Activate your premium subscription today
പാചകം ഒരു കലയാണെന്നാണ് പൊതുവേ പറയാറുള്ളത്. എന്നാൽ അനുയോജ്യമായ വസ്തുക്കൾ ലഭിച്ചില്ലെങ്കിൽ അതൊരു കലാപമായി മാറുകയും ചെയ്യും. പാചകം ചെയ്യാനുള്ള ഭക്ഷ്യവസ്തുക്കൾ മികച്ചതായിരിക്കണം എന്നതു പോലെ തന്നെ പ്രധാനമാണ് പാചകത്തിന് ഉപയോഗിക്കുന്ന പാത്രങ്ങളും മറ്റ് വസ്തുക്കളും. അടുക്കളയിൽ ഏറ്റവും അത്യാവശ്യമുള്ള ഒരു
പാചകം മിക്കവർക്കും ഇഷ്ടമാണെങ്കിലും പച്ചക്കറികൾ കഴുകി ചെറുതായി അരിഞ്ഞെടുക്കുകയെന്നത് ടാസ്കാണ്. പ്രത്യേകിച്ച് സവാള. ഒാർക്കുമ്പോൾ തന്നെ കണ്ണിൽ വെള്ളം നിറയും. സവാള അരിയുമ്പോൾ കണ്ണ് നീറാതിരിക്കുവാനായി പല ടെക്ക്നിക്കുകളും വീട്ടമ്മമാർ പരീക്ഷിക്കാറുണ്ട്. എന്നാൽ ഇപ്പോൾ സമൂഹമാധ്യമത്തിൽ വൈറലായിരിക്കുന്നത്
ദിവസം ആരംഭിക്കണമെങ്കില് ചായയില്ലാതെ പറ്റില്ല പലര്ക്കും. ചായ കുടിച്ചില്ലെങ്കില് പലര്ക്കും തലവേദനയും ക്ഷീണവുമെല്ലാം അനുഭവപ്പെടാറുണ്ട്. എന്നും ചായ ഉണ്ടാക്കുന്നതു കൊണ്ടുതന്നെ ഉപയോഗിച്ചു കഴിഞ്ഞ ചായപ്പൊടി വീടുകളില് സുലഭമായിരിക്കും. ഇവ ചുമ്മാ പുറത്തേക്ക വലിച്ചെറിയാതെ ഉപയോഗപ്രദമായി മാറ്റിയെടുത്താലോ?
വിഭവങ്ങൾ സ്വാദും നല്ല നറുമണവും നൽകുന്ന കറിവേപ്പിലയ്ക്ക് ഔഷധഗുണം ഏറയുണ്ട്. കറികളിൽ ചേർക്കാൻ മാത്രമല്ല, കറിവേപ്പില കൊണ്ടും ബിരിയാണി. ചമ്മന്തി എന്നുവേണ്ട സകലതും ചിലർ തയാറാക്കാറുമുണ്ട്. ആഹാരത്തിലുണ്ടാകുന്ന വിഷാംശം ഇല്ലാതാക്കാനും കറിവേപ്പിലയ്ക്ക് കഴിവുണ്ടെന്ന് ഗവേഷകർ പറയുന്നു. കറിവേപ്പില എണ്ണ കാച്ചി
പാകം ചെയ്ത ഭക്ഷണം സൂക്ഷിക്കാനും ചൂടുള്ള ആഹാര പദാർഥങ്ങൾ കുറേ സമയം കേടുകൂടാതെ എടുത്തു വയ്ക്കാനും പായ്ക്ക് ചെയ്യാനും അലുമിനിയം ഫോയിൽ സാധാരണയായി ഉപയോഗിക്കാറുണ്ട്. ചിലപ്പോഴൊക്കെ ഇറച്ചി അലുമിനിയം ഫോയിലിൽ പൊതിഞ്ഞ് പാകം ചെയ്യാറുമുണ്ട്. ഇന്ന് പല വീടുകളിലും അലുമിനിയം ഫോയിലുകൾ കാണാം. എന്നാൽ ഒരു കാര്യം, ഈ
