Activate your premium subscription today
സ്പെഷൽ ചിക്കൻ മസാലകളോ തക്കാളിയോ ഒന്നും ചേർക്കാതൊരു വെറൈറ്റി പെപ്പർ ചിക്കൻ കറി. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ – 3/4 കിലോഗ്രാം കശ്മീരി മുളക് – 10–12 എണ്ണം കൊത്തമല്ലി – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ ജീരകം – 1 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളക് – മൂന്ന് ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ സവാള വലുത് – 2
ചിക്കൻ വറുത്താലും കറിവച്ചാലും കുട്ടികളും മുതിർന്നവരും ഒരു പോലെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന വിഭവമാണ്. കുരുമുളകു ചേർത്ത ടേസ്റ്റി ചിക്കൻ രുചിക്ക് ആരെയും കൊതിപ്പിക്കും സ്വാദാണ്. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - 500 ഗ്രാം കുരുമുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ + 1/2 മുതൽ 1 ടീസ്പൂൺ വരെ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് നാരങ്ങാ നീര് - 1/2 നാരങ്ങയുടെ നീര് കറിവേപ്പില ഇഞ്ചി - 3/4 ടീസ്പൂൺ ചതച്ചത് വെളുത്തുള്ളി - 5 വലിയ അല്ലി അല്ലെങ്കിൽ
നാടൻ കോഴിക്കറി ഇങ്ങനെ ഒന്ന് ഉണ്ടാക്കി നോക്കിയാൽ കറി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ തന്നെ വിശക്കാൻ തുടങ്ങും. തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - 1 കിലോഗ്രാം മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 2 സ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 3 സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി - 3 സ്പൂൺ ഗരം മസാല - 3 സ്പൂൺ ഉപ്പ് - 2 സ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 5 എണ്ണം സവാള - 4
ചിക്കനും കടലപ്പൊടിയും ഉണ്ടെങ്കിൽ, വളരെ കുറച്ച് ചേരുവകൾ ചേർത്ത് അടിപൊളി രുചിയിൽ ഒരു അഡാർ ഐറ്റം ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം. ചേരുവകൾ: എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ - 150 ഗ്രാം (ഉപ്പും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും അല്പം ചെറുനാരങ്ങാനീരും ചേർത്ത് വേവിച്ചെടുത്തത്) ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി
അപ്പം, ചപ്പാത്തി, ചോറ് എന്നിവയുടെ കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ ഒരു അടിപൊളി മപ്പാസ് കറിയുടെ രുചിക്കൂട്ട്. ചേരുവകൾ : മാരിനേഷന് വേണ്ടത് • ചിക്കൻ - 300 ഗ്രാം • മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ • കുരുമുളകുപൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ • ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് ഗ്രേവി ഉണ്ടാക്കാൻ വേണ്ടത് : • വെളിച്ചെണ്ണ - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ •
രുചിയൊട്ടും കുറയാതെ ഉഗ്രൻ സൂപ്പ് വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം, രുചിക്കൂട്ട് ഇതാ. ചേരുവകൾ ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ വീതം കാരറ്റ് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ കാപ്സിക്കം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ബോൺലസ് ചിക്കൻ സ്ട്രിപ്സ് -
നല്ല രുചിയിൽ റസ്റ്ററന്റിൽ കിട്ടുന്ന ബട്ടർ ചിക്കൻ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ മസാല പുരട്ടാൻ ചിക്കൻ ( എല്ലില്ലാത്തത് )- 400 ഗ്രാം ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഉപ്പ് - പാകത്തിന് വഴറ്റാൻ ഓയിൽ - 4 ടേബിൾസ്പൂൺ സവാള - 2 ഇടത്തരം
നല്ല രുചിയുള്ള ഢാബ ചിക്കൻ കറി, ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും കൂട്ടാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - 1/2 കിലോഗ്രാം സവാള - 2 ഇടത്തരം വെളുത്തുള്ളിഇഞ്ചി അരച്ചത് - 2 ടീസ്പൂൺ ഓയിൽ -4-5 ടേബിൾസ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി -1 ടേബിൾസ്പൂൺ ജീരകപ്പൊടി -1 ടീസ്പൂൺ തക്കാളി - 1 ഇടത്തരം
ചിക്കനും പൊറോട്ടയും ചൂടോടെ കഴിക്കാം. ചേരുവകൾ മൈദ - 1 കപ്പ് ബേക്കിങ് പൗഡർ - 1/4 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് പാൽ – 2 ടീസ്പൂൺ ചെറുചൂട് വെള്ളം ചിക്കൻ - 200 ഗ്രാം മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, ഗരം മസാലപ്പൊടി, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി - 1/4 ടീസ്പൂൺ വീതം ഉള്ളി - 3/4 കപ്പ് ഇഞ്ചി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി - 3 മുളകുപൊടി
ചപ്പാത്തിക്കും അപ്പത്തിനും ഫ്രൈഡ് റൈസിനുമൊപ്പം കൂട്ടാം സൂപ്പർ രുചിയിൽ ചില്ലി ചിക്കൻ. ചേരുവകൾ 1. കോഴിയിറച്ചി ( എല്ലു മാറ്റിയത് ) - 400 ഗ്രാം 2. കുരുമുളകു പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ 3. കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ 4. ഇഞ്ചി – വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 1 ടീസ്പൂൺ 5. സോയ സോസ് – 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ 6. ചോളപ്പൊടി – 6
Results 1-10 of 61