Activate your premium subscription today
നിറം ചേർക്കലിന് വിലക്കുള്ള വിഭവങ്ങളുടെ പട്ടികയിലേക്ക് പാനിപൂരിയും ബെംഗളൂരു∙ ഭക്ഷ്യസുരക്ഷ ഉറപ്പാക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി പാനിപൂരിയിൽ കൃത്രിമനിറങ്ങൾ ചേർക്കുന്നതിനു നിയന്ത്രണം ഏർപ്പെടുത്താൻ സർക്കാകളർഫുൾ ർ ആലോചിക്കുന്നു. സംസ്ഥാന വ്യാപകമായി നടത്തിയ സംബന്ധിച്ച നിർദേശം നൽകിയതായി ഫുഡ് സേഫ്റ്റി ആൻഡ് സ്റ്റാൻഡേഡ്
റോഡരികില് നിന്നും പാനിപൂരി വാങ്ങി കഴിക്കാത്തവര് ചുരുക്കമായിരിക്കും. ഒരു പ്ലേറ്റിനു ഇരുപതു രൂപയാണ് ഇവയ്ക്ക് സാധാരണയായി ഈടാക്കുന്നത്. മുപ്പതു രൂപയായാലും കുഴപ്പമില്ല. എന്നാല് മുന്നൂറു രൂപയായാലോ? ഇതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കൗശിക് മുഖര്ജി എന്ന ഉപയോക്താവ് എക്സ് പ്ലാറ്റ്ഫോമില് പങ്കുവച്ച പോസ്റ്റാണ്
ഇന്ത്യയില് ഏറ്റവും കൂടുതല് ആരാധകരുള്ള സ്ട്രീറ്റ്ഫുഡ് ആണ് പാനിപൂരി. സോഷ്യല് മീഡിയയില് ഒട്ടേറെ പരീക്ഷണങ്ങളും പാനിപൂരിയില് നടക്കുന്നത് നാം കണ്ടിട്ടുണ്ട്. എന്നാല് ട്യൂണ മത്സ്യം നിറച്ച പാനിപൂരിയെക്കുറിച്ച് നിങ്ങള് കേട്ടിട്ടുണ്ടോ? ഇന്ത്യയില് അല്ല ഈ പരീക്ഷണം. അങ്ങ് കാനഡയിലാണ്. ഒന്റാരിയോയിലുള്ള
എല്ലാ കാലത്തും റോഡരികുകളില് സുലഭമായി കിട്ടുന്ന ഭക്ഷണമാണ് പാനി പൂരി. പത്തോ ഇരുപതോ രൂപ കൊടുത്താല് ഒരു പ്ലേറ്റ് കിട്ടുന്ന 'എളിമയുള്ള' ഈ വിഭവത്തിന് ആരാധകര് ലോകമെങ്ങുമുണ്ട്. വായിലിടുമ്പോള് പൊടിയുന്ന പപ്പടത്തിന്റെ കറുമുറുവും ഒപ്പം പരക്കുന്ന എരിവും പുളിയും മധുരവുമെല്ലാം ചേര്ന്ന രസകരമായ സ്വാദുമെല്ലാം
പൂരിയും കിഴങ്ങ് സ്റ്റ്യൂവും ബെസ്റ്റ് കോമ്പിനേഷനാണ്. മാവ് പരത്തി എടുക്കുവാനുള്ള പ്രയാസം ഒാർത്ത് മിക്കവരും പൂരി ഉണ്ടാക്കാൻ ഒന്നു മടിക്കും. വെള്ളം ചേർത്ത് കുഴക്കാതെ പൂരി റെഡി ആക്കിയാലോ? അധികം എണ്ണയില്ലാത്ത ഈ സോഫ്റ്റ് പൂരി കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരു പോലെ ഇഷ്ടമാകും. എങ്ങനെയാണ് ഈ പൂരി ഈസിയായി
മാമറൊട്ടിയോ ഇതെന്താ ഐറ്റം, കേൾകുന്നവർക്ക് കൗതുകം തോന്നാം. പൂരിയാണോയെന്ന് ചോദിച്ചാൽ അതേപോലെയൊക്കെ ഇരിക്കും. നല്ല ടേസ്റ്റി വിഭവമാണ്. കുട്ടികൾക്കും ഏറെ ഇഷ്ടമാകും. എന്നും ദോശയും ഇഡ്ഡലിയും അപ്പവുമൊക്കെയല്ലേ, ഇനി ഇതൊന്നു മാറ്റിപിടിക്കാം. എങ്ങനെ സിംപിളായി ഉണ്ടാക്കാമെന്ന്
ചോക്ലലൈറ്റും കൊണ്ടുള്ള ഓംലറ്റും ഓറിയോ വടയുമൊന്നും ഇന്റര്നെറ്റ് ലോകം ഇതുവരെ മറന്നിട്ടില്ല. കേട്ടാല്ത്തന്നെ അയ്യേ എന്ന് പറയിപ്പിക്കുന്ന ഇത്തരം വിഭവങ്ങള് പെട്ടെന്നുതന്നെ വൈറലാകാറുണ്ട്. അത്തരമൊരു വിചിത്രവിഭവമാണ് ഇപ്പോള് സോഷ്യല് മീഡിയ ഇളക്കിമറിക്കുന്നത് - അതാണ് പാനിപൂരി
ചപ്പാത്തിക്കും പുട്ടിനും അപ്പത്തിനും ദോശയ്ക്കും ഇടിയപ്പത്തിനുമെല്ലാമൊപ്പം ഇടയ്ക്കൊക്കെ നമ്മുടെ അടുക്കളകളില് സ്ഥാനം പിടിക്കുന്ന വിഭവമാണ് പൂരി. നല്ല മൊരിഞ്ഞിരിക്കുന്ന ഗോതമ്പ്പൂരിയും ആവി പറക്കുന്ന ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കറിയുമെല്ലാം കഴിക്കുന്നത് ഓര്ക്കുമ്പോഴേ വായില് കപ്പലോടും! പൂരിക്ക് രാജ്യത്തിന്റെ വിവിധ
പൂരിയും ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കറിയും ഇഷ്ടമില്ലാത്തവരുണ്ടോ? ഇല്ല എന്ന് തന്നെയായിരിക്കും ഉത്തരം. എങ്കിലും എണ്ണയിലിട്ടു തയാറാക്കിയെടുക്കുന്നതു കൊണ്ടുതന്നെ കുറച്ചുപേരെങ്കിലും ഈ വിഭവം കഴിവതും ഒഴിവാക്കുന്ന പതിവുണ്ട്. കഴിക്കാൻ എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമാണെങ്കിലും പൂരി ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുക എന്നത് കുറച്ചു ബുദ്ധിമുട്ടുള്ള
പൂരിയും കിഴങ്ങു കറിയും ഇഷ്ടപ്പെട്ട ഭക്ഷണങ്ങളിലൊന്നാണ്. മാവ് പാകത്തിന് കുഴച്ച് പരത്തിയെടുത്താൽ നല്ല രീതിയിൽ തന്നെ ചൂടായ എണ്ണയിൽ പൂരി പൊന്തി വരും. പരത്തുമ്പോൾ കനം ഒത്തിരി കുറയാൻ പാടില്ല. ഇനി അരിപ്പൊടി കൊണ്ട് പൂരി ഉണ്ടാക്കിയാലോ? കുഴയ്ക്കുകയും പരത്തുകയും ഒന്നും വേണ്ട, ഈസിയായി തയാറാക്കാം.
Results 1-10 of 12