Activate your premium subscription today
പന്നിയിൽനിന്നും ലഭിക്കുന്ന ഇറച്ചിയെ പോർക്ക് എന്ന് വിളിക്കുന്നു. ലോകമെമ്പാടും വ്യാപകമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ഇറച്ചിയാണിത്. ബേക്കൺ, ഹാം തുടങ്ങിയ വിഭവങ്ങളായി ഇത് പലയിടത്തും ലഭ്യമാണ്. പോർക്ക് 13 തരം പോഷകങ്ങളാൽ സമൃദ്ധമാണ്. ഇതിൽ ധാരാളം പ്രോട്ടീനും കൊഴുപ്പും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഏകദേശം 20% പ്രോട്ടീനും
വേനൽച്ചൂട് കടുക്കുന്ന സമയത്ത്, നല്ല ഹൽവാകഷ്ണം പോലുള്ള പോത്തിറച്ചി വാങ്ങി വീതിയിൽ കനം കുറച്ചു മുറിച്ചു ഉണക്കാൻ വയ്ക്കുമായിരുന്നു പണ്ട് വീടുകളിൽ. വെയിൽ ഇല്ലാത്ത സമയമാണെങ്കിൽ അടുക്കളയിലെ വിറകടുപ്പിനു മുകളിൽ കമ്പിവല വിരിച്ച് അതിനു മുകളിലായിരിക്കും സ്ഥാനം. മഞ്ഞളും ഉപ്പും പുരട്ടിയ ആ ഇറച്ചി ഉണങ്ങി
ബിഎംഡബ്ല്യുവിൽനിന്നൊരു മാത്തുക്കുട്ടി- ഭാഗം 3 കോര്പറേറ്റ് ജോലി വിട്ട് കൃഷിയിലേക്ക് കാര്ഷിക സംരംഭത്തിലേക്കും തിരിഞ്ഞ കോട്ടയം പാലാ സ്വദേശി തെങ്ങുംതോട്ടത്തില് മാത്തുക്കുട്ടി ടോമിന്റെ കൃഷിവിശേഷങ്ങള് തുടരുകയാണ്. പന്നി വളര്ത്തുന്നതിനൊപ്പം അവയെ മാംസമാക്കി വിപണിയില് നേരിട്ട് ഉപഭോക്താക്കള്ക്കു
പൊറോട്ടയ്ക്കും ചപ്പാത്തിക്കും കൂടെ കഴിക്കാൻ ഉഗ്രൻ ടേസ്റ്റിലൊരുക്കാം പോർക്ക് ഫ്രൈ. ചേരുവകൾ (വേവിക്കുന്നതിന്) പോർക്ക് - 1 കിലോ പെരുംജീരകം -1 ടീ സ്പൂൺ ഏലക്ക 4-5 എണ്ണം കറുവപ്പട്ട - 1ഇഞ്ച് മല്ലി - 1ടേബിൾ സ്പൂൺ ചെറിയ ഉള്ളി – 1 കപ്പ് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് - 2 സ്പൂൺ കോക്കനട്ട് വിനാഗിരി – 20
പന്നിയിറച്ചിയോടുള്ള ഇഷ്ടംകൊണ്ട് പന്നിയിറച്ചി വിഭവങ്ങൾ മാത്രമുള്ള ഒരു ചെറു റസ്റ്ററന്റ് തുടങ്ങിയ ആളാണ് കോഴിക്കോട് സ്വദേശി അതുൽ വിജയൻ. പഠിച്ചത് മൈക്രോബയോളജി ആണെങ്കിലും എട്ടു വർഷത്തോളം വിദേശത്ത് ജോലി ചെയ്തത് ടൂറിസം മേഖലയിലായിരുന്നു. കോവിഡ് പ്രതിസന്ധി ഉടലെടുത്തപ്പോൾ നാട്ടിലൊരു സംരംഭം തുടങ്ങാൻ
മൊരിഞ്ഞ പോർക്കിറച്ചി പിരളൻ, ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കും അപ്പത്തിനും രുചിയോടെ കൂട്ടാം. ചേരുവകൾ 1. കൊഴുപ്പോടു കൂടിയ പോർക്കിറച്ചി ഉലർത്തിറച്ചിക്കു നുറുക്കുന്നതു പോലെ ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 1 കിലോ 2. ചുവന്നുള്ളിയല്ലി – 1 കപ്പ് വെളുത്തുള്ളിയല്ലി – 12 പച്ചമുളക് – 6 ഇഞ്ചി നീളത്തിലരിഞ്ഞത് – 1
നന്നായി വരട്ടിയെടുത്തു കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്ത് വിളമ്പിയാൽ ഊണിന് വേറൊരു കറിയും വേണ്ട. ചേരുവകൾ 1. പോര്ക്ക് ഇറച്ചി - 1 കിലോഗ്രാം ( അരടീസ്പൂണ് മഞ്ഞള്പ്പൊടി, ഉപ്പ്, രണ്ട് ടേബിള്സ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണയും ചേർത്ത് അരമണിക്കൂര് വയ്ക്കുക) മഞ്ഞള്പ്പൊടി – കാല് ടീ സ്പൂണ് കുരുമുളകു പൊടി – ഒരു ടീ
നെയ്യ് കൂടുതൽ ഉള്ളതുകൊണ്ടാണോ എന്നറിയില്ല അധികം ആരും പരീക്ഷിക്കാത്ത വിഭവമാണ് പോർക്ക് ബിരിയാണി. വളരെ രുചികരമായ പോർക്ക് ബിരിയാണി എങ്ങനെ തയാറാക്കാമെന്ന് നോക്കാം. ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ പോർക്ക് - 1 കിലോഗ്രാം സവാള - 2 എണ്ണം തക്കാളി - 2 എണ്ണം പച്ചമുളക്
ഈസ്റ്റർ ആഘോഷമാക്കാൻ കൊതിയൂറും സ്പെഷൽ പോർക്ക് റോസ്റ്റ്. പോർക്കിൽ പുരട്ടാൻ ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ 1. പോർക്ക് - 1 കിലോഗ്രാം 2. മുളകുപൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ 3. ഗരം മസാല - 1 ടീസ്പൂൺ 4. കുരുമുളക് പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ 5. മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ 6. മല്ലിപ്പൊടി - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ 7. ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - 1
ചോറിനും ചപ്പാത്തിക്കുമൊപ്പം കിടിലൻ രുചിയിൽ പോർക്ക് ഫ്രൈ തയാറാക്കിയാലോ? ചേരുവകൾ പോർക്ക് – 2 കിലോഗ്രാം ചെറിയ ഉള്ളി – 15 എണ്ണം സവാള – 4 എണ്ണം ഇഞ്ചി – രണ്ടു വലിയ കഷ്ണം വെളുത്തുള്ളി – 2 തുടം പച്ചമുളക് – 8 എണ്ണം തക്കാളി – രണ്ടെണ്ണം (മീഡിയം സൈസ് ) മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒന്നര ടീസ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – 3 ടേബിൾ
Results 1-10