Activate your premium subscription today
നല്ല മൊരിഞ്ഞ പൂരിയും ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കറിയും കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടമില്ലാത്തവർ ആരും ഉണ്ടാവില്ല. സാധാരണ പൂരിയിൽ നിന്നും വ്യത്യസ്തമായി കുട്ടികൾക്ക് ഏറെ ഇഷ്ടപ്പെടുന്ന രുചിയിൽ നെയ് പൂരിയും ഉരുളക്കിഴങ്ങ് മസാല കറിയും. കുട്ടികൾക്ക് സ്കൂളിൽ കൊടുത്തു വിടാനും വളരെ നല്ലതാണ്. ഏറെനേരം ഫ്രഷ് ആയി ഇരിക്കും. നെയ്യ് പൂരി
ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും ചിക്കൻ കറി വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - ഒന്നര കിലോഗ്രാം സവാള - 4 എണ്ണം ചെറുത് വെളുത്തുള്ളി - 8 എണ്ണം ഇഞ്ചി - ഒരു കഷ്ണം വലുത് കറിവേപ്പില - ആവശ്യത്തിന് കുരുമുളക് ചതച്ചത് - ആവശ്യത്തിന് ഗരം മസാലപ്പൊടി – 1 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - ഒരു ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - പാകത്തിന് വെളിച്ചെണ്ണ
ഇതുപോലൊരു ചിക്കൻ കറി കഴിച്ചിട്ടുണ്ടോ, വ്യത്യസ്ത രുചിയിലൊരു ചിക്കൻ കറി ഇതാ ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - അരക്കിലോ തൈര് - കാൽകപ്പ് മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ചെറിയ ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ ഏലക്ക - 4 എണ്ണം വഴനയില - 2 എണ്ണം സവാള അരിഞ്ഞത് - 1 കപ്പ് തക്കാളി അരിഞ്ഞത് - 1 ചെറുത് കാഷ്യു പേസ്റ്റ് -
സങ്കീർണ്ണതകൾ ഒട്ടും ഇല്ലാതെ, വളരെ കുറച്ച് ചേരുവകൾ കൊണ്ടു രുചികരമായ ചിക്കൻ കറി തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ – 2 കിലോഗ്രാം സവാള – 4 തക്കാളി – 3 ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – ഓരോ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – 4 എണ്ണം മുളകുപൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – 2 ടീസ്പൂൺ ചിക്കൻ കറിമസാല – – 2 ടീസ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – 1/2
ഇളനീർ ചിക്കൻ രുചിയിൽ മറ്റേതൊരു ചിക്കൻ വിഭവത്തിനെയും തോൽപ്പിക്കും. ചേരുവകൾ 1) ചിക്കൻ - 2 കിലോഗ്രാം (ചെറുതായി മുറിച്ചത്) 2) ഇളനീർ - 1 മുഴുവൻ തേങ്ങയുടെത് ചെറുതായി നുറുക്കിയത് 3) ചെറിയ ഉള്ളി - 1/2 കിലോഗ്രാം 4) ചുവന്ന മുളക് - 200 ഗ്രാം 5) കറിവേപ്പില - 10-12 തണ്ട് 6) മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 സ്പൂൺ 7) ഉപ്പ്
ചിക്കൻ വിഭവങ്ങൾ ധാരാളമുണ്ട്, ഒരു വ്യത്യസ്ത വിഭവം വേണമെന്ന് തോന്നിയാൽ തയാറാക്കാവുന്ന ഇൻഡോ ചൈനീസ് വിഭവമാണ് ഡ്രാഗൺ ചിക്കൻ. നല്ല എരിപൊരി രുചിയുള്ളതു കൊണ്ടു ചപ്പാത്തി, പൊറോട്ട, ഫ്രൈഡ് റൈസ് ഇവയുടെ കൂടെ നല്ല കോമ്പിനേഷനാണ്. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - അര കിലോഗ്രാം വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - ഒരു ടീസ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി
ബക്രീദ് വിരുന്നിനൊരുക്കാം തലശ്ശേരി സ്പെഷൽ ചിക്കൻ ദം ബിരിയാണി. ചേരുവകൾ ചിക്കൻ - അര കിലോ ഇഞ്ചി - ചെറിയ കഷണം വെളുത്തുള്ളി -1 എണ്ണം പച്ചമുളക് -2-3 എണ്ണം മഞ്ഞൾപ്പൊടി- പകുതി ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി -1 ടേബിൾസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ ഗരം മസാല പൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ സവാള -4 എണ്ണം തക്കാളി 1 എണ്ണം ഉപ്പ് –
എരിവ് കുറച്ച് അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ സ്പെഷൽ ചിക്കൻ രുചി തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം, ചേരുവകൾ ചിക്കൻ – 6 കഷ്ണം സവാള – 1 എണ്ണം പച്ചമുളക് – 2എണ്ണം ഇഞ്ചി – ചെറിയ കഷ്ണം വെളുത്തുള്ളി – 6 എണ്ണം മല്ലിയില – ആവശ്യത്തിന് തൈര് – 3 സ്പൂൺ ഫ്രഷ് ക്രീം – 3 സ്പൂൺ കശുവണ്ടിപരിപ്പ് അരച്ചത് – 3 സ്പൂൺ കുരുമുളക് പൊടി –
പാർട്ടികളിൽ സ്റ്റാറാകാൻ ചിക്കൻ ഇനി ഇതുപോലെ ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ, റസ്റ്ററന്റ് സ്റ്റൈൽ ഡൈനാമൈറ്റ് ചിക്കൻ രുചി ഇതാ. ചേരുവകൾ എല്ലില്ലാത്ത ചിക്കൻ - അരക്കിലോഗ്രാം വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - 2 ടീസ്പൂൺ മുളകുപൊടി - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ സോയാസോസ് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ മുട്ട - 1 ഒറിഗാനോ - 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് മൈദാ –
ചിക്കൻ ഉപയോഗിച്ച് നാവിൽ വെള്ളമൂറുന്ന പുതുമയാർന്ന നിരവധി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കാം. അടുത്ത കാലത്ത് ബക്കറ്റ് ചിക്കൻ വൻ തരംഗമായിരുന്നു. ഇപ്പോൾ എണ്ണ ഒട്ടും ചേർക്കാതെ വെള്ളത്തിൽ പൊരിച്ച കോഴിയാണ് ആരോഗ്യ പ്രിയരുടെ ഇഷ്ടവിഭവം. എണ്ണയുടെ ഉപയോഗം ഒട്ടുമില്ലാത്തതിനാൽ ആരോഗ്യത്തിനും നല്ലതാണെന്നു വിഡിയോയിൽ
Results 1-10 of 39