ഇപ്പോൾ മലയാളിയുടെ തീൻമേശയിലെ പ്രധാനതാരങ്ങളിലൊന്ന് ചപ്പാത്തി. പൊടികുഴച്ച്, ഉരുട്ടി, പരത്തി ചുട്ടെടുക്കൽ ഒരു കലതന്നെയാണ്. ഇക്കാര്യങ്ങൾ ശ്രദ്ധിച്ചാൽ നല്ല പതുപതുത്ത ചപ്പാത്തി തയാറാക്കാം. 1. തയാറാക്കിയ മാവിൽ കൈവിരലുകൾ കൊണ്ട് പതിയെ അമർത്തുമ്പോൾ കുഴിഞ്ഞു കിട്ടുന്ന പരുവത്തിൽ വേണം മാവ് തയാറാക്കാൻ. 2. മാവ്
ഗ്യാസ് സ്റ്റൗ ഇല്ലാത്ത അടുക്കളകള് ഇല്ലെന്നു തന്നെ പറയാം. ചോറും കറിയുമെന്ന് വേണ്ട, ഇന്ന് വീടുകളില് സകല സാധനങ്ങളും ഉണ്ടാക്കുന്നത് ഗ്യാസ് സ്റ്റൗവില് തന്നെയാണ്. ഉപയോഗിക്കാന് എളുപ്പമുണ്ടെങ്കിലും ഇത് വൃത്തിയാക്കുക എന്നത് അല്പ്പം ബുദ്ധിമുട്ടേറിയ കാര്യമാണ്. സ്ഥിരമായി വൃത്തിയാക്കി വച്ചില്ലെങ്കിലോ, തീ
വീട്ടില് കൊതുകിനെ തുരത്താന് നമുക്ക് പല മാര്ഗങ്ങളുണ്ട്. കൊതുകുതിരിയും സ്പ്രേകളും തൈലങ്ങളും ക്രീമുകളുമെല്ലാം സ്ഥിരമായി നമ്മള് ഉപയോഗിച്ചു വരുന്നു. സൗകര്യപ്രദമായി ഉപയോഗിക്കാമെങ്കിലും ദീർഘകാലാടിസ്ഥാനത്തിൽ ഇവ ഉപയോഗിക്കുന്നത് കൊതുകിനു മാത്രമല്ല, മനുഷ്യര്ക്കും ദോഷം ചെയ്യും എന്നതാണ് സത്യം. എന്നാല്,
ചോറിനൊപ്പമാകട്ടെ, ചപ്പാത്തിക്കൊപ്പമാകട്ടെ, പരിപ്പുകറി കൂട്ടി കഴിക്കാന് എല്ലാവര്ക്കും ഇഷ്ടമാണ്. വളരെ എളുപ്പത്തില് ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം എന്ന് മാത്രമല്ല, പരിപ്പുകറിയില് പ്രോട്ടീനും അവശ്യപോഷകങ്ങളുമെല്ലാം ധാരാളമുണ്ട്. എല്ലാ ഇന്ത്യന് അടുക്കളകളിലെയും ഒരു സ്ഥിരം വിഭവമാണ് പരിപ്പുകറി എന്ന് പറയാം. പരിപ്പ്
കറികൾക്ക് സ്വാദും നല്ല മണവും നൽകാനായി മിക്കവരും ഉപയോഗിക്കുന്നതാണ് മല്ലിയില. രസത്തിലും സാമ്പാറിലുമടക്കം ചിക്കനിലും ബീഫിലുമൊക്കെ ചേർക്കാറുണ്ട്. കടകളിൽ നിന്നും വാങ്ങുന്ന മല്ലിയില കേടാകാതെ സൂക്ഷിക്കുക എന്നത് ടാസ്കാണ്. കൂടാതെ കെമിക്കലുകൾ ഉണ്ടെങ്കില് അവ മാറ്റി എങ്ങനെ വൃത്തിയാക്കി എടുക്കാം എന്നതും
Results 1-10 of 453