Activate your premium subscription today
പാചകം ഒരു കലയാണെന്നാണ് പൊതുവേ പറയാറുള്ളത്. എന്നാൽ അനുയോജ്യമായ വസ്തുക്കൾ ലഭിച്ചില്ലെങ്കിൽ അതൊരു കലാപമായി മാറുകയും ചെയ്യും. പാചകം ചെയ്യാനുള്ള ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ മികച്ചതായിരിക്കണം എന്നതു പോലെ തന്നെ പ്രധാനമാണ് പാചകത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പാത്രങ്ങളും മറ്റ് വസ്തുക്കളും. അടുക്കളയിൽ ഏറ്റവും അത്യാവശ്യമുള്ള ഒരു
പണ്ടുകാലത്ത് ക്രിസ്ത്യൻ ദേവാലയങ്ങളിൽ സ്ലീബാപെരുന്നാളിനു വിളമ്പുന്ന ഒരു നേർച്ച വിഭവമായിരുന്നു പഞ്ചാരമണ്ട. അരി, ശർക്കര, പഞ്ചസാര, നാളികേരം, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ എന്നിവയാണ് ഇതിലെ പ്രധാന ചേരുവകൾ. പപ്പടത്തിന്റെ കനത്തില്, ഒരു ചപ്പാത്തിയുടെ വലുപ്പത്തിലാണ് ഇതുണ്ടാക്കിയെടുക്കുന്നത്. അധികം പശയില്ലാത്ത അരി
ദിവസം ആരംഭിക്കണമെങ്കില് ചായയില്ലാതെ പറ്റില്ല പലര്ക്കും. ചായ കുടിച്ചില്ലെങ്കില് പലര്ക്കും തലവേദനയും ക്ഷീണവുമെല്ലാം അനുഭവപ്പെടാറുണ്ട്. എന്നും ചായ ഉണ്ടാക്കുന്നതു കൊണ്ടുതന്നെ ഉപയോഗിച്ചു കഴിഞ്ഞ ചായപ്പൊടി വീടുകളില് സുലഭമായിരിക്കും. ഇവ ചുമ്മാ പുറത്തേക്ക വലിച്ചെറിയാതെ ഉപയോഗപ്രദമായി മാറ്റിയെടുത്താലോ?
ഗ്രിൽ ചെയ്ത ചിക്കനും മാഷ് ചെയ്ത ഉരുളക്കിഴങ്ങും ആവിയിൽ വേവിച്ച പച്ചക്കറികളും നാരങ്ങ ബട്ടർ സോസും ചേർത്ത് ഒരു അടിപൊളി വിഭവം തയാറാക്കിയാലോ? ഈ കളർഫുൾ ഹെൽത്തി വിഭവം കുട്ടികൾക്ക് ഏറെ ഇഷ്ടമാകും. എങ്ങനെ തയാറാക്കുമെന്ന് നോക്കാം. ചേരുവകൾ മാരിനേഷനായി ചിക്കൻ ബ്രെസ്റ്റ് - 2 കഷണങ്ങൾ കുരുമുളക് പൊടി-1/4 ടീസ്പൂൺ
പാകം ചെയ്ത ഭക്ഷണം സൂക്ഷിക്കാനും ചൂടുള്ള ആഹാര പദാർഥങ്ങൾ കുറേ സമയം കേടുകൂടാതെ എടുത്തു വയ്ക്കാനും പായ്ക്ക് ചെയ്യാനും അലുമിനിയം ഫോയിൽ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. ചിലപ്പോഴൊക്കെ ഇറച്ചി അലുമിനിയം ഫോയിലിൽ പൊതിഞ്ഞ് പാകം ചെയ്യാറുമുണ്ട്. ഇന്ന് പല വീടുകളിലും അലുമിനിയം ഫോയിലുകൾ കാണാം. എന്നാൽ ഒരു കാര്യം, ഈ
പാലപ്പവും മുട്ടയും ബീഫും ചിക്കനുമൊക്കെ നല്ല കോമ്പിനേഷനാണ്. എന്നൽ അരികൊക്കെ മൊരിഞ്ഞ മയമുള്ള അപ്പം മിക്കവർക്കും ശരിയാകാറില്ല, നല്ല മയമുള്ള അപ്പം എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം എന്ന് നോക്കാം. കൂട്ടത്തിൽ കൊതിപ്പിക്കും രുചിയിൽ എഗ്ഗ് മോളിയും. ചേരുവകൾ •പച്ചരി – 1 1/2 കപ്പ് •തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് – 3/4 കപ്പ് •ചോറ് -
ഗ്യാസ് സ്റ്റൗ ഇല്ലാത്ത അടുക്കളകള് ഇല്ലെന്നു തന്നെ പറയാം. ചോറും കറിയുമെന്ന് വേണ്ട, ഇന്ന് വീടുകളില് സകല സാധനങ്ങളും ഉണ്ടാക്കുന്നത് ഗ്യാസ് സ്റ്റൗവില് തന്നെയാണ്. ഉപയോഗിക്കാന് എളുപ്പമുണ്ടെങ്കിലും ഇത് വൃത്തിയാക്കുക എന്നത് അല്പ്പം ബുദ്ധിമുട്ടേറിയ കാര്യമാണ്. സ്ഥിരമായി വൃത്തിയാക്കി വച്ചില്ലെങ്കിലോ, തീ
ചപ്പാത്തിയുടെ കൂടെ ചിക്കനും ബീഫും വെജിറ്റബിൾ കറിയും ടോമാറ്റോ റോസ്റ്റും മാത്രമല്ല, വെറൈറ്റി കറികളും തയാറാക്കാറുണ്ട്. അങ്ങനെയൊരു സ്പെഷൽ കറിയുടെ റെസിപ്പിയാണ് ഇന്നു പങ്കുവയ്ക്കുന്നത്. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് കോളി ഫ്ലവർ കറി. എങ്ങനെ തയാറാക്കുമെന്ന് നോക്കാം. ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ ഉരുളക്കിഴങ്ങ് :2 കോളിഫ്ലവർ :1 സവാള
തക്കാളി സ്ഥിരമായി കറികളിലും സാലഡിലുമെല്ലാം ഉപയോഗിക്കുന്ന ആളുകളാണ് നമ്മള്. ഒരുപാട് ഗുണങ്ങള് ഉള്ള ഒരു പച്ചക്കറിയാണ് തക്കാളി. ഇതിനു കടും ചുവപ്പ് നിറം നൽകുന്ന ലൈക്കോപീൻ എന്ന പദാർത്ഥം സൂര്യൻ്റെ അൾട്രാവയലറ്റ് രശ്മികളിൽ നിന്ന് രക്ഷിക്കാനും കോശങ്ങളെ കേടുപാടുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
പാചകത്തിൽ കൈ അബദ്ധം പറ്റാത്തവരില്ല. തിരക്കിട്ട് ജോലി തീർക്കുമ്പോഴാകും കറിക്ക് ഉപ്പ് കൂടിയെന്നു മനസിലാകുന്നത്...വീണ്ടും കറി ഉണ്ടാക്കാൻ സമയവുമില്ല! എന്തി ചെയ്യും? ചില പൊടി കൈകൾ ഓർത്തു വച്ചാൽ ഇങ്ങനെയുള്ള അവസ്ഥകളെ നിസ്സാരമായി മറികടക്കാം. ∙കറിയിൽ ഉപ്പു കൂടിപ്പോയാൽ കുറച്ച് അരിപ്പൊടി വറുത്തതു
Results 1-10 of 1222