Activate your premium subscription today
ലോകമാകെ ഇന്ന് ചക്കദിനമായി ആഘോഷിക്കുമ്പോൾ കേരളത്തിൽ രൂപമെടുത്ത ഒരു ചക്കക്കൂട്ടം ഇന്നു മുതൽ നടപ്പാക്കാനൊരുങ്ങുന്നൊരു പ്രതിജ്ഞയുണ്ട്–കേരളത്തിൽ ഇനിയൊരു ചക്കയും പാഴാകാൻ അനുവദിക്കില്ല. അതിനുള്ള തീവ്രപരിശ്രമങ്ങൾക്കാണ് ഒരു കൂട്ടം ചക്ക സ്നേഹികൾ ഇന്നു തുടക്കം കുറിക്കുന്നത്. കാരണം കേരളത്തിൽ ഇത്രയേറെ
നോൺവെജ് രുചിയിൽ ചക്കക്കുരു കറിവയ്ക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ 1. ചക്കക്കുരു തൊലി കളഞ്ഞു നുറുക്കിയത് - 1 കപ്പ് 2. സവാള - 1 എണ്ണം 3. ചെറിയ ഉള്ളി - 20 എണ്ണം 4. പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം 5. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് - കുറച്ച് 6. കറിവേപ്പില 7. വെളിച്ചെണ്ണ - 3 ടേബിൾ സ്പൂൺ 8.
ചക്കയും മാങ്ങയും നമുക്കു വെറുമൊരു പഴമാണോ?. പഴയ തലമുറയ്ക്കു ചക്കയും മാങ്ങയും അവധിക്കാലത്തിന്റെ അടയാളമായിരുന്നു. പറമ്പിൽ കാറ്റത്തു വീണ മാങ്ങ പെറുക്കിയെടുക്കാനുള്ള ഓട്ടം, ഒറ്റയേറിനു മാമ്പഴം വീഴിക്കാനുള്ള വിരുത്, ചക്ക പൊട്ടാതെ താഴെ ഇറക്കാനുള്ള മരങ്ങ്, എന്തിനു ചക്ക വെട്ടിയെടുക്കാനുള്ള കഴിവും
വിഷു ഇങ്ങെത്തിക്കഴിഞ്ഞു. ഓണത്തിന് സദ്യ തയാറാക്കുന്നത് പോലെയല്ല വിഷുവിന് സദ്യ തയാറാക്കുന്നത്. ചക്കയും മാമ്പഴവും ധാരാളം കിട്ടുന്ന സമയം ആയതുകൊണ്ട് ഇവകൊണ്ടുള്ള വിഭവങ്ങൾ ആയിരിക്കും കൂടുതലും തയാറാക്കുന്നത്. മാമ്പഴ പുളിശ്ശേരി, ഇടിച്ചക്ക തോരൻ, ചക്ക അവിയൽ, ചക്ക പ്രഥമൻ ഇവ നിർബന്ധമായും ഉണ്ടാവണം. അധികം
ഫെബ്രുവരി മുതൽ മേയ് വരെയാണ് കേരളത്തിലെ ചക്കക്കാലം. ഈ സമയത്തു ധാരാളമായി കിട്ടുന്ന ചക്കക്കുരു കൊണ്ട് രുചികരമായ നാടൻ മെഴുക്കുപുരട്ടി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ ചക്കക്കുരു - 1 കപ്പ് തേങ്ങാക്കൊത്ത് - 1/4 കപ്പ് മുളകുപൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി 1/2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/4
ഇത് ചക്കയുടെ കാലം. ചക്കയും ചക്കക്കുരുവും കൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കുന്ന നല്ലൊരു വിഭവമാണ് എരിശ്ശേരി. തേങ്ങാ വറുത്തിട്ട് ഉണ്ടാക്കുന്ന ചക്ക കൂട്ടാന് അസാധ്യ രുചിയാണ്. വൃത്തിയാക്കിയ വരിക്ക ചക്കച്ചുളയും തൊലി കളഞ്ഞ ചക്കക്കുരുവും– 1/2 കിലോ അരപ്പിന്: തേങ്ങാ ചിരകിയത് – 150 ഗ്രാം മഞ്ഞൾ പൊടി– 10 ഗ്രാം മുളകുപൊടി – 5
ഈ ചക്കക്കുരു മാങ്ങാക്കറി മാത്രം മതി എത്ര ചോറുവേണമെങ്കിലും ഉണ്ണാം. ചേരുവകൾ 1. ചക്കകുരു - 1 1/2 കപ്പ് നീളത്തിൽ രണ്ടായി അരിഞ്ഞത് 2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടിസ്പൂൺ, 1/4 ടിസ്പൂൺ 3. ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് 4. വെള്ളം - ആവശ്യത്തിന് 5. പച്ചമുളക് - 2 6. പച്ചമാങ്ങ - 1 7. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - 1/2 മുറി ചെറുത് 8.
ചക്കക്കുരുവിന്റെ പാടപോലും ഇനി വെറുതെ കളയണ്ട. അതുകൊണ്ട് അടിപൊളിയൊരു തോരന് ഉണ്ടാക്കാം. ചേരുവകള് 1. ചക്കക്കുരുവിന്റെ പാട -അരക്കപ്പ് 2. തേങ്ങ ചിരവിയത്- കാല്ക്കപ്പ് 3. ചുവന്നുള്ളി - 5 എണ്ണം 4. കാന്താരി മുളക് - 12 എണ്ണം 5. കറിവേപ്പില 6. മഞ്ഞള്പ്പൊടി - കാല് ടേബിള് സ്പൂണ് 7. ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് 8.
ചക്കയും മാങ്ങയും. പോഷകഗുണങ്ങളേറിയ ഇവ രണ്ടും മലയാളികളുടെ ദൗർബല്യമാണ്. ഇതുരണ്ടും എവിടെക്കണ്ടാലും ചെന്ന് കൈക്കലാക്കും. മറുനാട്ടിലായാൽ എന്തുവില കൊടുത്തും ഇവ വാങ്ങും. അത്രയ്ക്കുണ്ട് ചക്കയോടും മാങ്ങയോടുമുള്ള മലയാളികളുടെ കൊതി. അപ്പോൾ മഴക്കാലത്ത് ആസ്വദിച്ച് കഴിക്കാൻ ഇവ രണ്ടും ചേർന്നുള്ള ഒരുഗ്രൻ കോംപിനേഷൻ
ഇറച്ചിയും മീനും കഴിക്കാത്തവർക്ക് അൻപതു നോമ്പിലെ ദിവസങ്ങളിൽ നല്ല ഇറച്ചികറിയുടെ രുചിയിൽ ചക്കക്കുരു കറി. ചേരുവകൾ ചക്കക്കുരു - 500 ഗ്രാം ഉള്ളി - 250 ഗ്രാം തേങ്ങാക്കൊത്ത് - 3 ടേബിൾസ്പൂൺ തക്കാളി - 1 മുളകുപൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി - 1ടേബിൾസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ ഗരം മസാല - 1
Results 1-10 of 12