Activate your premium subscription today
പണ്ടുകാലത്ത് ക്രിസ്ത്യൻ ദേവാലയങ്ങളിൽ സ്ലീബാപെരുന്നാളിനു വിളമ്പുന്ന ഒരു നേർച്ച വിഭവമായിരുന്നു പഞ്ചാരമണ്ട. അരി, ശർക്കര, പഞ്ചസാര, നാളികേരം, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ എന്നിവയാണ് ഇതിലെ പ്രധാന ചേരുവകൾ. പപ്പടത്തിന്റെ കനത്തില്, ഒരു ചപ്പാത്തിയുടെ വലുപ്പത്തിലാണ് ഇതുണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നത്. അധികം പശയില്ലാത്ത അരി
ഇപ്പോൾ മലയാളിയുടെ തീൻമേശയിലെ പ്രധാനതാരങ്ങളിലൊന്ന് ചപ്പാത്തി. പൊടികുഴച്ച്, ഉരുട്ടി, പരത്തി ചുട്ടെടുക്കൽ ഒരു കലതന്നെയാണ്. ഇക്കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചാൽ നല്ല പതുപതുത്ത ചപ്പാത്തി തയാറാക്കാം. 1. തയാറാക്കിയ മാവിൽ കൈവിരലുകൾ കൊണ്ട് പതിയെ അമർത്തുമ്പോൾ കുഴിഞ്ഞു കിട്ടുന്ന പരുവത്തിൽ വേണം മാവ് തയാറാക്കാൻ. 2. മാവ്
നല്ല സോഫ്റ്റ് ആയിട്ടുള്ള ചപ്പാത്തി , ആഹാ കേൾക്കുമ്പോൾ തന്നെ രണ്ടെണ്ണം കഴിക്കാൻ തോന്നും പക്ഷേ എന്തുചെയ്യാം പലപ്പോഴും നമ്മൾ വീട്ടിൽ തയാറാക്കി എടുക്കുന്ന ചപ്പാത്തി അത്ര സോഫ്റ്റ് ആയി കിട്ടാറില്ല. ഇനി ഉണ്ടാക്കി വച്ച് കുറച്ചുസമയം കഴിഞ്ഞിട്ടാണ് അത് എടുക്കുന്നതെങ്കിൽ ചപ്പാത്തി കട്ടിയായി പോകും. അങ്ങനെ
ചപ്പാത്തി ഉണ്ടാക്കാത്ത വീടുകള് നമ്മുടെ നാട്ടില് ഉണ്ടാവില്ല. കടലയും ചെറുപയറും സ്റ്റ്യൂവും ചിക്കന് കറിയും പരിപ്പുമെല്ലാം ഒരുപോലെ യോജിക്കുന്ന ചപ്പാത്തിക്ക് ഒട്ടേറെ ആരാധകരുണ്ട്. പല വീടുകളിലും ചപ്പാത്തി ഒരുമിച്ച് ഉണ്ടാക്കിയ ശേഷം, കാസറോളിനുള്ളില് സൂക്ഷിക്കുകയാണ് പതിവ്. ഇങ്ങനെ ചെയ്യുമ്പോള് കൂടുതല്
കുട്ടികളുടെയും മുതിര്ന്നവരുടെയും പ്രിയപ്പെട്ട കഥാപാത്രമാണ് സ്പൈഡര്മാന്. ചിലന്തിവലയില് തൂങ്ങിയാടി വന്ന് ദുഷ്ടന്മാരില് നിന്നും രക്ഷിക്കുന്ന കൂട്ടുകാരന്. എന്നാല് ചപ്പാത്തി ചുടുന്ന സ്പൈഡര്മാനെ ആര്ക്കെങ്കിലും സങ്കല്പ്പിക്കാന് പറ്റുമോ? അതും നട്ടുച്ചവെയിലില്, ടെറസിന് മുകളില് വച്ച്! അത്തരമൊരു
