Activate your premium subscription today
ഉഴുന്നു മുറുക്ക് ഉഗ്രൻ സ്വാദിൽ വീട്ടിലൊരുക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ അരിപ്പൊടി - 3 കപ്പ് ഉഴുന്നു പരിപ്പ് - 1/4 കപ്പ് വെണ്ണ - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 3/4 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം ഉഴുന്നു പരിപ്പ് ചെറു തീയിൽ എണ്ണയില്ലാതെ
റവ കൊണ്ടൊരു സൂപ്പർ പലഹാരം വളരെ എളുപ്പത്തിലും ടേസ്റ്റിലും തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ റവ - 1 കപ്പ് തേങ്ങ - 1/2 കപ്പ് ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് - 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ - 3 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 1.5 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം മിക്സിയുടെ ബ്ലെൻഡറിൽ തേങ്ങയും ജീരകവും കുരുമുളകും കുറച്ചു വെള്ളവും ചേർത്തു
വറുത്ത അരിപ്പൊടി കൊണ്ടു കറുമുറാ മുറുക്ക്. ഇന്ന് വൈകുന്നേരത്തെ ചായയ്ക്ക് ഇത്ര രുചിയിൽ ഒരു മുറുക്ക് ആയാലോ. ഈ രീതിയിൽ തയാറാക്കുന്ന മുറുക്കിൽ കടലമാവും ഉഴുന്നും ചേർക്കേണ്ടതില്ല. ചേരുവകൾ •വറുത്ത അരിപ്പൊടി - 3 കപ്പ് •പൊട്ടുകടല പൊടിച്ചത് - 1 കപ്പ് •വെണ്ണ - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ •ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് •തിളച്ച
കടലമാവു കൊണ്ട് 5 മിനിറ്റിൽ വളരെ രുചികരമായ മുറുക്ക് തയാറാക്കി എടുക്കാം. ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ കടല മാവ് - 1/2 കിലോഗ്രാം മുളകുപൊടി - 1 സ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 1 സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 സ്പൂൺ ഉപ്പ് - 1 സ്പൂൺ എണ്ണ - 1/2 ലിറ്റർ എള്ള് - 100 ഗ്രാം വെള്ളം - കുഴയ്ക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന
കൈ കൊണ്ടു ചുറ്റിയ മുറുക്കു കഴിക്കുവാൻ ഒരു പ്രത്യേക സ്വാദ് ആണ്. കൈ മുറുക്ക് - അത് ചുറ്റുന്നത് കാണുന്നതും ഏറെ രസമാണ്. ചേരുവകൾ പച്ചരി കുതിർത്തു പൊടിച്ചത് - 8 കപ്പ് ഉഴുന്നു വറത്തു പൊടിച്ചത് - 1 കപ്പ് വെണ്ണ - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ എള്ള് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ജീരകം - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ ഉപ്പ് -
അരിപ്പൊടി കൊണ്ട് എളുപ്പത്തിലൊരുക്കാം കിടിലൻ പലഹാരം, നാലുമണി കാപ്പിക്കൊപ്പം കൊറിക്കാം. ചേരുവകൾ ഇടിയപ്പപ്പൊടി - 1 കപ്പ് വെള്ളം - 1 കപ്പ് മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ എള്ള് - 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ - 3 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു
കറുമുറു മുറുക്കു വളരെ എളുപ്പത്തിൽ വീട്ടിൽ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ ഇടിയപ്പപ്പൊടി - 2 കപ്പ് മുളകുപൊടി - 3 ടീസ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ വെണ്ണ - 2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് റിഫൈൻഡ് ഓയിൽ – വറക്കുവാൻ ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം അരിപ്പൊടിയും മറ്റു ചേരുവകളും
വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന നാടൻ അരിമുറുക്കിന്റെ രുചിക്കൂട്ട് ഇതാ... ചേരുവകൾ അരിപ്പൊടി – 2 കപ്പ് ഉഴുന്ന് – 4 ടേബിൾസ്പൂൺ മുളകുപൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം – 1/2 ടീസ്പൂൺ ഓയിൽ – 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ്,എള്ള് – ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം ചേരുവകൾ എല്ലാം ചേർത്ത് ചെറു ചൂടുവെള്ളത്തിൽ കുഴച്ചു സേവനാഴിയിൽ
തമിഴ്നാട്ടിൽ ഉത്ഭവിച്ച ലഘുഭക്ഷണമാണ് മുറുക്ക്. തമിഴിൽ "വളച്ചൊടിക്കുക" എന്നാണ് ഈ പേരിന്റെ അർഥം. ജന്മം കൊണ്ട് തമിഴ്നാടിന് സ്വന്തമെങ്കിലും കേരളീയരുടെ ഇഷ്ട ലഘു ഭക്ഷണമാണിത്. ഇടവേളകളിലും ചായയ്ക്കൊപ്പവും കൊറിക്കാൻ ഏതു പ്രായക്കാരും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന വിഭവം. പാലക്കാടൻ ആഗ്രഹാരങ്ങളിലെ സ്ത്രീകൾ തലമുറകൾ കൈമാറി വന്ന ഈ വിഭവം, പുതുതലമുറയും ഏറ്റെടുത്തിരിക്കുകയാണ്...
Results 1-9