Activate your premium subscription today
മലബാറിലെ സ്പെഷല് പലഹാരങ്ങളിലൊന്നാണ് കുഴി പനിയാരം. ഉണ്ണിയപ്പത്തിന്റെ ആകൃതിയില് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഈ പലഹാരത്തിന്, പലവിധത്തിലുള്ള കൂട്ടുകളും ഉപയോഗിക്കാം. ചെറുപഴം ഉപയോഗിച്ച് ഉണ്ടാക്കുന്ന ഒരു വെറൈറ്റി പനിയാരമാണ് ഇന്നിവിടെ പരിചയപ്പെടുത്തുന്നത്. നാലുമണിച്ചായക്കൊപ്പം കഴിക്കാവുന്ന ഈ അടിപൊളി വിഭവം എങ്ങനെയാണ്
പഴുത്തു കറുത്തു പോയ പഴവും കുറച്ചു ഗോതമ്പു പൊടിയും ഉണ്ടെങ്കിൽ കിടിലൻ നാലുമണി പലഹാരം തയാറാക്കാം. എളുപ്പത്തിൽ എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാമെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ •നേന്ത്രപ്പഴം - 3 •നെയ്യ് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ •അണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 1 ടേബിൾസ്പൂൺ •ഗോതമ്പു പൊടി - 1/2 കപ്പ് •അരിപൊടി - 1/4 കപ്പ് •പഞ്ചസാര - 1/4
ഹെൽത്തിയും ടേസ്റ്റിയുമായ കൊഴുക്കട്ട. വണ്ണം കുറക്കുവാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നവർക്കും കഴിക്കാവുന്നതാണിത്. കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരേപോലെ ഇഷ്ടമാകും ഈ വ്യത്യസ്ത രുചിക്കൂട്ട്. എങ്ങനെ തയാറാക്കുമെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ ചോളപ്പൊടി -1 കപ്പ് വെള്ളം -1.5 കപ്പ് നല്ലെണ്ണ -3 ടീസ്പൂൺ കടുക് -1/2
നാലുണി പലഹാരമായി കുട്ടികൾക്ക് നൽകാം ഒരു അടിപൊളി ഐറ്റം. പേരു കേട്ടാൽ തന്നെ കുട്ടികൾ ഒപ്പം കൂടും. രുചിയറിഞ്ഞാല് പിന്നെ പറയേണ്ടതില്ല, ബനാന പിൻവീല്. കാഴ്ചയിൽ ഒരു ടയർ പോലെയിരിക്കുമെങ്കിലും ഏത്തപ്പഴം കൊണ്ടുള്ള സൂപ്പർ സ്നാക്കാണ്. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തന്നെ തയാറാക്കാം. എങ്ങനെയെന്ന്
മിക്സ്ചർ കൊറിക്കാൻ ഇഷ്ടമില്ലാത്തവരില്ല, ചായയ്ക്കൊപ്പം നല്ലൊന്നാന്തരം രുചിയിലൊരു ചക്ക മിക്സ്ചർ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. വേണ്ട സാധനങ്ങൾ 1. ചക്കച്ചുള കട്ടിയായി അരച്ചെടുത്തത് – 1 കപ്പ് 2. ചക്കക്കുരു പൊടി – അര കപ്പ് 3. കടലമാവ് – അര കപ്പ് 4. വറുത്ത അരിപ്പൊടി – കാൽ കപ്പ് ∙ പിരിയൻ
ഇറാനി പോള അല്ലെങ്കിൽ മലബാർ പോള, നോൺ വെജ് ചേർക്കാതെ തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ സോയ ചങ്ക്സ് - 100 ഗ്രാം ഉള്ളി - 1 കപ്പ് പച്ചമുളക് - 2 എണ്ണം തയാറാക്കുന്ന വിധം സോയ ഉപ്പിട്ട് വേവിച്ച് വെള്ളം പിഴിഞ്ഞു കളഞ്ഞ് എടുക്കുക. അതിലേക്കു 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ കോൺഫ്ലോറും ഒരു ടേബിൾസ്പൂൺ കശ്മീരി
കടലമാവു കൊണ്ട് 5 മിനിറ്റിൽ വളരെ രുചികരമായ മുറുക്ക് തയാറാക്കി എടുക്കാം. ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങൾ കടല മാവ് - 1/2 കിലോഗ്രാം മുളകുപൊടി - 1 സ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 1 സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി - 1/2 സ്പൂൺ ഉപ്പ് - 1 സ്പൂൺ എണ്ണ - 1/2 ലിറ്റർ എള്ള് - 100 ഗ്രാം വെള്ളം - കുഴയ്ക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന
വളരെ കുറച്ച് ചേരുവകൾ കൊണ്ടൊരുക്കാം സൂപ്പർ പലഹാരം. ചേരുവകൾ റവ - 1 കപ്പ് വെള്ളം -1 കപ്പ് എണ്ണ -2 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് മുളക് പൊടി -1/4 ടീസ്പൂൺ ചാറ്റ് മസാല -1/4 ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു പാത്രത്തിൽ വെള്ളം ഒഴിച്ചു തിളപ്പിക്കുവാൻ വയ്ക്കുക. അതിലേക്കു ഒരു ടീസ്പൂൺ എണ്ണയും ആവശ്യത്തിന്
അരിപ്പൊടി കൊണ്ട് എളുപ്പത്തിലൊരുക്കാം കിടിലൻ പലഹാരം, നാലുമണി കാപ്പിക്കൊപ്പം കൊറിക്കാം. ചേരുവകൾ ഇടിയപ്പപ്പൊടി - 1 കപ്പ് വെള്ളം - 1 കപ്പ് മുളകുപൊടി - 2 ടീസ്പൂൺ കായപ്പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ ജീരകം - 1 ടീസ്പൂൺ എള്ള് - 1 ടീസ്പൂൺ എണ്ണ - 3 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന് തയാറാക്കുന്ന വിധം ഒരു
മൈദയും റവയും ഉപയോഗിച്ചു പ്രത്യേകം തയാറാക്കുന്ന ഒരു പലഹാരമാണ് മാൽപുവ. വീട്ടിൽ ലഭ്യമാക്കുന്ന വളരെ കുറച്ചു ചേരുവകൾ ഉപയോഗിച്ച് എളുപ്പത്തിൽ മാൽപുവ ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം. ചേരുവകൾ: മൈദ - 1½ കപ്പ് വറുത്ത റവ - ¾ കപ്പ് പഞ്ചസാര - ½ കപ്പ് ബേക്കിങ് സോഡ - ¼ ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് - ¼ ടീസ്പൂൺ ഇളം ചൂടുവെള്ളം - 2
Results 1-10 of 58