - 100 ഗ്രാം ഗ്രാമ്പു - 100 ഗ്രാം ഗോതമ്പ് - 250 ഗ്രാം ചൂട് വെള്ളം - 3 ലിറ്റർ യീസ്റ്റ് - 100 ഗ്രാം തയാറാക്കുന്ന വിധം ഞാവൽപ്പഴം കുരു കളഞ്ഞ്
ക്രിസ്മസ് എന്നും സ്നേഹ സൗഹൃദങ്ങളുടെ നല്ല ഓർമകളാണ് സമ്മാനിക്കുന്നത്. സ്നേഹ വിരുന്നുകൾ, പ്രിയപ്പെട്ടവർ സമ്മാനിക്കുന്ന പല തരം കേക്കുകൾ.. എല്ലാം ഒന്നു രുചിച്ചു നോക്കാൻ പോലും ഇപ്പോൾ കഴിയാറില്ല. പക്ഷേ ഇന്നും നാവിൽ നിന്നും മനസിൽ നിന്നും വിട്ടു പോകാത്ത ഒരു ക്രിസ്മസ് കേക്കിന്റെയും വിരുന്നിന്റെയും രുചിയുണ്ട്
കേക്ക് കഴിക്കേണ്ടത് എങ്ങനെയെന്ന ചോദ്യത്തിനു ‘കിട്ടുന്ന പാടേ തട്ടും, അല്ലാതെ ടേബിൾ മാനേഴ്സ് ഒക്കെ നോക്കാൻ എവിടെ നേരം’ എന്നല്ലേ എല്ലാവരുടെയും ഉത്തരം. പതുപതുത്തു മിനുത്ത കേക്ക് കാണുമ്പോൾ തന്നെ കൊതിയൂറും. നാവിൽ തൊട്ടാൽ അലിഞ്ഞു പോകും; കേക്ക് മാത്രമല്ല, നമ്മളും
Results 1-10 of 85