Activate your premium subscription today
തൈറോയ്ഡ് പ്രശ്നങ്ങൾ ഉള്ളവരിൽ ഭക്ഷണത്തിന് പ്രധാന പങ്കുണ്ട്. തൈറോയ്ഡിന്റെ അസന്തുലിതാവസ്ഥ ഉപാപചയ പ്രവർത്തനത്തെ സാവധാനത്തിലക്കും. ഊർജ്ജം കുറയാനും ശരീരഭാരം വ്യത്യാസപ്പെടാനും ഇത് കാരണമാകും. ഈ പ്രശ്നങ്ങളെ പ്രതിരോധിക്കാൻ ചില ഭക്ഷണങ്ങൾക്കാകും. ബ്രസീൽ നട്സ് തലേന്ന് രാത്രി വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു വച്ച ബ്രസീൽ
ഭക്ഷണത്തിന് രുചി കൂട്ടാന് വെളുത്തുള്ളി കൂടിയേ തീരൂ. രുചി മാത്രമല്ല വെളുത്തുള്ളിക്ക് ഒട്ടേറെ ഗുണങ്ങളുമുണ്ട്. വെളുത്തുള്ളിയില് അടങ്ങിയ അല്ലിസിൻ എന്ന സൾഫർ സംയുക്തം രോഗങ്ങളും അണുബാധകളും വരാതെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു. ഉറക്കത്തെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന തലച്ചോറിലെ രാസവസ്തുവായ സെറോടോണ് നിർമിക്കുന്ന
മനുഷ്യര്ക്കും മൃഗങ്ങള്ക്കും മറ്റു ചലനശേഷിയുള്ള ജീവജാലങ്ങള്ക്കും ശത്രുക്കളില്നിന്നു രക്ഷപ്പെടാം. എന്നാല് ഒരിടത്തുറച്ചു വളരുന്ന സസ്യങ്ങള്ക്കതാവില്ലല്ലോ. അതിനാല്, പ്രകൃതി അവയ്ക്ക് കൊടുത്ത പ്രതിരോധായുധമാണ് അവയിലെ രാസഘടകങ്ങള്. സസ്യങ്ങള്, വിശേഷിച്ച് മണ്ണിനടിയില് ഫലമുണ്ടാകുന്ന വിളകള്
എല്ലാ വീട്ടിലും ഉണ്ടാകുന്ന പച്ചക്കറികളാണ് ഉള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും. കറികൾക്ക് രുചി കൂട്ടാൻ ഇവ നമുക്ക് അത്യാവശ്യമാണ്. രുചി കൂട്ടുക മാത്രമല്ല നിരവധി ആരോഗ്യഗുണങ്ങളും ഇവയ്ക്കുണ്ട്. പ്രത്യേകിച്ച് ഉള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും വേവിക്കാതെ പച്ചയ്ക്ക് കഴിച്ചാൽ ഗുണങ്ങൾ ഏറെയാണ്. ∙രോഗപ്രതിരോധ ശക്തി പച്ച ഉള്ളിക്കും
ഇന്ത്യന് അടുക്കളകളില് ഒരിക്കലും ഒഴിച്ചുകൂടാനാവാത്ത ഒരു സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമാണ് വെളുത്തുള്ളി. ഈയിടെയായി മറ്റു ഭക്ഷണ പദാര്ത്ഥങ്ങളില് എന്നതുപോലെ, മായം കലര്ന്ന വെളുത്തുള്ളിയും വിപണികളില് സജീവമാണ്. 2014 ൽ ഇന്ത്യയിൽ നിരോധിച്ച ചൈനീസ് വെളുത്തുള്ളി വീണ്ടും വന്തോതില് മാര്ക്കറ്റില് എത്തുന്നതായാണ് പുതിയ
മസാലപ്പൊടികളിലും എണ്ണകളിലും മറ്റും മായം ചേര്ക്കുന്നതായി നമുക്കറിയാം. വളരെ ഹാനികരമായ രാസവസ്തുക്കള് ഉപയോഗിച്ച് നിറവും മണവും അളവും തൂക്കവുമെല്ലാം കൂട്ടുന്നത് ആന്തരാവയവങ്ങള്ക്ക് ഗുരുതരമായ കേടുപാടുകള് ഉണ്ടാകാന് കാരണമാകും. നിത്യേന ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇത്തരം വസ്തുക്കളില് മാത്രമല്ല, ഓ ആര് എസ്, പനീര്,
ശീതകാല വിളയായ വെളുത്തുള്ളി കാലാവസ്ഥ നോക്കാതെയും കൃഷി ചെയ്യാം. ഇപ്പോൾ ശീതകാല വിളകൾ നട്ടുതുടങ്ങേണ്ട കാലമായതിനാൽ കാബേജ്, കോളിഫ്ലവർ, ക്യാരറ്റ് എന്നിവയ്ക്കൊപ്പം വെളുത്തുള്ളിയും അടുക്കളമുറ്റത്തെ പച്ചക്കറിക്കൃഷിയുടെ ഭാഗമാക്കാം.
ഇന്ത്യന് കറികളില് ഒഴിച്ചുകൂടാനാവാത്ത ഒരു ചേരുവയാണ് വെളുത്തുള്ളി എന്നതില് ആര്ക്കും സംശയം കാണില്ല. വിഭവങ്ങള്ക്ക് രുചിയും മണവും നല്കുന്നു എന്നത് മാത്രമല്ല, നിരവധി ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങളും ഇതിനുണ്ട്. എന്നാല് വെളുത്തുള്ളി ഒരു പച്ചക്കറിയാണോ അതോ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനമാണോ? ഒറ്റവാക്കില് ഉത്തരം പറയാന്
അടുക്കളയിലെ സൂപ്പര്സ്റ്റാറാണ് വെളുത്തുള്ളി. ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളാല് സമ്പന്നമായ വെളുത്തുള്ളി പതിവായി കഴിക്കുന്നത് ആരോഗ്യത്തിന് വളരെയേറെ ഗുണം ചെയ്യും. ആൻറി ബാക്ടീരിയൽ, ആൻ്റിസെപ്റ്റിക് ഗുണങ്ങൾ കാരണം, രോഗപ്രതിരോധ ശേഷി മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും സാധാരണയായി കാണുന്ന പലവിധ അണുബാധകളെ ചെറുക്കാനും ഇത്
മീൻകറിയ്ക്കും ഇറച്ചിയ്ക്കുമൊക്കെ ഇഞ്ചിയുടെയും വെളുത്തുള്ളിയുടെയും സ്വാദ് വേണം. ഇവയ്ക്ക് ആരോഗ്യഗുണങ്ങളും ഏറെയുണ്ട്. തൊണ്ടയുടെ ചെറിയ അസ്വസ്ഥതകൾക്കും ജലദോഷത്തിനുമൊക്കെ പ്രതിവിധിയായി ഇഞ്ചി ചേർത്ത് ചായ തയാറാക്കി കുടിക്കാറുണ്ട്. അടുക്കളയിലെ സ്ഥിരം സാന്നിധ്യമായ ഇഞ്ചി ഗ്യാസ്ട്രബിൾ പോലെയുള്ള
Results 1-10 of 85