Activate your premium subscription today
റാഗി കൊണ്ട് മിനിറ്റുകൾക്കുള്ളിൽ കൊതിയൂറും പലഹാരം. യീസ്റ്റും സോഡാപ്പൊടിയും ഇല്ലാതെ പഞ്ഞി പോലെ റാഗി കിണ്ണത്തപ്പം തയാറാക്കാം. കാൽസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, ഇരുമ്പ്, സോഡിയം, പൊട്ടാസ്യം തുടങ്ങിയ പോഷകങ്ങളുടെ ഒരു ശക്തികേന്ദ്രമാണ് റാഗി. ഗോതമ്പു മാവ്, പ്ലെയിൻ വൈറ്റ് റൈസ് എന്നിവയേക്കാൾ പോഷകമൂല്യമുണ്ട് ഇതിന്. ഏറ്റവും
ഇത് വെള്ളയപ്പമാണോ? അരിയും അരിപ്പൊടിയും ഇല്ലാതെ അടിപൊളി അപ്പം ചുട്ടാലോ? ഈ എളുപ്പവഴി ഇനി ആരും അറിയാതെ പോവല്ലേ...ഇതിലും എളുപ്പം സ്വപ്നങ്ങളിൽ മാത്രം. പൂ പോലെ മൃദുലമായ അപ്പം. ചേരുവകൾ •റവ - ഒന്നര കപ്പ് •പഞ്ചസാര - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ •ഗോതമ്പ് മാവ് - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ •ചോറ് - 1/2 കപ്പ് •ഉപ്പ് - ഒരു
ഓർമകളിൽ തങ്ങി നിൽക്കും രുചിക്കൂട്ട്. തേങ്ങ അരയ്ക്കാതെ സ്പോഞ്ചു പോലെ വട്ടയപ്പം, വായിലിട്ടാൽ അലിഞ്ഞു പോകും രുചി. ചേരുവകൾ • പച്ചരി - 1 കപ്പ് • വെളുത്ത അവിൽ - 1/2 കപ്പ് • പഞ്ചസാര - 6 ടേബിൾസ്പൂൺ • ഉപ്പ് - 1/4 ടീസ്പൂൺ • ഇൻസ്റ്റന്റ് യീസ്റ്റ് - 1/2 ടീസ്പൂൺ • വെളിച്ചെണ്ണ- 1 ടേബിൾസ്പൂൺ • ചെറിയ
വളരെ സ്വാദോടെ വീട്ടിലൊരുക്കാവുന്ന നാടൻ പലഹാരമാണ് വട്ടയപ്പം, പ്രഭാത ഭക്ഷണമായും പലഹാരമായും വിളമ്പാം. ചേരുവകൾ അരിപ്പൊടി - 1 കപ്പ് (അപ്പം / ഇടിയപ്പം പൊടി) തേങ്ങ - 1/2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി - 1/4 കപ്പ് പഞ്ചസാര - 4 ടേബിൾസ്പൂൺ ഏലയ്ക്ക – 2 കശുവണ്ടി / ഉണങ്ങിയ മുന്തിരി - 1 ടീസ്പൂൺ യീസ്റ്റ് - 1/2
വളരെ രുചികരമായ നാടൻ പലഹാരമാണു വട്ടയപ്പം, കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഏറെ ഇഷ്ടപ്പെടും. ചേരുവകള് നന്നായി പൊടിച്ച അരിപ്പൊടി – 4 കപ്പ് ചെറുചൂടുവെള്ളം – ½ കപ്പ് വെള്ളം – 2 കപ്പ് തേങ്ങാപ്പാല് – 1 ½ കപ്പ് യീസ്റ്റ് – ½ ടീസ്പൂണ് പഞ്ചസാര – ¾ കപ്പ് ഏലക്ക – 5 എണ്ണം വെളുത്തുള്ളി – 1 അല്ലി നെയ്യ് –
അര മണിക്കൂറിൽ പൂ പോലുള്ള വെള്ളയപ്പം...(നാളികേരം ചേർക്കാതെ) തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ അരിപ്പൊടി - 2 കപ്പ് യീസ്റ്റ് - 1 ടീസ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഇളം ചൂടുള്ള വെള്ളം പഞ്ചസാര ഉപ്പ് തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ അര കപ്പ് പൊടിയും അര കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച ശേഷം കുറുക്കി
അരി കുതിർത്തു അരയ്ക്കാതെ, നാളികേരം ചേർക്കാതെ അരിപ്പൊടി കൊണ്ട് നല്ല സോഫ്റ്റ് വട്ടയപ്പം തയാറാക്കി നോക്കൂ. ചേരുവകൾ 1. അരിപ്പൊടി - 1 കപ്പ് 2. വെളുത്ത അവൽ - 1/2 കപ്പ് (നന്നായി കഴുകി ഒരു അഞ്ചു മിനിറ്റ് കുതിർത്ത് എടുത്തത്) 3. പഞ്ചസാര - 1/2 കപ്പ് 4. ഉപ്പ് - 1 നുള്ള് 5. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - 1/4
യീസ്റ്റും ബേക്കിങ് സോഡയും ചേർക്കാതെ പത്ത് മിനിറ്റുകൊണ്ട് അപ്പം തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ റവ - 1 കപ്പ് തേങ്ങ ചിരകിയത് - 1/2 കപ്പ് ചെറിയ ഉള്ളി - 3 – 4 എണ്ണം ചെറിയ ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം മിക്സിയുടെ ജാറിലേക്കു റവ,
അരി അരയ്ക്കണ്ട, തേങ്ങ വേണ്ട, ചോറ് വേണ്ട, അവൽ വേണ്ട, എളുപ്പത്തിൽ പഞ്ഞി പോലൊരു വട്ടയപ്പം അരിപ്പൊടിയും പശുവിൻപാലും ഉണ്ടെങ്കിൽ തേങ്ങ ചേർക്കാതെ തന്നെ എളുപ്പത്തിൽ നല്ല സോഫ്റ്റ് ആയിട്ടുള്ള വട്ടയപ്പം ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം. ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ: വറുത്ത അരിപ്പൊടി - 6 ടേബിൾസ്പൂൺ + 3 കപ്പ് വെള്ളം - 1½ കപ്പ് + ½
വളരെ കുറച്ചു ചേരുവകൾ വച്ച് പഞ്ഞി അപ്പം എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം എന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ പച്ചരി - 2 കപ്പ് ഉഴുന്ന് - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ചോറ് - 1/2 കപ്പ് പഞ്ചസാര - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ യീസ്റ്റ് - 1 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം പച്ചരിയും ഉഴുന്നും നന്നായി കഴുകി യതിനു ശേഷം നാലു മണിക്കൂർ കുതിർക്കാൻ വയ്ക്കുക. 4
Results 1-10 of 35