എല്ലാവരുടെയും വീടുകളില് മിക്കവാറും എന്നും ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു പ്രാതല് വിഭവമാണ് ചപ്പാത്തി. കുറുമ, ചിക്കന്, ചെറുപയര്, കടല തുടങ്ങി വിവിധ കറികള്ക്കൊപ്പം കഴിക്കുന്ന ചപ്പാത്തിയുടെ മാവ്, വെള്ളം, ഉപ്പ്, ഗോതമ്പ് പൊടി എന്നിവ ഉപയോഗിച്ച് കുഴച്ചെടുക്കുന്നു. ഒരിക്കല് ഉണ്ടാക്കിയെടുത്ത ചപ്പാത്തി, കുറച്ചു നേരം
ഇന്നത്തെ കാലത്ത് തിരഞ്ഞെടുക്കാന് ഒട്ടേറെ ഭക്ഷണങ്ങളുണ്ട്. തടി കുറയ്ക്കാന് ശ്രമിക്കുന്ന ആളുകള് എപ്പോഴും വ്യത്യസ്ത ഡയറ്റ് സ്വീകരിക്കാറുണ്ട്. ചപ്പാത്തി കഴിക്കുമ്പോള് എന്ത് പൊടി കൊണ്ടുള്ള ചപ്പാത്തിയാണ് ഭാരം കുറയ്ക്കാന് നല്ലത് എന്ന് ആലോചിച്ചിട്ടുണ്ടോ? ഇതിനുള്ള ഉത്തരം നല്കുകയാണ് ന്യൂട്രീഷനിസ്റ്റായ
എല്ലാ ദിവസവും രാവിലെ ചപ്പാത്തി പരത്തി പരത്തി ക്ഷീണിച്ചോ? രുചിയിലോ ഗുണത്തിലോ വിട്ടുവീഴ്ച ചെയ്യാതെ, പാകം ചെയ്ത ചപ്പാത്തി സൂക്ഷിക്കാന് കഴിഞ്ഞിരുന്നെങ്കില് എന്ന് ഒരിക്കലെങ്കിലും ആഗ്രഹിച്ചിട്ടുണ്ടാവും എല്ലാവരും. അങ്ങനെ ചെയ്യുമ്പോള് ഒരുപാടു സമയം ലാഭിക്കാനാവും, എപ്പോഴുമെപ്പോഴും പരത്തി കൈ
ചപ്പാത്തിയും ചിക്കനും കിഴങ്ങുകറിയുമൊക്കെ കിടിലൻ കോമ്പിനേഷനുകളാണ്. ചപ്പാത്തി ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കുക ഇത്തിരി പ്രയാസമാണ്. ഇനി വെള്ളംചേർക്കാതെ ചപ്പാത്തി റെഡി ആക്കാം. കറിയൊന്നും ഇല്ലെങ്കിലും ഈ ചപ്പാത്തി സൂപ്പർ ആണ്. എങ്ങനെയാണ് ഈ ചപ്പാത്തി ഈസിയായി തയാറാക്കുന്നതെന്ന് നോക്കൂ. ചേരുവകൾ •ഉരുളക്കിഴങ്
ചൂടുവെള്ളത്തിൽ കുഴച്ചിട്ടും ചപ്പാത്തിയ്ക്ക് മയം കിട്ടുന്നില്ലേ? ഇനി ടെൻഷൻ വേണ്ട, നല്ല പഞ്ഞിപോലുള്ള ചപ്പാത്തി ഉണ്ടാക്കാനൊരു ട്രിക്കുണ്ട്. ചോറ് അരച്ചത് ചേർത്താൽ നല്ല സോഫ്റ്റ് ചപ്പാത്തി ചുട്ടെടുക്കാം. എങ്ങനെ തയാറാക്കുമെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകള് ഗോതമ്പുപൊടി - 2 കപ്പ് ചോറ്- 1 കപ്പ് വെള്ളം - 1/2
Results 1-10 of 48