Activate your premium subscription today
രണ്ട് വർഷം മുൻപ്, ടോപ് ട്രെന്ഡിങ്ങിലായിരുന്ന പഴംപൊരിയും ബീഫും കഴിക്കാനായി തിരുവനന്തപുരത്ത് കുറേ കടകൾ കയറിയിറങ്ങി. ഒരു കടയിലും ഈ കോംബോ കിട്ടിയില്ല. ഒടുവിൽ രണ്ടു കടകളിൽ നിന്നായി ബീഫും പഴംപൊരിയും വാങ്ങി ആഗ്രഹം നടപ്പാക്കി. അപ്പോഴാണ് പുതിയ സംരംഭ ആശയം പിറന്നത്. എന്തുകൊണ്ട് നമുക്ക് ഈ കോംബോ നൽകുന്ന ഒരു കട
കേരളീയരുടെ പ്രിയപ്പെട്ട പലഹാരങ്ങളിൽ ഒന്നാണ നെയ്യപ്പം. പണ്ട് നെയ്യിൽ മുക്കി പൊരിച്ചെടുത്തിരുന്ന നെയ്യപ്പം ഇന്ന് എണ്ണയിൽ ആണല്ലോ മിക്കവരും തയാറാക്കുന്നത്. നെയ്യപ്പം കഴിക്കാൻ ബഹുരസം ആണെങ്കിലും അത് തയാറാക്കി എടുക്കൽ അത്ര എളുപ്പമുള്ള കാര്യമല്ല. ഉണ്ണിയപ്പത്തിനോട് ഏറെ സാദൃശ്യം തോന്നുമെങ്കിലും പലപ്പോഴും
തേങ്ങാകൊത്തു ചേർത്ത് എണ്ണയിൽ മൊരിച്ചെടുത്ത നെയ്യപ്പം കഴിക്കാൻ ആർക്കാണ് ഇഷ്ടമല്ലാത്തത്. നല്ല പഞ്ഞി പോലെ മൃദുവെങ്കിൽ പറയുകയും വേണ്ട. കുട്ടികൾ സ്കൂൾ വിട്ട് വരുമ്പോൾ നാലുമണി പലഹാരമായും കൊടുക്കാം. ഞൊടിയിടയിൽ ഇൻസ്റ്റന്റ് നെയ്യപ്പം വീട്ടിൽ തന്നെ തയാറാക്കാവുന്നതാണ്. ബേക്കിങ് സോഡയോ യീസ്റ്റോ
പഴമയുടെ ഓർമ്മകൾ ഉണർത്തും രുചിയിൽ നെയ്യപ്പം. ഒരു പ്രാവശ്യം ഇതുപോലെ തയാറാക്കി നോക്കൂ, ഉറപ്പായും ഇഷ്ടപ്പെടും. ചേരുവകൾ •പച്ചരി - 2 കപ്പ് •ശർക്കര - 350 ഗ്രാം •വെള്ളം - 1 കപ്പ് •ഗോതമ്പ് പൊടി - 6 ടേബിൾസ്പൂൺ •ഏലക്കാപ്പൊടി - 1 ടീസ്പൂൺ •കറുത്ത എള്ള് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ • തേങ്ങ - 1/2
അരി കൊണ്ട് തയാറാക്കുന്ന ഒട്ടു മിക്ക വിഭവങ്ങളും നുറുക്കുഗോതമ്പു ഉപയോഗിച്ചു തയാറാക്കി എടുക്കാൻ പറ്റും. കുട്ടികളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട പലഹാരമായ നെയ്യപ്പവും നുറുക്കുഗോതമ്പ് വച്ച് ഉണ്ടാക്കാം. അരിപ്പൊടി കൊണ്ട് തയാറാക്കുന്ന നെയ്യപ്പത്തിലും രുചി കൂടുതലാണ് നുറുക്കുഗോതമ്പ് കൊണ്ടു തയാറാക്കുന്ന
മുകൾ ഭാഗം വെള്ള നിറവും താഴെ നല്ല ബ്രൗൺ നിറത്തിലും വേവിച്ച് എടുക്കുന്ന കണ്ണൂരപ്പം, തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ : പച്ചരി - 1 കപ്പ് ചോറ് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ മൈദ - 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര - 5 തൊട്ടു 6 ടേബിൾ സ്പൂൺ വരെ ബേക്കിങ് സോഡ - 1/4 ടീസ്പൂൺ താഴെ ഉപ്പ് - ഒരു നുള്ള് ഏലക്ക ചതച്ചത്
അരിപ്പൊടി കൊണ്ടു രുചികരമായ നെയ്യപ്പം, വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാം. ചേരുവകൾ: അരിപ്പൊടി - 1 കപ്പ് മൈദ - 3/4 കപ്പ് റവ - 1/2 കപ്പ് ശർക്കര - 2 വലുത് തേങ്ങാക്കൊത്ത് - 2 ടേബിൾ സ്പൂൺ നെയ്യ് - 1 ടേബിൾ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ - വറുത്തെടുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് ബേക്കിങ് സോഡാ - ഒരു നുള്ള് ഉപ്പ് - ഒരു
നാടൻ പലഹാരങ്ങളുമായി ഓണത്തെ വരവേൽക്കാം, വളരെ എളുപ്പത്തിൽ തയാറാക്കാവുന്ന നെയ്യപ്പം രുചിയുമായി ലക്ഷ്മി നായർ. ചേരുവകൾ പഴം (പാളയങ്കോടൻ ) - 1/2 കിലോഗ്രാം ശർക്കര - 1 കപ്പ് കരിപ്പെട്ടി - 1 കപ്പ് വെള്ളം - 1/2 കപ്പ് അരിപ്പൊടി - 3 കപ്പ് ( 1/2 കിലോ ) മൈദ
വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ചൂട് നെയ്യപ്പം തയാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെയെന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ വറുത്ത അരിപ്പൊടി - 1 കപ്പ് മൈദപ്പൊടി - അരക്കപ്പ് റവ - 2 ടേബിൾസ്പൂൺ ശർക്കര - 3 കഷ്ണം വെള്ളം - 1 കപ്പ് ഏലക്കാപ്പൊടി - അര ടീസ്പൂൺ ചെറിയജീരകം - അര ടീസ്പൂൺ എള്ള് - അര ടീസ്പൂൺ കരിഞ്ചീരകം - അരടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് -
ഗോതമ്പ് പൊടി കൊണ്ട് യീസ്റ്റ് ചേർക്കാതെ നല്ല സോഫ്റ്റ് അപ്പം ഉണ്ടാക്കിയെടുക്കാം . ചേരുവകൾ ഗോതമ്പ് പൊടി - ഒന്നര കപ്പ് തേങ്ങ - അരക്കപ്പ് അവൽ കുതിർത്തത് - കാൽ കപ്പ് പഞ്ചസാര - 1 ടീസ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് വെള്ളം- ഒന്നര കപ്പ് ബേക്കിങ് സോഡാ - അര ടീസ്പൂൺ തയാറാക്കുന്ന വിധം മിക്സിയുടെ ജാറിൽ
Results 1-10 of 13